Lý giải sự im lặng của Bob Dylan trước giải Nobel Văn học

Dân trí Việc nam ca sĩ - nhạc sĩ huyền thoại người Mỹ Bob Dylan vẫn tiếp tục im lặng trước giải thưởng văn chương danh giá nhất hành tinh đã khiến ủy ban trao giải Nobel cảm thấy… phật lòng và mất kiên nhẫn.
>>Ủy ban trao giải Nobel vẫn chưa liên lạc được với Bob Dylan
>>Bob Dylan: Nhạc sĩ đầu tiên trong lịch sử đoạt… Nobel Văn học

Sự im lặng của Bob Dylan trước giải Nobel Văn học là… “bất lịch sự và kiêu ngạo”?

Việc nam ca sĩ - nhạc sĩ huyền thoại người Mỹ Bob Dylan (75 tuổi) vẫn tiếp tục im lặng trước việc mình là chủ nhân của giải thưởng văn chương danh giá nhất hành tinh - Nobel Văn học 2016 - đã thực sự khiến ủy ban trao giải cảm thấy… phật lòng.

Lý giải sự im lặng của Bob Dylan trước giải Nobel Văn học - 1

Đã nửa tháng trôi qua kể từ khi Bob Dylan gây xôn xao văn đàn thế giới vì lần đầu tiên trong lịch sử 115 năm trao giải Nobel Văn học, có một nhạc sĩ được nhận giải thưởng văn chương cao quý nhất. Điều gây xôn xao không kém, đó là mọi nỗ lực liên lạc của Viện hàn lâm Thụy Điển với Bob Dylan đều… thất bại.

Viện hàn lâm Thụy Điển không biết đến tháng 12 tới đây, liệu Bob Dylan có xuất hiện tại lễ trao giải hay không. Bản thân ông cũng không hề lên tiếng lấy một lời về vinh dự lớn lao vừa gọi tên mình.

Một thành viên của Viện hàn lâm Thụy Điển - nhà văn Thụy Điển - ông Per Wastberg mới đây đã công khai thể hiện ý kiến của mình rằng: “Ông ấy vẫn là ông ấy thôi. Chúng tôi không bất ngờ về việc Bob Dylan ngó lơ thông tin giải thưởng. Người ta có thể nói rằng hành động này là bất lịch sự và kiêu ngạo. Chúng tôi đã biết trước rằng ông ấy rất khó tính…”.

Nếu Bob Dylan vẫn kiên quyết giữ im lặng và không xuất hiện tại lễ trao giải Nobel diễn ra tại thủ đô Stockholm, Thụy Điển vào ngày 10/12 tới đây, giải thưởng vẫn sẽ xướng tên ông nhưng những phần thưởng hiện vật và tiền mặt đi kèm sẽ không được trao cho ông. Hiện tại, số tiền thưởng giành cho người thắng giải Nobel Văn học là khoản tiền mặt 8 triệu cua-ron Thụy Điển (tương đương 20 tỷ đồng).

Lý giải sự im lặng của Bob Dylan trước giải Nobel Văn học - 2

Nhà văn Per Wastberg, thành viên Viện hàn lâm Thụy Điển, cũng cho biết sự thờ ơ, lạnh nhạt của Bob Dylan là “chưa từng thấy” trong lịch sử trao giải. Dù trước đây, Nobel Văn học đã từng một lần bị từ chối, khi nhà văn - nhà triết học người Pháp Jean-Paul Sartre quyết định không nhận giải hồi năm 1964, thì ít nhất, ông này vẫn viết một lá thư từ chối. Còn như Bob Dylan hiện tại, ông hoàn toàn im lặng như thể không có bất cứ điều gì xảy ra.

Lý giải sự im lặng của Bob Dylan

Mùa hè năm 1964, Bob Dylan cho ra album thứ 4 trong sự nghiệp - album “Another Side of Bob Dylan” (tạm dịch: Một khía cạnh khác của Bob Dylan). Trong album này có một nhạc phẩm có tên “It Ain’t Me Babe” (tạm dịch: Đó không phải là tôi, em ạ).

Trong nhạc phẩm này có những lời hát: “Go ’way from my window/Leave at your own chosen speed/I’m not the one you want, babe/I’m not the one you need” (tạm dịch: Hãy rời xa khỏi khung cửa sổ của tôi/Rời đi với nhịp chân của riêng em/Tôi không phải người em cần/Tôi không phải người em muốn).

Cũng vào mùa thu năm 1964 này, nhà văn - nhà triết học người Pháp Jean-Paul Sartre đã trở thành người đầu tiên và duy nhất, tính cho tới thời điểm này, từ chối nhận giải Nobel Văn học. Ông đã viết một lá thư gửi tới Viện hàn lâm Thụy Điển rằng: “Một nhà văn cần phải từ chối mọi danh xưng khiến anh ta chuyển hóa thành một nhân vật nổi tiếng, cho dù đó là những danh xưng đáng tự hào nhất”.

Lý giải sự im lặng của Bob Dylan trước giải Nobel Văn học - 3

Năm 1964, nhạc sĩ Bob Dylan sáng tác “It Ain’t Me Babe”; nhà văn Jean-Paul Sartre gửi thư tới Viện hàn lâm Thụy Điển… Thông điệp mà cả hai nhân vật nổi danh này cùng đưa ra là rất tương đồng: Nếu bạn yêu mến tôi vì chính bản thân tôi, vậy thì, đừng biến tôi trở thành một ai đó khác.

Chúng ta không biết rằng liệu ở thời điểm đó, chàng thanh niên Bob Dylan có quan tâm chút nào tới việc nhà văn Sartre từ chối giải Nobel Văn học hay không. Nhưng 52 năm sau, ở thời điểm này, khi Bob Dylan là chủ nhân của Nobel Văn học, dường như ông lại đang “nối bước” nhà văn Sartre.

Thực tế, cách hành động của Bob Dylan còn có phần “thâm thúy” hơn, khi thay vì lên tiếng từ chối giải thưởng, ông chỉ đơn giản từ chối đưa ra bất cứ phát ngôn nào về giải thưởng.

Hệ thống giải Nobel được xem là danh giá hàng đầu trong giới hàn lâm - học thuật, thông thường, người được xướng tên nhận giải luôn thể hiện niềm vui sướng và sự trân trọng khi được là chủ nhân của giải. Cách “hồi đáp” của Bob Dylan thực sự quá “ngược chiều” khiến ủy ban trao giải bắt đầu… mất kiên nhẫn.

Trước sự việc này, tờ New York Times (Mỹ) đã bình luận dí dỏm rằng: Đây là một sự công bằng, bởi trong suốt 1/4 thế kỷ qua, kể từ khi nữ nhà văn Mỹ Toni Morrison giành giải Nobel Văn học hồi năm 1993, ủy ban trao giải đã không hề “ngó ngàng” gì thêm tới những “người khổng lồ” khác của nền văn học Mỹ.

Lý giải sự im lặng của Bob Dylan trước giải Nobel Văn học - 4

Giờ đây, khi một nhân vật của Mỹ được trao Nobel Văn học, người ấy lại đang hành xử như thể không hề “ngó ngàng” gì tới giải. Ngoài ra, New York Times cũng cho rằng việc trao giải Nobel Văn học cho một nhạc sĩ Mỹ quả là “trò đùa”, bởi thực tế, nền văn học Mỹ còn có những nhà văn/nhà thơ thực thụ khác đã và đang chờ được xướng tên.

Cho đến thời điểm này, không ai có thể hiểu mục đích của Bob Dylan là gì với sự im lặng “gan lì” đến vậy, thực sự, ông vốn luôn khó hiểu, trong cả các sáng tác âm nhạc và lối sống riêng tư. Sự khó hiểu này của Bob Dylan lại là một lý do khiến người ta thêm yêu mến, thích thú ông.

Có lẽ, một cách để hiểu được sự im lặng này, chính là trở lại với nhà văn Sartre, người duy nhất từ chối giải Nobel Văn học. Trong cuốn “Being and Nothingness” (Tồn tại và hư vô), Sartre từng đưa ra khái niệm về “niềm tin nguy hiểm” (bad faith).

Theo Sartre, đó là những niềm tin không thực tế, khi một người không còn tồn tại đơn giản là chính mình nữa. Theo nhà văn - nhà triết học Sartre, để có được “niềm tin tích cực” (good faith), người ta cần phải là những kẻ vô danh, tồn tại “hư vô”, không xác định, hoàn toàn tự do, tự tại, thường xuyên vận động, dễ dàng biến đổi… Đó mới là những con người đích thực, mặc dù vậy, bản thân Sartre cũng khẳng định rằng để sống được như thế không đơn giản.

Lý giải sự im lặng của Bob Dylan trước giải Nobel Văn học - 5

Nhà văn Sartre là một trong những nhân vật sáng lập ra chủ nghĩa hiện sinh (existentialism), còn Bob Dylan là một trong những nghệ sĩ vĩ đại bị ảnh hưởng sâu sắc bởi tư tưởng này; điều đó được thể hiện rất rõ trong nhạc phẩm nổi tiếng “Like a Rolling Stone” (Như hòn đá lăn) của ông, với những lời ca như “Like a complete unknown/Like a rolling stone” (Như là kẻ vô danh/Như là hòn đá lăn).

Tinh thần đó cũng chính là “niềm tin tích cực” theo định nghĩa của Sartre; và là lối sống kỳ lạ mà Bob Dylan đã theo đuổi trong suốt cuộc đời đầy hào quang mà ông luôn lãnh đạm. Có thể hiểu, sự thờ ơ, lãnh đạm với mọi danh xưng của Bob Dylan chính là cách để ông đạt được sự tự do đích thực trong cả đời sống riêng và sáng tạo nghệ thuật, khi ông thường xuyên phải đối diện với những áp lực khủng khiếp đến từ danh tiếng.

Lý giải sự im lặng của Bob Dylan trước giải Nobel Văn học - 6

Lý giải sự im lặng của Bob Dylan trước giải Nobel Văn học - 7

Khi đã trở thành chủ nhân của giải Nobel, chắc chắn một cái tên đã trở thành tượng đài để công chúng ngưỡng mộ, chắc chắn người đó không còn là “kẻ vô danh” nữa, các tác phẩm của người đó bỗng chốc trở thành hiện thân của văn chương đỉnh cao.

Cho tới giờ, Bob Dylan vẫn chưa lên tiếng về giải thưởng, sự từ chối lên tiếng của ông là một câu chuyện thú vị đáng suy ngẫm, cho công chúng đương đại một góc nhìn sâu sắc về nghệ thuật đích thực, về sự tự do đầy triết lý trong sáng tạo, khi tất cả rồi sẽ chỉ “như kẻ vô danh, như hòn đá lăn”…

It Ain't Me Babe - Bob Dylan

Like a Rolling Stone - Bob Dylan

Bích Ngọc
Theo BBC/New York Times

MỚI NHẤT
Thanh Lam, Hà Trần lay động khán giả trong đêm nhạc Thanh Tùng
Thanh Lam, Hà Trần lay động khán giả trong đêm nhạc Thanh Tùng

(Dân trí) - Những bài hát của cố nhạc sĩ Thanh Tùng được diva Thanh Lam, Hà Trần, Tùng Dương... "đốt cháy" bằng những cảm xúc thật của người nghệ sĩ đã làm lay động và thổn thức người nghe.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 08:00

Bắt gặp minh tinh màn bạc đi bán… bỏng ngô
Bắt gặp minh tinh màn bạc đi bán… bỏng ngô

(Dân trí) - Không có gì lạ khi thi thoảng, những ngôi sao đình đám nhất cũng muốn cởi bó tấm áo khoác hào quang sáng chói để thử sống theo cách của một người bình thường, tiếp xúc, trò chuyện với những con người bình thường.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 08:00

Huyền thoại điện ảnh Pháp và phim “Đông Dương” tái ngộ khán giả Việt
Huyền thoại điện ảnh Pháp và phim “Đông Dương” tái ngộ khán giả Việt

(Dân trí) - Một trong những bộ phim kinh điển khiến cả thế giới có một cái nhìn khác về Việt Nam và cuộc chiến đã đi qua là “Indochine” (Đông Dương) sản xuất năm 1992. Nữ diễn viên “huyền thoại Catherine Deneuve và bộ phim này sẽ tái ngộ khán giả Việt trong những ngày đầu của tháng 11 tới.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 07:56

Lộ diện các giám khảo “đình đám” của LHP Quốc tế Hà Nội lần IV
Lộ diện các giám khảo “đình đám” của LHP Quốc tế Hà Nội lần IV

(Dân trí) - Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV sẽ bắt đầu từ 1 đến 5/11 tại Hà Nội. Năm nay, “cầm cân nảy mực” cho thể loại phim dài của LHP là những cái tên hết sức đình đám như: đạo diễn người Pháp - Régis Wargnier, nữ diễn viên Hollywood - Geraldine Chaplin, đạo diễn Ấn Độ - Adoor Gopalakrishnan…

Thứ bảy, 29/10/2016 - 11:41

Hồ Quỳnh Hương: Có biệt thự, siêu xe nhưng vẫn… cô đơn?
Hồ Quỳnh Hương: Có biệt thự, siêu xe nhưng vẫn… cô đơn?

(Dân trí) - Nữ ca sĩ gốc Quảng Ninh chia sẻ, giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp ca hát, mỗi ngày chị quay cuồng với các show diễn. Khi đứng trên sân khấu, chị thăng hoa bao nhiêu thì đêm về lại càng cảm thấy cô đơn. Kiếm được nhiều tiền, mua nhà, mua xe… nhưng mua xong rồi lại cảm thấy… trống rỗng.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 11:39

Lần đầu tiên Bob Dylan lên tiếng về giải Nobel Văn học
Lần đầu tiên Bob Dylan lên tiếng về giải Nobel Văn học

(Dân trí) - Cuối cùng, sau nửa tháng im lặng trước việc mình đã là chủ nhân của giải Nobel Văn học 2016, nam ca sĩ - nhạc sĩ huyền thoại người Mỹ Bob Dylan đã lần đầu tiên “chịu” lên tiếng trong một cuộc phỏng vấn.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 10:18

MC Kỳ Duyên bối rối khi Chế Linh bất ngờ “ngỏ lời yêu”
MC Kỳ Duyên bối rối khi Chế Linh bất ngờ “ngỏ lời yêu”

(Dân trí) - Tối qua (28/10), trong khi giao lưu Kỳ Duyên trêu Chế Linh hát về tình yêu với từ cô 20 tuổi, 30 tuổi, 40 tuổi mà hát với ai cũng ngọt ngào, tình cảm… còn với Kỳ Duyên đứng chung sân khấu rất lâu nhưng chưa được gì, ngay lập tức Chế Linh nói: "Anh yêu em. Nếu nói được như thế tôi sẽ không chết nữa" làm Kỳ Duyên một phen bối rối.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 10:00

Nghe kể chuyện chụp ảnh Thanh Nga, Thẩm Thúy Hằng…
Nghe kể chuyện chụp ảnh Thanh Nga, Thẩm Thúy Hằng…

Đinh Tiến Mậu đã trở thành mộtphần của Sài Gòn xưa trong nhiều câu chuyện kể với rất nhiều bức ảnhnghệ sĩ danh tiếng thời vang bóng của Sài Gòn ngày trước.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 09:48

Bộ ảnh đẹp ngoạn mục chụp ở nơi “trái tim của mùa thu”
Bộ ảnh đẹp ngoạn mục chụp ở nơi “trái tim của mùa thu”

(Dân trí) - Mỗi khi thu về, thung lũng rừng thích như khoác một tấm áo mới với những gam màu rực rỡ đặc trưng mỗi độ thu về, thời tiết se lạnh, tiết trời dễ chịu, không gian bắt đầu có sự xuất hiện của sương mù, khung cảnh đẹp huyền hoặc như một phép màu của thiên nhiên.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 07:08

Người trẻ “bán mình” cho nút “like” là sự nguy hiểm của xã hội?
Người trẻ “bán mình” cho nút “like” là sự nguy hiểm của xã hội?

(Dân trí) - Khi chứng kiến câu chuyện một thanh niên 24 tuổi sẵn sàng đổ dầu lên người tự thiêu để “câu” 40.000 like (thích) trên trang cá nhân, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái đã thốt lên “Văn hoá và đạo đức của giới trẻ bây giờ xuống cấp lắm rồi. Ai cũng có thể liều mình vì mấy cái nút “like” vô bổ, vô thực”.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 06:00

5 câu chuyện ít biết về ban nhạc lừng danh một thuở - Modern Talking
5 câu chuyện ít biết về ban nhạc lừng danh một thuở - Modern Talking

(Dân trí) - Dưới đây là những câu chuyện ít biết về ban nhạc lừng danh đến từ nước Đức - Modern Talking. Cho đến hôm nay, tại Việt Nam, Modern Talking vẫn là một “cơn sốt kéo dài” chưa dứt.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 05:00

Xuân Bắc hoá thân thành Hồ Tôn Hiến trong vở “Chuyện nàng Kiều”
Xuân Bắc hoá thân thành Hồ Tôn Hiến trong vở “Chuyện nàng Kiều”

(Dân trí) - Trong vở kịch “Chuyện nàng Kiều” - vở kịch mới do NSND Anh Tú dàn dựng sẽ ra mắt khán giả vào tháng 11/2016, NSƯT Xuân Bắc sẽ vào vai Hồ Tôn Hiến một nhân vật phản diện của vở. Đây là vai diễn đầu tiên của Xuân Bắc kể từ khi được bổ nhiệm làm PGĐ Nhà hát Kịch Việt Nam.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 09:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Tấn Minh: “Tôi hát không bắt chước ai”
Tấn Minh: “Tôi hát không bắt chước ai”

(Dân trí) - Là một trong những giọng ca nổi tiếng với những bản tình ca da diết, lãng mạn và đầy cảm xúc, không ít người cho rằng hẳn ca sĩ Tấn Minh phải trải qua nhiều mối tình lắm mới thể hiện các ca khúc sâu sắc đến vậy...

Thứ sáu, 28/10/2016 - 01:52

Ban nhạc ABBA sắp “tái hợp”
Ban nhạc ABBA sắp “tái hợp”

(Dân trí) - Mới đây, tất cả các thành viên của ban nhạc huyền thoại ABBA đã cùng tham gia vào một dự án đặc biệt để đưa ABBA trở lại với công chúng.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 12:33

NSƯT Phạm Bằng nghỉ đóng phim hài Tết vì bệnh nặng
NSƯT Phạm Bằng nghỉ đóng phim hài Tết vì bệnh nặng

(Dân trí) - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh nghệ sĩ Phạm Bằng nằm trên giường bệnh với thân hình gầy tong teo. Theo người chia sẻ thông tin này thì NSƯT Phạm Bằng vừa bị sụt đi 8kg vì căn bệnh ung thư gan. Thông tin này khiến hàng nghìn khán giả không khỏi xót xa và gửi đến ông nhiều lời động viên.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 08:37

Kang Tea Oh “giải trình” về nụ hôn kéo dài 30 phút với Nhã Phương
Kang Tea Oh “giải trình” về nụ hôn kéo dài 30 phút với Nhã Phương

(Dân trí) - Chiều qua (27/10) tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo ra mắt bộ phim “Tuổi thanh xuân” phần 2. Trong buổi họp báo này, 2 nhân vật chính của phim là Kang Tea Oh và Nhã Phương đã chia sẻ nhiều câu chuyện hậu trường thú vị.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 08:06

Huế: Mở cửa Kho Chàm quý hiếm sau 71 năm
Huế: Mở cửa Kho Chàm quý hiếm sau 71 năm

(Dân trí) - Kho Chàm - nơi lưu giữ những hiện vật Chăm pa rất độc đáo và quý hiếm tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, đã bị đóng cửa từ năm 1945, sẽ được mở lại vào ngày 23/11 sắp tới.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 06:55

Giọng ca Huế - Nguyễn Thị Hồng Vân đăng quang Tiếng hát mãi xanh 2016
Giọng ca Huế - Nguyễn Thị Hồng Vân đăng quang Tiếng hát mãi xanh 2016

(Dân trí) - Trong đêm chung kết, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân (52 tuổi - Huế) đã chinh phục được khán giả và 3 giám khảo để giành giải thưởng cao nhất của chương trình.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 02:00

Cuộc đổi đời của cô gái xinh đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ
Cuộc đổi đời của cô gái xinh đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ

(Dân trí) - Từ một cô gái thiếu tự tin, có ngoại hình xấu xí, Vũ Thành Quỳnh (Nam Định) đã trở nên xinh đẹp, quyến rũ nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Sau 2 năm, Quỳnh hiện đang là người mẫu, diễn viên… cô như đang sống một cuộc đời hoàn toàn mới.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 12:56

Đề xuất nhiều tiêu chí để phân loại phim được phép phổ biến rộng rãi
Đề xuất nhiều tiêu chí để phân loại phim được phép phổ biến rộng rãi

(Dân trí) - Bộ VHTTDL đang lấy ý kiến rộng rãi cho dự thảo lần 2 “Thông tư quy chế thẩm định, phân loại và cấp giấy phép phổ biến phim”. Trong dự thảo lần này, Ban soạn thảo đã đưa ra nhiều tiêu chí để phân loại phim được phép phổ biến rộng rãi; phim cấm phổ biến dưới 13 tuổi, dưới 16 tuổi và dưới 18 tuổi.

Thứ năm, 27/10/2016 - 11:21

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 sẽ diễn ra ở Quảng Bình, Huế, Kiên Giang
Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 sẽ diễn ra ở Quảng Bình, Huế, Kiên Giang

(Dân trí) - Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 có chủ đề "Chấm dứt chiến tranh và bạo lực", dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian, từ ngày 5/10 đến ngày 25/10/2017 tại Việt Nam ở 3 tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Huế và Kiên Giang.

Thứ năm, 27/10/2016 - 09:01

Tìm Phủ Dương Xuân mất tích, giải mã dấu hiệu lăng mộ vua Quang Trung (kỳ cuối)
Tìm Phủ Dương Xuân mất tích, giải mã dấu hiệu lăng mộ vua Quang Trung (kỳ cuối)

(Dân trí) - Từ chùa Thuyền Lâm, Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân đã đi tìm dấu tích trong khu vực gò Dương Xuân để tìm dấu Phủ Dương Xuân xưa mất tích bí ẩn. Ông đã tìm ra bằng chứng Phủ nằm ở vùng này, và điều bất ngờ khi vùng gò Dương Xuân có mối quan hệ mật thiết với phong trào Tây Sơn.

Thứ năm, 27/10/2016 - 07:16

Vở nhạc kịch kinh điển “The Secret Garden” sẽ diễn tại Việt Nam
Vở nhạc kịch kinh điển “The Secret Garden” sẽ diễn tại Việt Nam

(Dân trí) - Với mong muốn mang âm nhạc, nghệ thuật Việt Nam ra thế giới và giới thiệu âm nhạc, nghệ thuật thế giới đến Việt Nam, nghệ sĩ Thanh Bùi mang vở kịch kinh điển thế giới “The Secret Garden” đến Việt Nam vào tháng 11 tới đây.

Thứ năm, 27/10/2016 - 06:02

Công chúa Thủy Tề, Lệ Rơi… là sản phẩm của thị hiếu “lệch lạc”?
Công chúa Thủy Tề, Lệ Rơi… là sản phẩm của thị hiếu “lệch lạc”?

(Dân trí) - Khi mà càng ngày, các nhân vật như Lệ Rơi, Kenny Sang, bà Tưng hay gần đây nhất là Tùng Sơn với nickname Công chúa Thủy Tề … càng “hái ra tiền” nhờ các trò lố lăng, điên khùng bất chấp những lời chỉ trích, một câu hỏi được đặt ra là, phải chăng nhiều người đang quá dung túng cho họ?

Thứ năm, 27/10/2016 - 02:00