Kem mận hậu cuối mùa ngon tuyệt vời

(Dân trí) - Mận hậu đã vào cuối vụ, mận chín ngọt và ít vị chua. Cùng thử làm món kem mận cực ngon với công thức dưới đây nhé!

Thời tiết những ngày hè nóng như đổ lửa thế này mà lại có ly kem mát lạnh thì thật là đã. Trong lúc người người nhà nhà làm siro mận, mứt mận, omai mận,… tại sao bạn không thử làm món kem mận?

Kem mận hậu cuối mùa ngon tuyệt vời - 1

Các nguyên liệu cần có:

Mận hậu: 500gr

Kem tươi: 400gr (bạn có thể tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh)

Kem phomai: 100gr

Sữa chua: 1 hộp

Đường: 150gr

Cách làm: 

Bước 1: Mận hậu chọn trái to ngon, không mềm không dập, gọt sạch vỏ, cắt lấy phần thịt. Để lại 4 quả, còn lại cho sữa chua đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: 4 quả mận còn lại cho vào máy xay đa năng quay vài lần không xay nhuyễn để kem có nhân mận cho đẹp mắt, hoặc các bạn có thể cắt nhỏ hơn hạt lựu nếu không có máy xay. 

Bước 3: Kem phomai để mềm ở nhiệt độ phòng dùng que đánh trứng đánh mịn cho từ từ kem tươi vào đánh bông kem lên

Bước 4: Trộn thật đều 2 hỗn hợp trên vào nhau. Sau đó cho vào hộp cấp đông.

Kem mận hậu cuối mùa ngon tuyệt vời - 2

Lưu ý: Để kem không bị dăm đá và xốp thì sau khi cấp đông khoảng 1 tiếng thì lấy ra xới đều, lặp lại sau mỗi 15-30 phút một lần, làm khoảng ba lần như vậy là có thể thưởng thức ngay rồi. 

Tin liên quan