Lên Cao Bằng quay “Kiều”, đoàn phim của Mai Thu Huyền gặp mưa to gió lớn

(Dân trí) - “Kiều” là dự án điện ảnh được diễn diên Mai Thu Huyền ấp ủ từ cả chục năm nay. Bộ phim hiện thực hiện các cảnh quay tại Cao Bằng, Phú Thọ.

Theo đó tiết lộ của nữ diễn viên “Những ngọn nến trong đêm”, cô từng lên kịch bản 40 tập phim truyền hình chuyển thể từ tác phẩm “Truyện Kiều” nhân dịp kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Đại thi hào Nguyễn Du.

Lên Cao Bằng quay “Kiều”, đoàn phim của Mai Thu Huyền gặp mưa to gió lớn - 1

Mai Thu Huyền và Bửu Lộc về viếng Đại thi hào Nguyễn Du ở Hà Tĩnh trước ngày bấm máy.

Tuy nhiên, vì một số lý do nên dự án này không thực hiện được. Đến năm 2019, cô quyết tâm khởi động lại dự án này nhưng dưới dạng phim điện ảnh. Đặc biệt, lần này Mai Thu Huyền tiên mạnh dạn đảm nhận vai trò đạo diễn - chuyện cô chưa bao giờ kinh qua.

Chia sẻ về dự án phim điện ảnh “Kiều”, nữ diễn viên gốc Hà Nội cho biết, do thời lượng phim điện ảnh hạn chế nên chuyện phim sẽ chủ yếu xoay quanh một mối tình của nhân vật Thúy Kiều với Kim Trọng hoặc Thúc Sinh hoặc Từ Hải. Đầu tháng 2/2020, ê-kíp sản xuất đã tiến hành casting tuyển chọn diễn viên trong phim và tìm ra được các gương mặt được cho là phù hợp.

Đến thời điểm này gương mặt đóng vai nữ chính - Thúy Kiều vẫn chưa được tiết lộ. Có điều theo Mai Thu Huyền thì đó là một gương mặt trẻ đã hoạt động trong showbiz nhưng chưa từng đóng phim. Cũng theo nhà sản xuất “Kiều”, nữ diễn viên này rất yêu vai diễn Thúy Kiều, trân trọng cơ hội diễn xuất lần này và dành toàn bộ thời gian để tập luyện suốt mấy tháng qua, không nề hà bất cứ yêu cầu nào của đạo diễn.

Lên Cao Bằng quay “Kiều”, đoàn phim của Mai Thu Huyền gặp mưa to gió lớn - 2

Theo dự kiến lúc đầu, phim sẽ được bấm máy vào đầu tháng 4 vừa qua song do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phải hoãn lại. Mới đây, Mai Thu Huyền đã chính thức chia sẻ những hình ảnh đầu tiên khi đưa “Kiều” ra phim trường. Cụ thể, những thước phim đầu tiên vừa được bấm máy tại Cao Bằng.

Trong vai trò đạo diễn, nữ diễn viên cho biết, phim khởi quay đúng vào những ngày thời tiết tại Cao Bằng thay đổi liên tục, nhiều hôm mưa to gió lớn, tuy nhiên tất cả thành viên trong ê-kíp sản xuất đều nỗ lực hết mình để hoàn tất các cảnh quay theo đúng dự định.

Nói thêm về bối cảnh quay tại Cao Bằng, Mai Thu Huyền tiết lộ, các điểm quay đều nằm trên địa hình hiểm trở và phải di chuyển khá xa, vì thế mà cả đoàn phim phải thức dậy từ 2 giờ sáng để chuẩn bị. Mặc dù vậy, cô rất tâm đắc với bối cảnh hoang sơ chưa từng lên phim của Cao Bằng, đảm bảo cho các cảnh phim cổ trang đầy tính thẩm mỹ. 

Từng có không ít kinh nghiệm diễn xuất và sản xuất phim nên lần đầu tiên đảm nhận vai trò đạo diễn, Mai Thu Huyền không quá áp lực. Nữ diễn viên tâm sự, cô không quá bỡ ngỡ khi đứng chân ở vai trò này còn vì đã quen với việc giám sát tất cả các khâu của đoàn phim khi làm nhà sản xuất. Sau gần một tuần quay tại Cao Bằng, đoàn phim đã tiếp tục di chuyển đến bối cảnh quay tiếp theo ở Phú Thọ.

Lên Cao Bằng quay “Kiều”, đoàn phim của Mai Thu Huyền gặp mưa to gió lớn - 3
Lên Cao Bằng quay “Kiều”, đoàn phim của Mai Thu Huyền gặp mưa to gió lớn - 4

Đoàn phim quay bắt đầu bằng những cảnh quay ở Cao Bằng, Phú Thọ.

“Đúng ra thì phim điện ảnh “Kiều” đã được chuẩn bị kỹ và lên kế hoạch bấm máy từ ngày 2/4 tại 5 tỉnh thành: Huế, Cao Bằng, Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Thọ. Nhưng khi dịch Covid-19 ập đến nên chúng tôi buộc phải dời lại lịch quay để đảm bảo cho sức khoẻ, sự an toàn của các diễn viên và thành viên trong ê-kíp đoàn phim”.

Dự kiến, phim sẽ quay trong hai tháng, sau đó bước vào khâu hậu kỳ rồi ra rạp vào cuối năm 2020, nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du.

Hà Tùng Long

Đang được quan tâm