Lựa chọn màu sắc trang trí cho quán cà phê có diện tích nhỏ

(Dân trí) - Cà phê là một trong những hướng kinh doanh có nhiều tiềm năng tại Việt Nam. Nhưng nếu chỉ có chi phí và mặt bằng thuê nhỏ hẹp thì chúng ta nên lựa chọn màu sắc trang trí quán thế nào cho phù hợp?

Sử dụng màu gỗ kết hợp với tường gạch trần

Sử dụng màu gỗ tự nhiên kết hợp với tường gạch trần mang tới cho bạn một không gian quán cà phê mang phong cách công nghiệp. Phong cách này tận dụng nhưng ưu điểm trong kiến trúc với những ô cửa sổ lớn, do vậy có thể đảm bảo cho không gian thu được ánh sáng tự nhiên một cách tối đa.

Lựa chọn màu sắc trang trí cho quán cà phê có diện tích nhỏ - 1

Tường gạch trần tạo nên không gian mộc mạc gần gũi (Ảnh: Internet). 

Chính bởi vậy, nó làm nổi bật lên màu sắc tự nhiên của gỗ cùng với kiến trúc thô mộc, tạo cho không gian quán cafe một vẻ đẹp gần gũi, đơn giản mà vô cùng thu hút.

Tận dụng gương, kính để tạo hiệu ứng ăn gian diện tích

Gương và kính trong là những loại chất liệu mang đến sự sang trọng, hiện đại và thời thượng. Một quán cà phê sử dụng gương và kính trang trí một cách hợp lý sẽ mang đến cho khách hàng những khoảng thời gian thư giãn thật sự thoải mái. Khách hàng dường như được bao bọc, bảo vệ khỏi khói bụi, ồn ào của đường xá, phố phường nhưng vẫn có thể tự do quan sát được những gì đang diễn ra xung quanh mình.

Lựa chọn màu sắc trang trí cho quán cà phê có diện tích nhỏ - 2

Gương, kính tạo nên hiệu ứng cho không gian quán (Ảnh: Internet).

Khi màn đêm buông xuống, sự kết hợp của gương, kính và đèn mang đến cho quán cà phê một không gian lung linh, huyền ảo. Như vậy, bên cạnh nét hiện đại vốn có, gương và kính còn có khả năng mang đến cho không gian đôi chút hơi hướng của sự lãng mạn, ngọt ngào.

Sử dụng các gam màu sáng, trong trẻo

Chúng ta đều biết màu trắng, hay những gam màu pastel nhẹ nhàng luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những không gian quán cà phê có diện tích nhỏ.

Lựa chọn màu sắc trang trí cho quán cà phê có diện tích nhỏ - 3

Quán cà phê thiết kế với gam màu trắng (Ảnh: Thinker&Dreamer Coffee).

Những gam màu này giúp quán của bạn đánh lừa thị giác một cách hiệu quả không ngờ. Nhưng việc lựa chọn màu trắng cũng không hề đơn giản bởi nếu chỉ lựa chọn gam màu này cho cả kiến trúc và nội thất sẽ gây khó chịu cho khách hàng, thậm chí còn gây ra ức chế thị giác.

Bởi vậy, bạn nên kết hợp màu trắng với những gam màu nổi với gam màu nhẹ như xanh dương, xanh lá… để tạo nên sự hài hòa cho không gian.

Tin liên quan