Hòn đảo nên thơ và tĩnh lặng đang tìm chủ cho quán cà phê

(Dân trí) - Một hòn đảo nhỏ nằm ngoài khơi Ireland đang cần người cho hai vị trí quản lý nhà nghỉ và quán cà phê trên đó.

Hòn đảo nên thơ và tĩnh lặng đang tìm chủ cho quán cà phê - 1

Hòn đảo Great Blasket nổi tiếng với thiên nhiên hoang dã, đồng thời là nguồn cảm hứng sáng tác cho nhiều tác phẩm văn học của Ireland.

Great Blasket, một hòn đảo nhỏ nằm ngoài khơi Ireland, đang tìm kiếm một cặp vợ chồng hoặc hai người bạn đến quản lý 4 nhà nghỉ dành cho du khách và một quán cà phê nằm trên đảo trong vòng 6 tháng, từ tháng 4 đến tháng 10 năm nay.

Năm ngoái, khi thông tin về việc tuyển dụng bắt đầu được đăng tải, vị trí trên đã nhận được hơn 42.000 hồ sơ ứng tuyển từ các ứng viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Hòn đảo này không có điện và mạng Internet nên cuộc sống lại càng mang vẻ đơn sơ, giản dị hiếm thấy. Trong năm 2020, một cặp vợ chồng đến từ Dublin (Ireland) - chị Annie Birney và anh Eoin Boyle, đã từng là hai người may mắn được chọn để chăm sóc hòn đảo trong một khoảng thời gian.

Anh Eoin Birney chia sẻ: "Chúng tôi mới chỉ nghĩ về ý tưởng này trong khoảng chưa đầy một phút trước khi cả hai vợ chồng cùng thống nhất rằng chúng tôi rất thích công việc này".

Chia sẻ về cuộc sống khi còn ở trên đảo, anh Birney cho biết hai vợ chồng anh bắt đầu ngày mới vào lúc 9 giờ sáng. Các công việc hàng ngày bao gồm việc dọn dẹp các phòng nghỉ dành cho khách, thu xếp công việc trong quán cà phê.

Vào lúc 2 giờ chiều, họ sẽ đón chuyến tàu cung cấp các vật dụng thiết. Vào những ngày rảnh rỗi, hai vợ chồng anh chị Birney và Boyle có thể dành thời gian để thư giãn bằng cách đi bộ, đi bơi hoặc uống trà và nhìn ngắm phong cảnh xung quanh.

Cách bờ khoảng ba dặm, Great Blasket là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo The Blaskets. Hòn đảo nổi tiếng với hệ động thực vật đa dạng, quang cảnh đẹp. Nơi đây đã là nguồn cảm hứng sáng tác cho nhiều tác phẩm văn học và các sáng tác dân gian của Ireland.

Hòn đảo nên thơ và tĩnh lặng đang tìm chủ cho quán cà phê - 2

Hòn đảo cũng là nơi sinh sống của những chú hải cẩu xám thường di cư đến đó vào cuối mùa hè.

Đối với công việc của năm nay, mức lương đã bao gồm cả tiền ăn - ở miễn phí sẽ được thỏa thuận khi ứng viên được mời phỏng vấn sâu. Bên tuyển dụng tiết lộ rằng năm nay,  họ nhận được ít hồ sơ đăng ký hơn do ảnh hưởng của đại dịch.

Đang được quan tâm