Khoảnh khắc mùa thu ở ngôi làng 600 năm tuổi đẹp bậc nhất Trung Quốc

(Dân trí) - Không chỉ được chiêm ngưỡng những căn mái ngói nhuốm màu trầm mặc, du khách ghé ngôi làng cổ Hoàng Lãnh còn được thưởng trà, ngắm trăng, ăn các món đặc sản và xem tập tục phơi nông sản shaiqiu.

Khoảnh khắc mùa thu ở ngôi làng cổ 600 năm tuổi đẹp bậc nhất Trung Quốc.

Làng cổ Hoàng Lãnh có tuổi đời hơn 600 năm, nằm trên các vách núi chênh vênh
thuộc huyện Vụ Nguyên, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Địa hình nơi đây không bằng phẳng, bao quanh là những thửa ruộng bậc thang trồng hoa cải dầu.

Các ngôi nhà ở trong làng có lớp mái ngói thâm trầm và tường trắng, ẩn hiện giữa núi non chập chùng. Năm 2009, ngôi làng cổ đổ nát này được cải tạo lại, các trang trại cũ được sửa sang thành nhà hàng, khách sạn hay khu nghỉ dưỡng tiện nghi,...

Khoảnh khắc mùa thu ở ngôi làng 600 năm tuổi đẹp bậc nhất Trung Quốc - 1

Vẻ đẹp yên bình của làng cổ 600 năm tuổi vào mùa thu.

Tới làng Hoàng Lãnh mùa thu, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà cổ truyền thống dưới bầu không khí mát dịu mà còn được tìm hiểu về shaiqiu - tập tục phơi khô nông sản như ngô, bí ngô và ớt của người dân nơi đây.

Họ nghĩ ra cách làm này để bảo quản và lưu trữ nông sản qua mùa đông.

Khoảnh khắc mùa thu ở ngôi làng 600 năm tuổi đẹp bậc nhất Trung Quốc - 2

Những mẻ nông sản phơi khô đầy màu sắc là hình ảnh quen thuộc mỗi độ thu về ở ngôi làng này.

Ngoài ra, du khách đến làng cổ có thể thưởng thức các loại trà truyền thống với hương vị thơm ngon hoặc lang thang dọc các con đường để nếm thử những món ăn địa phương hấp dẫn.

Những trải nghiệm vào mùa thu tại làng cổ thật đặc biệt, du khách có thể mua các món đồ kỷ niệm có màu sắc rực rỡ tại đây.

Người Hoàng Lãnh cũng thường làm mâm cơm ăn mừng ngày mùa với các nguyên liệu quen thuộc như khoai lang, ngô, lạc, đậu, khoai môn
thể hiện mùa màng bội thu.

Tin liên quan
Đang được quan tâm