Thứ năm, 01/04/2021 - 05:41

Lạ miệng món trà dâu - thức uống giải nhiệt của người Sài Gòn

Dân trí

Vị chua chua, ngọt ngọt của những miếng dâu tây có màu đỏ bắt mắt hòa quyện cùng mùi thơm của trà lài và nước tắc tạo nên thức uống giải khát "trứ danh" hấp dẫn người Sài thành.

Trà dâu từ lâu đã trở thành thức uống giải nhiệt nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà hương vị thơm ngon lạ miệng của trà dâu cũng dễ dàng chiều lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Lạ miệng món trà dâu - thức uống giải nhiệt của người Sài Gòn - 1

Ở Sài Gòn, người ta thường truyền tai nhau về quán nước vỉa hè trên đường Đông Du, Bến Nghé, Quận 1 đã tồn tại được hơn 40 năm với món trà dâu nức tiếng (Ảnh: @mal.diary).

Lạ miệng món trà dâu - thức uống giải nhiệt của người Sài Gòn - 2

Quán có cách pha trà dâu đặc biệt, tạo nên hương vị lạ miệng không hòa lẫn với bất cứ nơi nào (Ảnh: @homnay_tuiangi).

Lạ miệng món trà dâu - thức uống giải nhiệt của người Sài Gòn - 3

Theo chủ quán tiết lộ, dâu được nhập từ Đà Lạt, chọn lọc từng quả chất lượng sau đó cắt lát, tỉa hình, sên đường. Cuối cùng là nấu chung với trà lài, thêm một ít nước tắc (quất) để làm dậy mùi thơm (Ảnh: @homnay_tuiangi).

Lạ miệng món trà dâu - thức uống giải nhiệt của người Sài Gòn - 4

Quá trình chế biến trà dâu tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo. Khi cắt bỏ lá phải nhẹ tay, tránh làm dập. Dâu xay lọc kỹ, không còn lợn cợn. Trà phải nấu tươi, để lâu sẽ đắng. Có vậy, ly trà dâu phục vụ thực khách mới đạt chất lượng và đảm bảo thơm ngon (Ảnh: @homnay_tuiangi).

Lạ miệng món trà dâu - thức uống giải nhiệt của người Sài Gòn - 5

Khi thưởng thức trà dâu, thực khách sẽ cảm nhận được mùi thơm nhẹ, không ngọt gắt. Những miếng dâu tây được cắt lát, sên đường, cắn nhẹ cũng thấy vị ngọt vừa đủ, không quá chua, đủ làm mê mẩn vị giác (Ảnh: @homnay_tuiangi).

Lạ miệng món trà dâu - thức uống giải nhiệt của người Sài Gòn - 6

Mỗi ly trà dâu có giá khoảng 20.000 đồng. Vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây hòa quyện cùng mùi thơm của trà và chút mát lạnh của đá khiến thực khách cảm giác như xua tan đi cái nắng nóng gay gắt của tiết trời Sài Gòn (Ảnh: @meow.sss).

Lạ miệng món trà dâu - thức uống giải nhiệt của người Sài Gòn - 7

Được biết, quán trà dâu này mở cửa từ 6h tối đến tận nửa đêm. Càng về khuya càng đông khách tới đây để thư giãn, thưởng thức đồ uống mát lạnh giải nhiệt (Ảnh: @meow.sss_).

Hoàng Lan (25 tuổi, quận 1) chia sẻ: "Mình rất thích ăn dâu tây nên khi biết đến món trà dâu là bản thân rất háo hức được thưởng thức. Tính đến nay mình đã là fan ruột của thức uống này được vài năm rồi. Quán trà dâu này có hương vị riêng rất lạ miệng, ăn kèm với món tré trộn cũng khá ngon".

"Quán nhỏ, không biển hiệu, chỉ có ít bàn ghế bày trên vỉa hè nhưng lúc nào cũng đông khách. Mình được bạn bè giới thiệu và thưởng thức vài lần rồi say mê trà dâu từ khi nào không hay. Trà thơm, dâu tây không quá chua cũng không quá ngọt. Những ngày nắng nóng mà thưởng thức trà dâu lạnh thì không gì tuyệt bằng", bạn Quốc Anh bày tỏ.

Thảo Trinh

Mới nhất