Công thức làm bánh flan bất bại
(Dân trí) - Làm bánh flan không khó nhưng để có được mẻ bánh hoàn hảo, không tanh, không rỗ cũng không hề đơn giản.
Với công thức đặc biệt dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công món bánh hấp dẫn này trong thời gian ngắn mà thành phẩm thu được vượt ngoài sự mong đợi.
Cách làm bánh flan:
5 trứng gà (bỏ 1 lòng trắng trứng).
Hơn 2/3 hũ sữa ông thọ (nếu thích vị béo hơn nữa thì cho hết 1 hũ).
220 ml sữa tươi không đường.
Đánh trứng vừa đủ hòa quyện lòng trắng và lòng đỏ, không đánh nhiều. Bỏ sữa đặc vào và khuấy đều, bỏ tiếp sữa tươi vào khuấy đều và để đấy.
Cách làm caramen:
Cho đường ước lượng tầm 2/3 chén sau đó cho ít nước vào và để lửa nhỏ. Đảo đều đến khi đường sôi nhẹ các bạn vắt một 1 miếng chanh vào và tiếp tục thắng đến khi màu vừa đẹp là được.
Đổ caramen vào khuôn và lấy rây đổ hỗn hợp khi nãy vào để lọc bỏ trứng chưa tan.
Bỏ vào nồi hấp tầm 15 phút với lửa vừa sau đó lấy tăm xăm thử, khi nào bánh hoàn toàn không dính tăm thì khi đó bánh đã đủ chín, xăm mà còn dính tăm xíu thì cứ để thêm ít phút. Nhớ hé nắp xoong để nước ko bị đọng rớt xuống bánh làm bánh bị rỗ.
Sau khi bánh đã chín mình nên để tủ lạnh qua đêm hôm sau ăn sẽ ngon hơn. Bánh ăn ngon hơn khi ăn cùng sữa đặc hoặc nước cốt dừa và cà phê. Chúc các bạn thành công với cách làm trên!