Không tới dự lễ tang khi bạn thân qua đời, Châu Nhuận Phát nói gì?

(Dân trí) - Châu Nhuận Phát và Ngô Mạnh Đạt là bạn học, bạn đồng nghiệp thân thiết một thuở. Khi Ngô Mạnh Đạt gặp khó khăn về tài chính, Châu Nhuận Phát từng từ chối cho vay...

Không tới dự lễ tang khi bạn thân qua đời, Châu Nhuận Phát nói gì? - 1

Trong tuần qua, tài tử Hoa ngữ - Châu Nhuận Phát (66 tuổi) đã xuất hiện tại lễ nhận bằng tiến sĩ danh dự được trao bởi một trường Đại học ở Hồng Kông.

Trong tuần qua, tài tử Hoa ngữ - Châu Nhuận Phát (66 tuổi) đã xuất hiện tại lễ nhận bằng tiến sĩ danh dự được trao bởi một trường Đại học ở Hồng Kông. Trong nhiều năm trở lại đây, Châu Nhuận Phát dần rút lui khỏi các hoạt động của showbiz Hoa ngữ, vì vậy, hình ảnh Châu Nhuận Phát chính thức xuất hiện tại sự kiện rất thu hút sự quan tâm của truyền thông - công chúng.

Sau lễ nhận bằng, tài tử Châu Nhuận Phát đã có cuộc trò chuyện thân mật về mối duyên của ông với nghệ thuật diễn xuất. Những kỷ niệm và trải nghiệm trong nghề đã được tài tử chia sẻ lại một cách chân thành, thú vị.

Từ một diễn viên phim truyền hình trở thành ngôi sao điện ảnh, Châu Nhuận Phát cho biết ông đã dành nhiều công sức để nghiên cứu từng vai diễn, thậm chí có khi còn chủ động đề xuất với các đạo diễn và biên kịch thay đổi một số chi tiết, một số câu thoại của nhân vật sao cho phù hợp hơn.

Trong cuộc chuyện trò này, Châu Nhuận Phát cũng nhắc tới người bạn đồng nghiệp quá cố của mình - nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt, người vừa qua đời hồi đầu năm nay ở tuổi 69 vì ung thư gan. Châu Nhuận Phát nói: "Tôi rất ngưỡng mộ Ngô Mạnh Đạt, tôi thích phong cách diễn xuất của anh ấy, rất có nét riêng".

Không tới dự lễ tang khi bạn thân qua đời, Châu Nhuận Phát nói gì? - 2

Hồi năm 1973, khi đài TVB mở lớp đào tạo diễn xuất, Ngô Mạnh Đạt (phải) và Châu Nhuận Phát (trái) cùng được nhận vào học.

Hồi năm 1973, khi đài TVB mở lớp đào tạo diễn xuất, Ngô Mạnh Đạt và Châu Nhuận Phát cùng được nhận vào học, họ trở thành bạn học rồi sau này trở thành bạn đồng nghiệp.

Trước khi trở thành hai ngôi sao trong nền công nghiệp làm phim, hai người họ đã có những tháng ngày gian khó bên nhau và từng rất thân thiết. Thói quen của Ngô Mạnh Đạt và Châu Nhuận Phát là cùng ngồi uống trà và đàm đạo về nghệ thuật diễn xuất.

Khi đã trở thành ngôi sao, Ngô Mạnh Đạt nhanh chóng mở rộng quan hệ và cũng bắt đầu mắc phải một số sai lầm, nam diễn viên tiêu tiền không cân nhắc, thường xuyên tiệc tùng, đi tới sòng bài, rồi rơi vào nợ nần. Khi Ngô Mạnh Đạt hỏi vay tiền, Châu Nhuận Phát đã từ chối. Tình bạn giữa họ xem như chấm dứt.

Về sau này, Ngô Mạnh Đạt đã lên tiếng công khai cảm ơn Châu Nhuận Phát bởi chính vì người bạn thân thiết một thuở kiên quyết không cho mượn tiền bằng một thái độ rõ ràng và thẳng thắn, mà Ngô Mạnh Đạt đã kịp tỉnh ngộ. Nếu Châu Nhuận Phát cho mượn tiền, có thể Ngô Mạnh Đạt sẽ còn lún sâu trong sai lầm lâu hơn nữa và sẽ phải hối tiếc nhiều hơn nữa.

Khi Ngô Mạnh Đạt qua đời, Châu Nhuận Phát đã không xuất hiện tại lễ tang của người bạn cũ. Trong khi đó, những bạn đồng nghiệp nổi tiếng khác như Châu Tinh Trì hay Lưu Đức Hoa đều có mặt. Châu Nhuận Phát chỉ gửi tới một vòng hoa viếng. Việc này đã khiến không ít người cho rằng Châu Nhuận Phát quá lạnh lùng với bạn cũ.

Không tới dự lễ tang khi bạn thân qua đời, Châu Nhuận Phát nói gì? - 3

Sau lễ nhận bằng, tài tử Châu Nhuận Phát đã có cuộc trò chuyện thân mật về mối duyên của ông với nghệ thuật diễn xuất.

Kỳ thực, trong năm nay, Châu Nhuận Phát đã không tới dự lễ tang của hai người đồng nghiệp là Ngô Mạnh Đạt và Liêu Khải Trí, điều này khiến không ít người bình luận về Châu Nhuận Phát.

Tài tử chỉ im lặng và không chính thức lên tiếng giải thích điều gì. Nhưng cách tài tử dành những lời đẹp đẽ để nói về người bạn quá cố của mình tại sự kiện mới đây khiến công chúng tin rằng Châu Nhuận Phát có những lý do riêng, cũng giống như khi xưa, lúc Ngô Mạnh Đạt muốn mượn tiền vì đang nợ nần bài bạc, Châu Nhuận Phát đã dứt khoát từ chối.