Lần đầu tiên xuất hiện sau thời gian tạm giam, Minh Béo không nhận tội

(Dân trí) - Kết quả của phiên luận tội đầu tiên, Minh Béo đã không nhận tội và thẩm phán vẫn giữ nguyên số tiền tại ngoại là 1 triệu USD.

10h sáng (giờ Mỹ) ngày 15/4, phiên luận tội vụ án của Minh Béo lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên diễn ra tại Nhà tù Trung tâm quận Cam, bang California, Mỹ. Tham gia phiên luận tội đầu tiên gồm có chánh án, luật sư biện hộ cho Minh Béo, thông dịch viên và đại diện công tố (biện lý).

Ngoài những người trên, ai muốn theo dõi diễn biến phiên luận tội thì được xem thông qua màn hình, không được chụp ảnh, quay phim.

Theo quy định của luật pháp nước sở tại, phiên luận tội của vụ án Minh Béo hôm nay chỉ là mở đầu thủ tục tố tụng hình sự sau đó.

Tại phiên luận tội này, khi công tố viên đưa ra chứng cứ buộc tội, bị cáo có thể phủ nhận những cáo buộc dành cho mình để được tại ngoại, luật sư bào chữa sẽ có thêm thời gian nghiên cứu các bằng chứng để phản biện lại những cáo buộc mà phía tòa án và Văn phòng Biện lý nắm giữ sau quá trình điều tra. Lúc này, Minh Béo được xem xét việc tại ngoại. Luật sư cũng có thể yêu cầu tòa xét giảm số tiền tại ngoại trong thời gian chờ phiên xử kế tiếp.

Trước giờ diễn ra phiên luận tội, đông đảo các cơ quan báo đài tại đây đã có mặt để đưa tin kịp thời vì sự quan tâm rất lớn của dư luận trong và ngoài nước.
Trước giờ diễn ra phiên luận tội, đông đảo các cơ quan báo đài tại đây đã có mặt để đưa tin kịp thời vì sự quan tâm rất lớn của dư luận trong và ngoài nước.
Lần đầu tiên xuất hiện sau thời gian tạm giam, Minh Béo không nhận tội - 2
Xe áp tải Minh Béo từ trại tạm giam đến nhà tù trung tâm

Tham dự phiên luận tội sáng nay có anh chị của nghệ sĩ Minh Béo, các cơ quan báo đài địa phương và những người Việt Nam tại Mỹ quan tâm đến vụ án của Minh Béo.

Hình ảnh đầu tiên của Minh Béo xuất hiện tại phiên luận tội được chụp qua màn hình (Facebook: Lan H Vu)
Hình ảnh đầu tiên của Minh Béo xuất hiện tại phiên luận tội được chụp qua màn hình (Facebook: Lan H Vu)

Vì có đến 95 phạm nhân trong buổi sáng luận tội ngày 15/4 nên đến gần 2h sáng (giờ Việt Nam) mới chính thức diễn ra phiên luận tội dành cho Minh Béo.

Kết quả của phiên luận tội kéo dài 10 phút, Minh Béo đã không nhận tội và thẩm phán vẫn giữ nguyên số tiền bảo lãnh tại ngoại là 1 triệu USD. Ngày sơ thẩm tiếp theo được ấn định là 10/6/2016.

Sau khi tham dự phiên tòa sơ thẩm, được biết luật sư đại diện cho Minh Béo là văn phòng luật sư Đỗ Phủ.

Thông tin sự việc

Minh Béo (sinh năm 1977), tên thật là Hồng Quang Minh, là nghệ sĩ hài nổi tiếng trong nước. Cũng là người đúng ra thành lập sân khấu Sao Minh Béo (TTVH quận 11, TP HCM). Minh Béo là diễn viên, MC, đạo diễn sân khấu...

Ngày 24/3, Cảnh sát giả dạng một thiếu niên 14 tuổi liên hệ với Minh Béo và ngay lập tức bắt giữ diễn viên hài với tội danh có ý định thực hiện hành vi dâm ô. Minh Béo bị tố cáo có quan hệ tình dục bằng miệng với 1 bé trai dưới 18 tuổi nên cảnh sát tiến hành điều tra lấy chứng cứ để đưa ra lệnh bắt giữ.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam, California, Mỹ đã chính thức thông báo Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với 3 tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em dưới 18 tuổi, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

10h ngày 15/4 (giờ địa phương), Minh Béo tham gia phiên luận tội đầu tiên. Kết quả Minh Béo không nhận tội và phiên tòa sơ thẩm tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 6. Số tiền bảo lãnh tại ngoại vẫn được chánh án giữ nguyên là 1 triệu USD.

Băng Châu (Tổng hợp)

Lần đầu tiên xuất hiện sau thời gian tạm giam, Minh Béo không nhận tội - 4
Đang được quan tâm