Khánh thành Thư viện "Những ước mơ" cho thiếu nhi

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Ngày 27/1, tại Thư viện Hà Nội, Lễ khánh thành Thư viện "Dream Plus Library" (Những ước mơ) được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức.

Thư viện "Dream Plus Library" là dự án xúc tiến, hợp tác phát triển về lĩnh vực văn hóa-giáo dục; xây dựng không gian thưởng thức văn hóa và đọc sách; hỗ trợ việc trao đổi, giao lưu văn hóa; truyền tải thông tin... nhằm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần cho người dân Việt Nam, được Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Hàn Quốc triển khai từ năm 2016. Đến nay đã xây dựng được 14 thư viện tại các trường tiểu học, THCS và THPT ở một số địa phương của Việt Nam.

Khánh thành Thư viện Những ước mơ cho thiếu nhi - 1

Lễ bàn giao Thư viện "Dream Plus Library" tại Hà Nội.

Thư viện "Dream Plus Library" tọa lạc tại tầng 4 Thư viện Hà Nội, đây là không gian văn hóa, đọc sách dành cho thiếu nhi được thiết kế hiện đại, hấp dẫn, bắt mắt. Thư viện có 400 đầu sách, gồm các bản dịch tiếng Việt nhiều tác phẩm văn học Hàn Quốc và các tác phẩm văn học mới của Việt Nam. Tại đây, ngoài đọc sách, các bạn nhỏ còn được tiếp xúc với nền văn hóa Hàn Quốc thông qua hoạt động âm nhạc, chiếu phim...

Ông Juok Park, Trưởng ban Kế hoạch Chính Sách Quản Lý Thư viện- Bộ VH, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho biết: "Chính phủ Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến việc hỗ trợ, nâng cấp cơ sở hạ tầng văn hóa, giáo dục tại Việt Nam, thông qua việc tài trợ vật tư, trang thiết bị cũng như các đầu sách văn học. Với Dự án Dream Plus Library lần này, chúng tôi mong rằng, Thư viện Hà Nội sẽ luôn giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng những không gian văn hóa tổng hợp cho người dân Hà Nội. Hy vọng rằng, thư viện "Dream Plus Library" sẽ trở thành một trong những biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, chúc cho mối quan hệ giữa hai nước ngày càng gắn bó và tốt đẹp".

Khánh thành Thư viện Những ước mơ cho thiếu nhi - 2

Tại đây, ngoài đọc sách, các bạn nhỏ còn được tiếp xúc với nền văn hóa Hàn Quốc thông qua hoạt động âm nhạc, chiếu phim...

Cùng với buổi lễ khánh thành Library Dream Plus, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cùng Thư viện Hà Nội cũng đã triển khai "Tuần lễ tham quan đặc biệt thư viện Dream Plus Library". Trong khoảng thời gian này, nhiều chuỗi hoạt động trải nghiệm văn hóa cùng các chương trình chứng nhận tham gia tại thư viện sẽ được tổ chức với mong muốn thu hút sự quan tâm của độc giả yêu sách nói riêng và người dân Hà Nội nói chung.