Khắc Việt xin lỗi sau phát ngôn thô tục để bảo vệ Khắc Hưng

(Dân trí) - Sau khi bị chỉ trích dữ dội vì chửi thề, phát ngôn tục tĩu trên mạng xã hội để bảo vệ em trai- nhạc sĩ Khắc Hưng xoay quanh ca khúc “Như lời đồn”; Khắc Việt đã gửi lời xin lỗi tới em trai và khán giả. “Tôi xin lỗi về những phát ngôn thô tục của mình”, nhạc sĩ trẻ nói.

Bức xúc về chuyện ca khúc “Như lời đồn” do em trai Khắc Hưng sáng tác bị giới nghệ sĩ, dư luận phản ứng dữ dội vì tiêu đề bị cho là nhạy cảm, thiếu văn minh, ngày 28/10 nhạc sĩ Khắc Việt đã lên tiếng bênh vực em trai.

Khắc Việt đăng tải trên trang cá nhân dòng trạng thái với những từ ngữ chửi thề, tục tĩu. Nhạc sĩ trẻ dùng những lời lẽ thiếu văn minh để hăm dọa những người đồng nghiệp mà anh cho là đang “bắt nạt” Khắc Hưng.

Trước phát ngôn thô tục, thiếu kiềm chế của Khắc Việt, dư luận đã phản ứng gay gắt. Anh bị chỉ trích là cư xử chợ búa, không tôn trọng nghệ sĩ cũng như khán giả.

"Hành xử chợ búa”, "Phát ngôn vô học”... là những bình luận gay gắt về phát ngôn của Khắc Việt.

Dù ngay sau đó Khắc Việt đã gỡ bỏ dòng trạng thái trên trang cá nhân nhưng anh lại nhắn nhủ rằng, bản thân xóa bài đăng cũ không phải vì anh sợ dư luận mà chỉ vì không muốn thêm sự việc rắc rối cho em trai mình.

Khắc Việt trả lời báo chí xoay quanh phát ngôn thô tục bảo vệ em trai, Khắc Hưng sáng ngày 30/10 tại Hà Nội.
Khắc Việt trả lời báo chí xoay quanh phát ngôn thô tục bảo vệ em trai, Khắc Hưng sáng ngày 30/10 tại Hà Nội.

Sau khoảng thời gian ngắn im lặng, không muốn chia sẻ; sáng nay, ngày 30/10; nhạc sĩ Khắc Việt đã chính thức lên tiếng xoay quanh sự việc đang gây tranh cãi này với mong muốn “chỉ lên tiếng lần này”.

“Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới khán giả, tới Khắc Hưng vì phát ngôn căng thẳng, thiếu bình tĩnh của mình”, Khắc Việt nói lời đầu tiên.

Nhạc sĩ trẻ thừa nhận mình đã sai khi có những phát ngôn thô tục trên mạng thời gian vừa qua để bảo vệ em trai mình. “Tôi đã viết những lời đó trong trạng thái thiếu bình tĩnh, bị kích động khi biết có một số nghệ sĩ đồng nghiệp đang tìm cách “chơi xấu” em trai mình”, anh nói.

Anh nhấn mạnh, anh gửi lời xin lỗi khán giả vì sự trân trọng của mình dành cho khán giả. Anh cũng gửi lời xin lỗi Khắc Hưng vì cách bảo vệ không đúng mực sẽ ảnh hưởng thêm đến hình ảnh em trai mình, khiến Khắc Hưng càng gặp thêm rắc rối. Tuy nhiên, với những đồng nghiệp có ý “chơi xấu”, “bắt nạt” Khắc Hưng, Khắc Việt nói anh “không bao giờ xin lỗi và không bao giờ muốn nhắc tên”.

Khắc Việt gửi lời xin lỗi khán giả và em trai về phát ngôn chưa đúng mực. (Ảnh: Bin Leo)
Khắc Việt gửi lời xin lỗi khán giả và em trai về phát ngôn chưa đúng mực. (Ảnh: Bin Leo)

Khắc Việt chia sẻ thêm: “Tôi đã là người trưởng thành và tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình. Lời đã nói ra, hậu quả đã xảy ra và mình phải gánh chịu. Tôi đã sai, khi không kiểm soát được hành vi của bản thân.

Tôi chỉ muốn chia sẻ rằng, trong suốt 10 năm, kể từ 2009 đến bây giờ tôi không phải là người muốn tạo scandal, cũng không muốn phát ngôn về sự việc gì.

Nhưng Hưng là người tôi yêu thương hơn tất cả mọi thứ. Hai anh em tôi sống xa nhà từ nhỏ, tôi vừa là anh, cũng vừa là bố mẹ của Hưng. Tôi chỉ muốn bảo vệ em trai mình mà thôi. Tôi đã không kiềm chế được nên có những lời lẽ khó chấp nhận. Tôi xin lỗi”.

Khắc Việt thừa nhận cách mình bảo vệ em trai, Khắc Hưng chưa đúng mực, gây rắc rối cho em. Anh đã viết những lời lẽ khó chấp nhận trong tình trạng không tỉnh táo.
Khắc Việt thừa nhận cách mình bảo vệ em trai, Khắc Hưng chưa đúng mực, gây rắc rối cho em. Anh đã viết những lời lẽ khó chấp nhận trong tình trạng không tỉnh táo.

Trước câu hỏi của phóng viên Dân trí, “Với tư cách một nhạc sĩ, anh nghĩ sao về lời và tên ca khúc “Như lời đồn”?”. Khắc Việt nói : “Với tư cách là một nhạc sĩ tôi thấy "Như lời đồn" là một ca khúc hết sức bình thường.

Chỉ có một số người cố tình hiểu theo chiều hướng xấu, là người kích động cho đám đông nghĩ theo hướng đó thôi.

Tôi đã nghe bài hát này Hưng viết từ cách đây 1 năm. Ca khúc ra mắt giữa lúc Bảo Anh vướng lùm xùm nên câu chuyện càng thêm tính cộng hưởng...”

“Có ý kiến cho rằng đây là sự cố tình khi đặt cái tên có tính nhạy cảm, dễ gây hiểu lầm vì trước đó Khắc Hưng từng vấp phải ý kiến trái chiều khi viết “Như cái lò”? Anh nghĩ sao?”.

“Hưng lớn lên bên tôi. Nhưng tôi chưa bao giờ can thiệp đến công việc của em mình, thậm chí đề nghị Hưng sáng tác ca khúc cho mình. Hưng làm gì để thỏa niềm vui, sự sáng tạo trong sáng tác của mình. Những ca khúc gây tranh cãi ở nước ngoài không phải hiếm.

Quan điểm của tôi là không bao giờ tôi sống hộ cuộc đời của Hưng được...”, Khắc Việt thẳng thắn trả lời.

Khắc Việt giải thích, sự việc ca khúc “Như cái lò” bị phản ứng, anh cũng không lên tiếng. Nhưng lần này, anh lên tiếng vì có thông tin có nhóm nghệ sĩ muốn “chơi xấu” em trai mình. “Tôi biết có nhóm nghệ sĩ liên kết với nhau để đưa Khắc Hưng ra “Hội đồng nghệ thuật” điều đó khiến tôi bị ức chế”,

Khắc Việt cũng phủ nhận thông tin anh dọa bắt nát đầu người chỉ trích Khắc Hưng.

Hình ảnh trong MV của Bảo Anh Như lời đồn.
Hình ảnh trong MV của Bảo Anh "Như lời đồn".

Vê phản ứng của Khắc Hưng trước phát ngôn của anh trai, Khắc Việt cho biết: “Hưng vui và tự hào vì được anh trai bảo vệ. Nhưng Hưng không muốn tôi phát ngôn như thế và tôi thấy điều đó là đúng, tôi đã gỡ dòng trạng thái xuống”.

Sự việc gây ầm ĩ bắt nguồn từ việc sáng tác “Như lời đồn” của Khắc Hưng do Bảo Anh thể hiện bị dư luận phản ứng vì cái tên ca khúc bị cho là nhạy cảm. Giới chuyên môn chỉ trích cách đặt tên ca khúc “ Như lời đồn”, “Như cái lò”... là phản cảm, thiếu văn hóa.

Trước những ồn ào, cho đến thời điểm hiện tại, Khắc Hưng và Bảo Anh vẫn giữ thái độ im lặng.

Nguyễn Hằng