Lộ dáng “đầy đặn”, Billie Eilish nói gì?

(Dân trí) - Billie Eilish là ngôi sao ca nhạc được giới trẻ hâm mộ hàng đầu hiện nay, cô có phong cách thời trang rất riêng: luôn mặc đồ rộng “thùng thình” bởi Billie Eilish quyết “không bao giờ khoe thân”.

Lộ dáng “đầy đặn”, Billie Eilish nói gì? - 1

Mới đây, thợ săn ảnh đã bắt được khoảnh khắc Billie Eilish bước ra khỏi nhà với phục trang bó sát

Vậy nhưng mới đây, thợ săn ảnh đã bắt được khoảnh khắc Billie Eilish bước ra khỏi nhà với phục trang bó sát. Lần đầu tiên các fan được thấy vóc dáng thực sự của nữ ca sĩ 18 tuổi, cô có một vóc dáng khá “đầy đặn”. Ngay lập tức chủ đề về hình thể của Billie Eilish trở thành đề tài được cộng đồng mạng bàn tán.

Có những người đã lên tiếng chê bai vóc dáng thiếu gọn gàng, thanh mảnh của Billie Eilish. Trước sự việc này, nữ ca sĩ trẻ đã có cách phản ứng rất bản lĩnh. Cô không bình luận gì trực tiếp về những bức ảnh vừa xuất hiện trên các trang tin giải trí cho thấy vóc dáng thực của mình.

Thay vào đó, Billie Eilish chia sẻ một đoạn video clip được thực hiện bởi ngôi sao YouTube - Chizi Duru, trong clip, Duru nói về những tiêu chuẩn trong vấn đề hình thể, về việc chúng ta cần biết sống thực tế trước những chuẩn mực ngoại hình để giảm bớt đi những áp lực, khốn khổ không cần thiết xung quanh vấn đề diện mạo.

Ngay lập tức, các fan của Billie Eilish đã lên tiếng bênh vực thần tượng và chỉ trích những người có nhận xét sỗ sàng về vóc dáng của ngôi sao ca nhạc.

Lộ dáng “đầy đặn”, Billie Eilish nói gì? - 2

Billie Eilish đã từng chia sẻ rằng cô luôn lựa chọn phục trang biểu diễn rộng thùng thình

Trước đây, Billie Eilish đã từng chia sẻ rằng cô luôn lựa chọn phục trang biểu diễn rộng thùng thình bởi cô không muốn người khác có cơ hội biết những đường nét thực sự của hình thể mình, như thế họ sẽ không thể đưa ra những bình luận về ngoại hình của cô và chỉ còn biết nói về những sản phẩm âm nhạc của cô.

Billie Eilish đặc trưng với phong cách lựa chọn trang phục rộng thùng thình, cô từng lý giải: “Tôi không bao giờ muốn thế giới này biết mọi điều về tôi. Đó là lý do tại sao tôi mặc quần áo rộng.

“Không ai có thể đưa ra ý kiến nào về dáng vóc mà họ không thể thấy, nằm ẩn trong lớp quần áo rộng, các bạn hiểu không? Không ai có thể nói rằng tôi gầy hay béo, chỗ này đẹp hay chỗ kia xấu. Không ai nói gì được bởi họ chẳng biết gì mà nói”.

Chuyên gia phong cách của cô - Samantha Burkhart chia sẻ rằng: “Eilish hướng tới phong cách phi giới tính, cô ấy yêu thích thời trang, nhưng không muốn thời trang trở thành câu chuyện quá lớn đối với mình, đó là một phong cách sống rất tự do, thoải mái. Eilish không thích phong cách gợi tình mà nhiều ngôi sao nữ chạy theo”.

Lộ dáng “đầy đặn”, Billie Eilish nói gì? - 3

Nhân dịp này, nhiều người cũng nhắc lại về bộ phim ngắn “Not My Responsibility” của Billie Eilish

Nhân dịp này, nhiều người cũng nhắc lại về bộ phim ngắn “Not My Responsibility” mà Billie Eilish từng thực hiện để nói về áp lực ngoại hình mà công chúng từng đặt lên cô.

Thông điệp mà Billie Eilish đưa ra trong đoạn clip là: “Các bạn có thể có những ý kiến về các phát ngôn của tôi, âm nhạc của tôi, quần áo của tôi, ngoại hình của tôi. Một số người ghét những gì tôi mặc, một số người lại khen ngợi phong cách của tôi, một số người lấy phong cách ấy ra để chê bai, chế giễu, nhưng tôi biết những người đó vẫn phải theo dõi tôi và như thế nghĩa là tôi không vô hình”.

“Các bạn muốn tôi nhỏ nhắn hơn? Yếu đuối hơn? Mềm mại hơn? Cao hơn? Vậy các bạn có muốn tôi phải im lặng luôn thể không? Hình dáng đôi vai tôi khiến các bạn thấy không ổn à? Còn ngực tôi? Bụng tôi? Hông tôi? Đây là cơ thể mà tôi được sinh ra, đó không phải là những gì các bạn muốn thấy phải không?...

“Nếu tôi mặc những gì khiến mình cảm thấy thoải mái, tôi bị cho là không nữ tính. Nếu tôi mặc hở, tôi bị cho là gợi tình, khoe thân. Dù các bạn không bao giờ có thể nhìn thấy dáng vóc thực sự của tôi, các bạn vẫn cứ thích phán xét”.

Trong các cuộc phỏng vấn gần đây, Billie Eilish chia sẻ thêm rằng cô mặc quần áo rộng thùng thình cũng bởi vì cảm thấy bất an trước ngoại hình bản thân: “Tôi không hài lòng với hình thể của mình nhưng cũng không muốn ai được quyền phán xét nó. Và điều đó không có nghĩa không bao giờ tôi dám mặc đồ bó sát hay gợi cảm một chút, tôi đã làm những điều này rồi.

“Đôi khi tôi mặc như một cậu con trai. Đôi khi tôi mặc như một cô gái bất cần. Đôi khi tôi cảm thấy mình bị mắc kẹt trong phong cách này, phong cách do chính tôi lựa chọn. Đôi khi tôi nghĩ mọi người không còn nhìn nhận mình là một cô gái nữa”.

Billie Eilish - Phim ngắn “Not My Responsibility”
Billie Eilish - No Time To Die