Thứ sáu, 11/09/2020 - 08:13

Lý do khiến show đình đám “Keeping Up With The Kardashians” dừng lại

Dân trí

Sau 14 năm lên sóng, show truyền hình thực tế “Keeping Up With The Kardashians” sắp đi tới kết thúc.

Lý do khiến show đình đám “Keeping Up With The Kardashians” dừng lại - 1

Đây từng là một show truyền hình thực tế rất được quan tâm phân tích xét về những yếu tố mới mẻ mang tính tiên phong trong cách làm truyền hình thực tế, phản ánh phần nào thị hiếu khán giả, những sự đổi thay trong nền công nghiệp giải trí, cũng như cách thức để một người từ vô danh trở thành... nổi tiếng nhiều khi lại không cần đến tài năng gì thực thụ.

Đã có rất nhiều bình luận, đánh giá chuyên sâu được các tờ tin tức thực hiện xung quanh hiện tượng gia đình Kardashian - Jenner trong nền công nghiệp giải trí Mỹ. Show thực tế của gia đình này vốn là kênh sinh lợi cho các thành viên, giúp họ có thu nhập tốt và mở ra nhiều cơ hội khác trong công việc.

Việc show bị dừng lại là một quyết định khá bất ngờ và được quan tâm, dù phía gia đình Kardashian - Jenner không đưa ra lý do cụ thể nhưng có nhiều biểu hiện khá rõ ràng để có thể lý giải cho lựa chọn này của họ.

Show “Keeping Up With The Kardashians” ngay khi ra mắt đã ăn khách trên sóng truyền hình Mỹ, tỷ suất người xem tăng đều đặn, nhưng trong vài năm trở lại đây, tỷ suất sụt giảm, điều này sẽ tác động không nhỏ tới mức độ sinh lợi mà chương trình đem lại cho các thành viên trong gia đình Kardashian - Jenner.

Hơn thế, giờ đây, các thành viên trong gia đình này đều đã được truyền thông - công chúng biết tới, họ không còn cần tới show thực tế để mọi người biết mình là ai.

Tỷ suất người xem của show đã sụt giảm trong vài năm trở lại đây, trong khi thu nhập của các thành viên trong gia đình lại tăng lên từ những nguồn khác, vì vậy, việc show đã chạy ròng rã suốt hơn một thập kỷ và giờ đi đến kết thúc cũng không nằm ngoài hình dung của công chúng, nhưng tại sao chọn dừng ở thời điểm này lại có những lý do cụ thể.

Cơn khủng hoảng của rapper Kanye West

Lý do khiến show đình đám “Keeping Up With The Kardashians” dừng lại - 2

Thời gian gần đây, nhiều người lo ngại cho sức khỏe tinh thần của chồng Kim - rapper Kanye West, anh vốn bị chứng rối loạn tâm lý lưỡng cực. Khi muốn lấn sân sang làm chính trị gia, Kanye West đã thực hiện một số buổi phát biểu, tại đây, anh có những phát ngôn gây sốc về gia đình, về người thân...

Điều này đã khiến Kim rất đau khổ và buộc phải đăng tải trên mạng xã hội những lời tâm can mong mọi người thấu hiểu cho chồng cô. Show thực tế của gia đình Kardashian - Jenner thường xoay quanh những sự việc nổi bật hoặc nổi cộm nhất trong đời sống của các thành viên. Năm nay, đó chắc chắn là cơn khủng hoảng đầy bất ổn của Kanye West.

Nhưng Kim dường như không muốn đẩy mọi chuyện đi quá xa, không muốn người chồng đang ở vào một giai đoạn không ổn định tiếp tục xuất hiện trước công chúng. Ngoài ra, từ lâu cô cũng đã tránh không để các con xuất hiện trong show này.

Trong khi Kim là bàn tay dàn dựng chính của show, việc cuộc sống riêng của cô đang bị đảo lộn sẽ khiến cô cảm thấy “đuối” khi phải nghĩ ra hướng đi mới về nội dung cho show thực tế.

Hiện tại, nội dung chính của show xoay quanh cuộc sống của Kim và Khloe. Kourtney vốn xuất hiện khá nhiều trong show nhưng trong mùa phát sóng mới đây, cô tuyên bố quyết định sẽ giảm bớt thời lượng xuất hiện của mình để có thể tập trung nhiều hơn cho việc nuôi nấng 3 con nhỏ, điều này đã khiến Kourtney và Kim có một cuộc khẩu chiến và xô xát được ghi lại trong chương trình.

Việc Kourtney cũng đã “oải” với chương trình khiến số lượng nhân vật và nội dung có thể khai thác lại càng hạn hẹp.

Tỷ suất sụt giảm

Lý do khiến show đình đám “Keeping Up With The Kardashians” dừng lại - 3

Tỷ suất người xem của show “Keeping Up With The Kardashians” đã sụt giảm trong những năm trở lại đây, dẫn tới việc nguồn thu của gia đình Kardashian - Jenner từ việc thực hiện show này chắc chắn bị ảnh hưởng.

Việc tỷ suất người xem sụt giảm thực ra có thể được lý giải bởi các fan có thể theo dõi ở thời điểm phù hợp với họ thông qua các kênh giải trí trực tuyến, không nhất thiết bật tivi lên vào đúng giờ phát sóng để xem ngay.

Hơn thế, những tình tiết thú vị nhất chắc chắn sẽ được đề cập trên mạng xã hội và nhiều người giờ chọn cách tiếp nhận tin tức từ mạng xã hội hơn là các phương tiện truyền thống quen thuộc như tivi.

Những chỉ trích xung quanh cuộc xô xát giữa Kim và Kourtney

Lý do khiến show đình đám “Keeping Up With The Kardashians” dừng lại - 4

Trong mùa thứ 18 vừa lên sóng, người xem được thấy Kim và Kourtney gây gổ, xô xát với nhau, từ khẩu chiến chuyển sang cả đụng độ tay chân. Trước tình huống này, hai chị em Kourtney và Kim đã phải đón nhận nhiều chê bai, chỉ trích của người xem vì họ đã cố tình để một tình huống cho thấy sự ứng xử kém của cả hai bên xuất hiện trên sóng truyền hình.

Trước đó, Kim đã chỉ trích chị gái Kourtney vì thái độ không hợp tác trong công việc chung của gia đình. Có thể hiểu tình huống này mang nhiều tính dàn dựng, cố tình đẩy mọi việc lên cao trào, để rồi sau khi tình tiết đã được lên sóng thì hai bên thực hiện những đăng tải trên mạng xã hội để làm mềm hóa mọi chuyện.

Người xem đều thấy tình huống xô xát này là thiếu văn minh, rẻ rúng và khiến người xem cảm thấy không thoải mái.

Căng thẳng trong ê-kíp sản xuất

Lý do khiến show đình đám “Keeping Up With The Kardashians” dừng lại - 5

Sau cảnh xô xát của Kim và Kourtney, ê-kíp đã phải nghỉ quay trong một tuần bởi những căng thẳng mà các nhân vật chính phải trải qua, khiến họ cần có một quãng nghỉ lấy lại cân bằng. Dù những căng thẳng xuất hiện trong sê-ri có phần dàn dựng nhưng nó vẫn phát sinh từ những vấn đề có thật và phản ánh phần nào xúc cảm của từng thành viên trong gia đình.

Sau tất cả, Kim và Kourtney vẫn là chị em gái của nhau nhưng không thể phủ nhận những căng thẳng giữa họ trong quá trình thực hiện show thực tế là có thật.

Sau khi hai chị em xảy ra căng thẳng, Kim có giải thích trong một cuộc phỏng vấn rằng cô muốn dồn nén Kourtney để chị gái bộc lộ thực sự lý do tại sao muốn thôi không xuất hiện trong show này nhiều nữa, dù vậy, cô không hề mong muốn xảy ra ẩu đả.

Khi bà Kris xem đoạn clip, bà đã khóc, thực tế, mọi người trong ê-kíp đều sốc bởi trước nay các thành viên chưa bao giờ để xảy ra căng thẳng đến vậy, đó không phải cách phản ứng của họ khi vấn đề xuất hiện, mọi người đều có phần bất ngờ trước những xúc cảm và hành động bột phát trên trường quay.

Hơn thế, đại dịch Covid-19 khiến hoạt động quay phim và sản xuất chương trình cần phải đổi thay rất nhiều, việc quay phim với một ê-kíp đồng nghĩa với những nguy cơ không thể tránh khỏi của việc lây nhiễm.

Khi việc thực hiện phần thứ 18 đang diễn ra thì dịch bệnh Covid-19 bùng phát, khiến các thành viên trong ê-kíp quay phim phải tác nghiệp vất vả hơn trong những bộ đồ bảo hộ y tế, nhưng vẫn có rất nhiều vấn đề khó khăn phát sinh.

Một số thành viên từ chối xuất hiện trong show

Lý do khiến show đình đám “Keeping Up With The Kardashians” dừng lại - 6

Tâm điểm của show là mối quan hệ giữa bà Kris và các con, nhưng sức hấp dẫn của show đã sụt giảm dần khi một số người con của bà Kris không muốn xuất hiện trong show nữa.

Trong những mùa phát sóng gần đây, Kourtney đang càng lúc càng thiếu tính hợp tác, cô lấy lý do phải chăm sóc 3 con nhỏ để giải thích cho việc tại sao không muốn lên hình nhiều nữa. Kourtney muốn dần giảm mức độ quan tâm mà các trang tin giải trí dành cho các con mình, theo cô, điều này sẽ đòi hỏi cô phải ít xuất hiện hơn.

Giờ đây, các con của Kourtney đang lớn dần và cô sẽ không thể kiểm soát những gì mà các con sẽ tiếp xúc, sẽ đọc được trên mạng viết về mẹ mình, trong đó có không ít bình luận tiêu cực.

Cô em út của gia đình - Kylie Jenner - cũng từ lâu đã bày tỏ thái độ thờ ơ trong việc tham gia show thực tế của gia đình, càng lúc Kylie càng xuất hiện ít hơn trong show này. Kylie cũng không muốn cho con gái nhỏ Stormi xuất hiện trong khuôn hình của show.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail/E! Online