Học cách nấu cháo hàu nấm hương, món ngon dinh dưỡng cho bữa trưa

Nguyên An

(Dân trí) - Hàu là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, hơn nữa lại cũng rất dễ ăn, dễ chế biến. Hôm nay bạn hãy vào bếp nấu cháo hàu nấm hương bổ dưỡng cho cả nhà nhé.

Cháo hàu nấm hương là món ăn giàu dinh dưỡng, cách làm cũng không hề khó. Cùng xách giỏ đi chợ và chế biến món ăn này cho bữa trưa ngay nhé. 

Học cách nấu cháo hàu nấm hương, món ngon dinh dưỡng cho bữa trưa - 1

Cháo hàu nấm hương nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng cho bữa trưa (Ảnh: Internet). 

Nguyên liệu nấu cháo hàu nấm hương:

8 con hàu tươi khô

100g gạo

Ngò tây 1 cây

Cà rốt nửa củ

Nấm hương 5 cây

Thịt băm nhỏ 20g

Hành lá, hành tím, gừng, muối, rượu, hạt tiêu

Các bước nấu cháo hàu nấm hương: 

Bước 1: Rửa sơ qua hàu, sau đó cho thêm lát gừng vào ngâm nước khoảng 14 phút rồi vớt ra rổ để ráo. thái hàu nhỏ thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu rau củ: cà rốt thái hạt lựu, nấm hương rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu, hành lá rửa sạch cắt nhỏ, ngò tây rửa sạch thái khúc nhỏ.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp đợi khi nồi nóng đổ một chút xíu dầu ăn rồi phi thơm hành tím và gừng, cho hàu vào xào qua. Nêm chút bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn. Đổ gạo vào xào đều tay khoảng 2-3 phút sau đó đổ nước vào, đóng nắm đun sôi trên lửa vừa trong khoảng 30 phút. 

Bước 4: Sau đó cho cà rốt và nấm hương đã thái hạt lựu vào, tiếp tục đun trong 10 phút, đun nhỏ lửa cho đến khi hạt gạo nở. 

Cuối cùng cho ngò tây và thịt băm vào, đun nhỏ lửa trong 5 phút. Bạn có thể thêm một chút muối và tiêu thích hợp trước khi bắt đầu ăn, rắc một ít hành lá cắt nhỏ vào và đảo đều.

Cháo hàu nấm hương sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Thời tiết ngày càng nắng nóng thế này, nhiều người thích ăn những món ăn nhẹ và bổ dưỡng bạn hãy trổ tài bếp núc nấu ngay món cháo hàu nấm hương đãi người thân nhé!