Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân - Hè 2020:

Khi Đại sứ Italia trót "phải lòng" thời trang Việt

(Dân trí) - "Nhiều gương mặt các NTK ở đây đã khá quen thuộc với tôi nhưng những BST mới luôn đem lại bất ngờ. Tôi đánh giá họ là những NTK tài năng và rất nghiêm túc trong sự nghiệp", Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Hà Nội - ngài Antonio Alessandro phát biểu cảm nghĩ khi đến dự Tuần lễ thời trang Việt Nam.

Tại không gian Vườn hoa con cóc (Vườn hoa Diên Hồng), ngày đầu tiên của Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân - Hè 2020 (VFW SS 2020) "toả nắng" bằng sắc hoa đỏ và những cây tùng rợp bóng mát.

Trước đó, NTK Minh Hạnh hé lộ: "Chúng tôi đã huy động vận chuyển 300 cây tùng từ Thái Bình về trong đêm để tạo nên dấu ấn cho sàn diễn thời trang ngoài trời tại vườn hoa con cóc. Khu vực phía trong đài phun nước, mỗi ngày sẽ được trang trí bằng một loài hoa như: hoa trang, hoa thiên điểu..."

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 1

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Hà Nội - ngài Antonio Alessandro tới dự Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân - Hè 2020.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Hà Nội - ngài Antonio Alessandro đã phát biểu cảm nghĩ khi đến dự VFW SS 2020: “Tôi rất vui được đến dự ngày đầu tiên của VFW SS 2020. Đây không phải lần đầu tiên tôi được mời đến sự kiện.

Nhiều gương mặt các NTK ở đây đã khá quen thuộc với tôi nhưng những BST mới luôn đem lại bất ngờ. Tôi đánh giá họ là những NTK tài năng và rất nghiêm túc trong sự nghiệp.

Chúng tôi - những người Italia cũng như các bạn Việt Nam luôn yêu cái đẹp, coi trọng thời trang, thích tìm kiếm những phong cách thời trang tinh tế, lịch sự. Đại sứ quán Italia đã đồng hành và ủng hộ VFW từ nhiều năm nay. Giữa hai nước Việt Nam - Italia bắt đầu cũng đã có những hợp tác thương mại trong lĩnh vực thời trang.

Tôi xin chúc mừng Ban tổ chức về ý tưởng trình diễn thời trang trong một không gian mở, tại một trong những địa điểm đặc sắc như Vườn hoa con cóc. Thời trang luôn mang trong mình yếu tố văn hoá, việc tổ chức VFW ở một địa điểm đẹp biểu trưng cho Hà Nội như thế này càng mang thêm ý nghĩa cho sự kiện".

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 2

Với sức sáng tạo không mệt mỏi của các NTK Việt, thời trang mang sứ mệnh đem lại hy vọng bằng những sắc màu, sự thăng hoa của chất liệu thuần Việt.

Tổng Đạo diễn của Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân - Hè 2020 là đạo diễn Quang Tú, vừa trở về từ New York Couture Fashion Week.

VFW SS 2020 không đơn giản là sự hiện diện của các BST mới nhất. Sự kiện chuyên nghiệp này còn là cầu nối văn hoá sinh động nhất để các vị khách quốc tế hiểu hơn về Hà Nội.

Ngày đầu tiên VFW SS 2020 rực nắng với sự biến ảo diệu kỳ của những gam màu trên lụa và denim.

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 3

Mở màn là khúc biến tấu của GenViet Jeans mang ý tưởng của “Nơi tôi sống”. BST đặc biệt ở chỗ đan xen giữa các mẫu thiết kế cho các người mẫu có số đo chuẩn là những mẫu dành cho người "quá khổ" mang đến sự gần gũi, tính ứng dụng cao.

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 4

BST đầy bay bổng thông qua các chất liệu mà công chúng từng mặc định cho là thô cứng.

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 5

Jeans kết hợp mạnh mẽ nhưng rất nhẹ nhàng với những hoa văn lấy từ cuộc sống như những quang gánh, kiến trúc cổ, chiếc nón lá...

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 6

Những vật dụng tưởng như rất bình thường và thân quen trong cuộc sống đã làm nên những hoạ tiết độc đáo trong BST của Genviet Jeans.

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 7

NTK Minh Minh muốn diễn đạt sự nữ tính tuyệt đối với những đường cắt ráp nối bằng những hàng cúc xinh xắn. 

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 8

Minh Minh đưa ra lựa chọn gợi cảm mang tính cách của một thiên thần.

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 9
Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 10

Khúc hoan ca về lụa gọi tên NTK Phương Thanh (bên trái).

Đó chính là những gam màu pastel sinh động chuyển từ đậm đến nhạt.

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 11

Lụa vẫn làm mê đắm lòng người và mỗi một NTK đã chọn cho mình một cách thể hiện về lụa. NTK Phương Thanh có nhiều tính toán linh hoạt khi sử dụng lụa truyền thống thay cho lụa xuất khẩu trong các BST trước đây.

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 12

Không cầu kỳ với những đường cắt, Phương Thanh chỉ tập trung vào bố cục hợp lý tạo sự thoải mái tối đa và có đôi nét hoang dã, tự do gợi cảm nhưng rất lãng mạn cho BST lần này. Được biết NTK Phương Thanh cùng với các đơn vị lụa Bảo Lộc sẽ tìm giải pháp để cấu tạo giá thành thấp nhất với mong muốn làm sao để lụa đến được với những phụ nữ lịch lãm nhất.

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 13

Một điểm cộng cho NTK Nhi Hoàng (bên phải) khi chọn ý tưởng là hoa thiên điểu, một loài hoa mang đặc trưng của xứ nhiệt đới.

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 14

NTK Nhi Hoàng đã dùng lụa Bảo Lộc được dệt cho cà vạt với những đường sọc kẻ và hoa văn 3D.

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 15

Mỗi một lần giới thiệu BST của mình, Nhi Hoàng đã trưởng thành hơn với sự kết hợp màu sắc, tạo sự hoà quyện mềm mại và nét hiện đại cho lụa.

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 16
Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 17

NTK Hùng Việt kết màn với gam màu đỏ như mặt trời rực sáng cho thời trang Xuân - Hè.

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 18

Có nhiều cách để giải thích về bohemien nhưng cách của NTK Hùng Việt trong mùa Xuân - Hè 2020 là ngôn ngữ thời trang thể hiện sự lão luyện tinh xảo.

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 19

Màu đỏ có thể là mặt trời, có người bảo là màu của bò tót, hay có phải là những đoá hồng...

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 20

NTK Hùng Việt cười vang, là gì cũng được, đó là màu đỏ, màu đỏ của Hùng Việt.

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 21

"Nhiều người nói, Hùng Việt "đi vắng" mất 2 mùa, tôi gắn bó với Tuần lễ thời trang Việt Nam từ năm 2003, khi đó tôi vừa ra trường. Tính đến nay đã mười mấy năm. Thời trang với tôi là hơi thở, là cuộc sống, sau 2 mùa, nhớ quá, muốn làm nghề quá nên tôi quyết định quay lại", NTK Hùng Việt chia sẻ.

Khi Đại sứ Italia trót phải lòng thời trang Việt - 22

 "Tôi đánh giá cao sự trở về với thiên nhiên trong BST của các bạn tôi, cùng nhịp chảy với các bạn, tôi tìm về với chất liệu truyền thống mà thế hệ cha ông đã gìn giữ bao năm qua.

Đối với tôi, việc sử dụng lụa như một sự phá cách, nhưng rồi quá trình tiếp xúc đã khiến tôi trót yêu lụa tự bao giờ", Hùng Việt nói.

Phương Nhung

Ảnh: Việt Anh