Lạ lùng quán cà phê "không bàn ghế" vẫn "hút" khách nhờ chi tiết đặc biệt

Thảo Trinh

(Dân trí) - Sử dụng tông màu chủ đạo xám trắng, kết hợp cách bài trí không gian độc lạ, quán cà phê "không bàn ghế" vẫn trở thành điểm đến được nhiều thực khách thường xuyên lui tới, chụp hình check-in.

Tọa lạc tại thành phố Buenos Aires, Argentina, quán cà phê có tên JISU rộng 100m2 gây ấn tượng với thiết kế "ton sur ton" như một không gian duy nhất với các đường nét đơn giản, tinh tế.

Lạ lùng quán cà phê không bàn ghế vẫn hút khách nhờ chi tiết đặc biệt - 1

Quán được chuyên trang kiến trúc Archdaily (Mỹ) đăng tải và giới thiệu nhờ cách bài trí độc đáo, lấy cảm hứng từ hình ảnh các quảng trường tại thành phố này. Đội ngũ kiến trúc sư mong muốn tạo nên không gian cà phê hài hòa, đơn giản nhưng đáp ứng được các mục đích sử dụng và chức năng khác nhau.

Lạ lùng quán cà phê không bàn ghế vẫn hút khách nhờ chi tiết đặc biệt - 2

Nhóm thiết kế quyết định sử dụng một trong những loại gạch đặc trưng thường xuất hiện ở tất cả các quảng trường và vỉa hè của thành phố. Đó là loại gạch 64 cạnh. Giải pháp này giúp du khách có thêm nhiều trải nghiệm và cảm giác thú vị tại quán như đang đi dạo ngoài trời ở Buenos Aires.

Lạ lùng quán cà phê không bàn ghế vẫn hút khách nhờ chi tiết đặc biệt - 3

Bên cạnh đó còn có một chi tiết khác thể hiện nét đặc trưng của các quảng trường trung tâm là những chiếc đèn lồng vàng được trang trí bằng đèn hình cầu hoặc hình bầu dục. 

Các quả cầu như một hình hình học thuần túy được sử dụng để cung cấp ánh sáng cho quầy pha chế. Màu vàng được lựa chọn làm tông màu chủ đạo, xuất hiện ở nhiều chi tiết trong quán cà phê như dây đèn, đường kẻ trên tường, giá đỡ,...

Lạ lùng quán cà phê không bàn ghế vẫn hút khách nhờ chi tiết đặc biệt - 4

Bố cục không gian chung của mặt bằng được điều chỉnh bởi sự liên kết cố định giữa các thanh nguyên khối và các phần tầng liên tiếp đi kèm với nó. Mỗi khu vực sàn được thiết kế thành các mặt phẳng khá rộng, kéo dài gấp theo góc vuông, tạo thành nhiều chỗ ngồi độc đáo cho du khách.

Lạ lùng quán cà phê không bàn ghế vẫn hút khách nhờ chi tiết đặc biệt - 5

Có tất cả 8 mặt sàn nhỏ liên tiếp, bố trí vuông góc với trục chính của quầy bar, được thiết kế giống như tấm thảm hoặc mặt phẳng có chiều rộng bằng bốn viên gạch, gấp 90 độ. Khu vực này được sử dụng cho nhiều mục đích như chỗ ngồi, làm giá đỡ hay đặt chậu hoa...

Lạ lùng quán cà phê không bàn ghế vẫn hút khách nhờ chi tiết đặc biệt - 6

Mỗi mặt sàn được ngăn cách với nhau bằng một rãnh nhỏ trải nhiều viên đá trắng tròn, vừa tạo điểm nhấn ấn tượng, vừa đảm bảo thoát nước tốt và giữ sạch sẽ cho không gian. Việc lựa chọn viên đá trắng tròn cũng gợi sự liên tưởng trực quan với các nền văn hóa châu Á, hấp dẫn thị giác.

Lạ lùng quán cà phê không bàn ghế vẫn hút khách nhờ chi tiết đặc biệt - 7

Quán sử dụng tông màu chủ đạo là xám, trắng, kết hợp hài hòa từ trần, sàn đến tường, quầy pha chế,... góp phần tạo cảm giác không gian thoáng đãng, rộng rãi, sáng sủa hơn.

Lạ lùng quán cà phê không bàn ghế vẫn hút khách nhờ chi tiết đặc biệt - 8

Cây xanh bài trí tinh tế trong một hố sỏi trắng, tô điểm cảnh quan không gian thêm phần hấp dẫn, hài hòa với thiên nhiên. Dù không bài trí bàn ghế như các quán cà phê truyền thống khác nhưng nơi đây vẫn "hút" khách bởi thiết kế "có một không hai".

Trong quán có bài trí tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ Paul Sende, tạo không gian thưởng lãm thú vị, thúc đẩy hoạt động đa ngành của quán cà phê này.

Lạ lùng quán cà phê không bàn ghế vẫn hút khách nhờ chi tiết đặc biệt - 9

Không gian cà phê ngoài trời của quán, du khách có thể vừa thưởng trà, trò chuyện, vừa ngắm nhìn quang cảnh thành phố dưới bóng cây râm mát.