Không có con, nhưng Châu Nhuận Phát gây xúc động với "tấm lòng người cha"

(Dân trí) - Mới đây, các tờ tin tức tại Hồng Kông đồng loạt đưa tin về một hành động đẹp của tài tử Châu Nhuận Phát. Nam tài tử không có con, nhưng ông có tấm lòng của một người cha.

Không có con, nhưng Châu Nhuận Phát gây xúc động với tấm lòng người cha - 1

Châu Nhuận Phát hay dành thời gian tham gia các cuộc đối thoại với các học sinh - sinh viên (Ảnh: Sina).

Tại Hồng Kông, Châu Nhuận Phát vốn được biết đến là một tài tử thân thiện, dễ gần, có lối sống giản dị. Ông rất thích được gặp gỡ, chuyện trò, tiếp xúc với những con người bình thường trong cuộc sống đời thường. Đó là lý do tại sao Châu Nhuận Phát thường xuyên đi chợ bình dân, đi xe buýt, đi tàu, đi phà...

Ông rất vui vẻ, thoải mái trong các tiếp xúc với công chúng. Đặc biệt, Châu Nhuận Phát còn hay dành thời gian tham gia các cuộc đối thoại với các học sinh - sinh viên. Ông tới và chia sẻ với họ những bài học đúc kết được từ cuộc sống của chính mình, trong vai trò một người đi trước, một ngôi sao nổi tiếng, một nhân vật truyền cảm hứng...

Khi xuất hiện tại các cuộc đối thoại với học sinh - sinh viên, Châu Nhuận Phát luôn được các bạn trẻ yêu mến, ông cũng dễ dàng trò chuyện với nhóm công chúng trẻ trung và hiện đại này.

Không phải Châu Nhuận Phát có tham vọng gây dựng hình ảnh với nhóm khán giả trẻ, bởi kỳ thực, trong những năm trở lại đây, ông đã rút lui khỏi các hoạt động showbiz, không tham gia đóng phim, không xuất hiện tại các sự kiện.

Những cuộc gặp gỡ mà Châu Nhuận Phát thực hiện tại các trường học chủ yếu là vì ông dành tình cảm yêu mến và sự quan tâm cho thanh thiếu niên, ông mong muốn mình có thể đóng góp vào sự trưởng thành của họ.

Không có con, nhưng Châu Nhuận Phát gây xúc động với tấm lòng người cha - 2

Vào buổi sáng của ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi, Châu Nhuận Phát đã chạy bộ ngang qua một điểm thi, vẫy tay chào và chúc các em học sinh thi tốt (Ảnh: Sina).

Vào ngày 22/4 vừa qua, kỳ thi tốt nghiệp dành cho các học sinh trung học tại Hồng Kông để nhận Chứng chỉ Giáo dục Trung học (DSE) đã bắt đầu diễn ra.

Vào buổi sáng của ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi, Châu Nhuận Phát đã chạy bộ ngang qua một điểm thi, vẫy tay chào và chúc các em học sinh thi tốt. Khoảnh khắc đẹp đã được lưu lại bởi một số phụ huynh có mặt tại điểm thi, câu chuyện nhanh chóng được các tờ tin tức đề cập sau đó.

Nam tài tử 67 tuổi không phải tình cờ chạy bộ ngang qua điểm thi, bởi theo tìm hiểu của các phóng viên, ông đã thay đổi tuyến đường chạy bộ quen thuộc của mình, để chạy qua điểm thi gần nhất và kịp dành cho các em học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng một lời chúc tốt lành.

Nhiều em học sinh nhận ra Châu Nhuận Phát đã vẫy tay chào nam diễn viên. Dịch bệnh đã khiến việc học tập ở các cấp học bị đảo lộn rất nhiều trong thời gian qua, điều này xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới.

Khi các học sinh tại Hồng Kông chuẩn bị bước vào những kỳ thi quan trọng, nhiều ngôi sao đã có những đăng tải thể hiện sự cổ vũ, động viên. Châu Nhuận Phát cũng muốn khích lệ tinh thần các bạn trẻ và đã lựa chọn thực hiện một hành động nhỏ giản dị, ấm áp.

Tại sao Châu Nhuận Phát không có con và ông có thấy buồn không?

Không có con, nhưng Châu Nhuận Phát gây xúc động với tấm lòng người cha - 3

Khi xuất hiện tại các cuộc đối thoại với học sinh - sinh viên, Châu Nhuận Phát luôn được các bạn trẻ yêu mến, ông cũng dễ dàng trò chuyện với nhóm công chúng trẻ trung và hiện đại này (Ảnh: Sina).

Có một câu đùa quen thuộc của người Hong Kong, đó là muốn gặp các ngôi sao Hong Kong thì hãy tới các cửa hiệu sang trọng nhất ở khu trung tâm, còn muốn gặp Phát Ca (tên gọi thân mật của Châu Nhuận Phát) thì hãy đi tàu, đi phà, đi xe buýt, đi chợ mua rau...

Dù Châu Nhuận Phát giàu có và là ngôi sao nổi tiếng hàng đầu xứ cảng thơm, nhưng nam diễn viên không bao giờ đi xế sang hay vui chơi trên du thuyền sang trọng, ông chỉ thích những phương tiện giao thông công cộng.

Nhiều người hâm mộ Phát Ca đùa tếu ông là "gã hà tiện", ông bật cười giải thích về cách chi tiêu của mình rằng: "Tôi không có lái xe riêng hay người giúp việc, mục tiêu lý tưởng của tôi là làm một người bình thường vui vẻ.

Khi một người càng trưởng thành, người ta sẽ càng phát hiện ra rằng khó khăn thực sự trong cuộc sống này không phải là làm sao để kiếm được thật nhiều tiền, mà là làm sao để giữ được một trái tim bình yên. Hãy cứ sống một cuộc sống bình thường và vui vẻ thôi".

Năm 1986, Châu Nhuận Phát bước vào cuộc hôn nhân với Trần Oải Liên. Trong hôn lễ, cô dâu đã nói: "Trong cuộc đời này, ông trời đã dành tặng cho tôi món quà tuyệt vời nhất, đó là cho tôi trở thành vợ của Châu Nhuận Phát".

Ở thời điểm đầu gặp nhau, Trần Oải Liên là một nữ doanh nhân thành đạt, nhưng sau khi quyết định gắn bó với Phát Ca, bà đã thay đổi bản thân rất nhiều để trở thành hậu phương cho người chồng là tài tử nổi tiếng. Mọi chuyện tài chính của Châu Nhuận Phát về sau đều giao cho Trần Oải Liên quản lý.

Không có con, nhưng Châu Nhuận Phát gây xúc động với tấm lòng người cha - 4

Năm 1986, Châu Nhuận Phát bước vào cuộc hôn nhân với Trần Oải Liên (Ảnh: Sina).

Mỗi tháng, bà đưa cho chồng... 800 tệ tiêu vặt (tương đương gần 3 triệu đồng), còn lại tất cả các khoản thu khác của Châu Nhuận Phát đều được tự động chuyển sang cho bà quản lý.

Biết vợ thích ăn cua, Châu Nhuận Phát luôn tự mình đi chợ chọn cua ngon rồi về đích thân nấu cho vợ. Sau hơn 30 năm gắn bó trong hôn nhân, mỗi lần tới dịp sinh nhật Trần Oải Liên, ông đều kỳ công chuẩn bị một món quà rồi đem giấu trong nhà để vợ phải tìm. "Mỗi lần tìm thấy món quà, tôi đều bất ngờ và vui sướng", bà Trần Oải Liên thích thú chia sẻ.

Thực tế trong cuộc hôn nhân thứ hai với bà Trần Oải Liên, vợ chồng Châu Nhuận Phát từng chuẩn bị chào đón một người con, nhưng ở cuối thai kỳ, một sự việc đã xảy ra, đứa trẻ chưa ra đời bị dây rốn quấn cổ rồi mất. Từ niềm vui chuẩn bị chào đón con đầu lòng, vợ chồng Châu Nhuận Phát từng rơi vào cơn suy sụp kéo dài khoảng 7 năm.

Để vợ không phải trải qua những khó khăn và đau đớn vì chuyện sinh nở thêm nữa, Châu Nhuận Phát đi đến quyết định vợ chồng ông sẽ không sinh con nữa. Từng có lần phóng viên hỏi thẳng Châu Nhuận Phát rằng quyết định không có con cái có từng khiến ông cảm thấy hối hận bao giờ không.

Không có con, nhưng Châu Nhuận Phát gây xúc động với tấm lòng người cha - 5

Thực tế trong cuộc hôn nhân thứ hai với bà Trần Oải Liên, vợ chồng Châu Nhuận Phát từng chuẩn bị chào đón một người con (Ảnh: Sina).

Châu Nhuận Phát bình tĩnh đáp: "Tôi không có điều gì hối hận cả. Chỉ có hai chúng tôi với nhau cũng đủ vui rồi, tôi không chờ đợi điều gì khác".

Đối với các tài tử nổi tiếng, việc họ bị đồn thổi có mối quan hệ ngoài luồng là rất thường thấy, bởi những chuyện thêu dệt vốn được tạo nên chẳng khó khăn gì.

Nhưng với riêng Phát Ca, ông đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài hơn 3 thập kỷ với vợ mà chưa từng vướng vào tin đồn thổi dạng này, bởi những tin đồn ấy dù có xuất hiện cũng chẳng ai tin. Khi được hỏi đối với ông tình yêu là gì, Phát Ca từng đáp: "Là sự trân trọng dành cho nhau và sự đồng hành tận tụy".

Theo Ifeng/Sohu