Kem chuối trái cây giải tỏa ngày hè nóng bức
(Dân trí) - Mùa hè là mùa của các loại trái cây cực kỳ thơm ngon. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn biết cách làm một hộp kem chuối trái cây mát lạnh cho ngày nắng nóng oi ả.
Kem chuối trái cây là một món ăn giải nhiệt cực dễ làm, cùng học theo công thức của chị Thanh Thoa.
Các nguyên liệu cần có:
200 ml nước cốt dừa
1 muỗng cà phê bột năng
220ml sữa tươi không đường
3 muỗng canh sữa đặc,
2 hũ sữa chua không đường hoặc có đường
8 trái chuối
300 gr mít
1 trái bơ
100 gr dừa non
100 gr đậu phộng
Muối, đường
Dụng cụ: hộp làm kem
Cách chế biến:
Bước 1: Cho nước cốt dừa và 2 muỗng canh đường vào nồi, bắc lên bếp đun sôi lửa vừa, tiếp đến cho 3 muỗng canh sữa đặc vào hỗn hợp nước cốt dừa và khuấy đều. Cho một chút muối vào.
Bước 2: Khi nồi đã sôi thì cho bột năng đã hòa tan sẵn vào đến khi sền sệt, để hơi nguội một chút rồi cho 220ml sữa tươi không đường vào (tăng giảm lượng đường và sữa đặc tùy thuộc vào mọi người thích ăn ngọt hay ít ngọt). Để hỗn hợp hơi nguội xíu thì cho 2 hũ sữa chua vào và khuấy đều.
Bước 3: Bơ lột vỏ cắt miếng mỏng. Mít thái sợi dài. Chuối lột vỏ, cắt lát dọc theo quả chuối. Dừa non đem thái sợi dài. Đậu phộng rang vàng, chờ nguội bóc vỏ rồi giã dập.
Bước 4: Chế biến xong các loại hoa quả thì hỗn hợp nước cốt dừa cũng đã nguội. Cho một lớp nước cốt dừa vào hộp trước rồi xếp một lớp chuối, rắc đậu phộng và dừa sợi lên trên. Tiếp tục đổ nước cốt dừa và một lớp trái cây các loại lên trên. Làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Lưu ý: Lớp trên cùng là trái cây, nước cốt dừa, đậu phộng và dừa sợi.
Bước 5: Cuối cùng là đậy nắp hộp lại, đặt vào tủ lạnh và chờ kem đông cứng lại. Khi thưởng thức bạn dùng dao cắt từng miếng nhỏ là được.
Chỉ với những bước cực kỳ đơn giản như vậy là các bạn đã có một hộp kem chuối trái cây giải nhiệt vào mùa hè này rồi. Mà lại cực kì dễ làm nữa phải không ?