Học cách nấu mì gà tiềm cực ngon với nước dùng ngọt thanh
(Dân trí) - Mì gà tiềm là món ăn khá lạ với người Việt. Mới đây, chị Kiều Kado đã chia sẻ công thức làm món ăn cực hấp dẫn này, cùng tham khảo món ngon này nhé.
Nguyên liệu cần có:
8 chiếc đùi gà nhỏ
Một số gia vị nêm:
Nước tương đặc 1 muỗng canh (15ml )
Giấm đen 1 muỗng canh
Dầu mè 1 muỗng cà phê (5ml)
Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê
Bột nêm 2 muỗng cà phê
Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
Hành tím, tỏi băm nhuyễn 2 muỗng canh
Nguyên liệu nấu nước dùng:
Hoa hồi 3 - 5 cái
Vỏ cam, quýt 2 - 3 cái
Bột quế 1 muỗng cà phê
Củ cải trắng
Nấm đông cô tươi 6 cái to
Cải thìa tùy thích khoảng 2cây
Nước dừa
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch để ráo nước. Dùng khăn giấy nhà bếp thấm ráo nước.
Gia vị cho vào chén trộn đều. Ướp lên đùi gà cho thấm đều. Đậy wrap lại để cho thịt nghỉ khoảng 1-2h cho thịt thấm gia vị. ( Nếu có thời gian thì để qua đêm).
Thịt đã thấm gia vị . Mình bắt chảo lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn, cho đùi gà vào rim với lửa vừa, cho chín vàng đều.
Gắp đùi ra còn lại nước mình sẽ để lại nước chút xíu sẽ cho vào nước dùng.
Nấu nước dùng với cách sau:
Nấm cắt tỉa hoa văn tùy thích. Cải thì cắt làm 4 hoặc để nguyên nếu thích. Củ cải trắng gọt vỏ tỉa hoa. Cho tất cả các nguyên liệu nấu nước dùng vào nồi nấu. Trong lúc nấu không khuấy nước. Vớt bọt nếu có, để nước được trong hơn). Cho nước còn lại lúc rim gà vào nồi nước dùng. Nấu sôi vớt bọt nếu có.
Chuẩn bị mì tươi cho vào tô trang trí thịt rau nấm tùy ý thích. Vậy là đã xong rồi cho nước dùng vào và thưởng thức thôi. Món này được thưởng thức vào ngày mưa thì rất tuyệt vời. Chúc mọi người nấu ăn vui vẻ!