Kem tuyết cam - Sorbet cam cho cả nhà tăng sức đề kháng chống dịch
(Dân trí) - Một món ăn thơm mát lịm cho cả nhà giải nhiệt ngày hè mà lại còn giúp tăng cường sức đề kháng được anh Nguyễn Văn Dưỡng chia sẻ , cùng tìm hiểu món kem tuyết cam ngay nhé!
Nước cam là thức uống được nhiều người yêu thích trên với nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên quan trọng, chẳng hạn như vitamin C - một loại vitamin có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ và đóng vai trò trung tâm trong chức năng miễn dịch
Nước cam thì uống hàng ngày rồi, tuy nhiên chế biến một tí thì mọi người sẽ có món kem ăn giải khát tươi mát ngày hè.
Nguyên liệu cần có:
50 gr cam vàng hoặc cam vinh
1 khoanh vỏ cam mỏng 1cm ( nhiều quá sẽ bị đắng )
100 ml nước cam
50 ml mật ong
250gr đá bi
Cách làm:
Đây là món ăn mát lạnh mà rất dễ làm. Chỉ với một thao tác cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xay, máy nấu sữa (có thể để chế độ Sorbet - smoothie) sau đó xay thật nhuyễn.
Cho hỗn hợp vừa xay ra khay và cấp đông trong ít nhất 3 giờ. Sau đó múc kem cho cả nhà thưởng thức nhé.
Món kem này có vị chua ngọt, mùi hương thanh thanh của tinh dầu vỏ cam vàng. Ăn miếng nào mát miếng đấy. Chắc chắn các bạn nhỏ sẽ cực thích nhé.
Bởi vì kem không dùng sữa, không có chất tạo đông nên sẽ nhanh tan, tan xong thì bạn có thể uống như nước cam luôn cũng được.
Đây là công thức đơn giản nhưng rất ít người biết. Chúc mọi người sẽ thực hiện thành công với món này nhé!