Hoa hậu Thiên Nga: “Chồng mất, mẹ con tôi như trên mây rơi xuống vực thẳm”

Dân trí “Khi chồng mất, mẹ con tôi như từ trên mây rơi xuống vực thẳm. Nhưng tôi nghĩ, mình là mẹ, lớn tuổi hơn con, hiểu biết hơn con… mình phải đỡ cho con mình”, Hoa hậu Việt Nam 1996 xúc động khi kể lại quãng thời gian khó khăn trong cuộc đời.

Con trai là "khuôn đúc" của chồng quá cố

Trong đêm gala 30 năm Hoa hậu Việt Nam mới đây chị thể hiện ca khúc “Còn tuổi nào cho em” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bằng chất giọng khá u buồn. Phải chăng lời bài hát cũng là tâm sự của chị?

Tôi rất thích bài hát này vì tôi thuộc nó khi mới 12 tuổi nên đã chọn để thể hiện trong đêm gala 30 năm Hoa hậu Việt Nam. Bài hát cho người ta suy nghĩ về cả một cuộc đời bởi vậy lúc tập để hát bài này cho chương trình tôi cũng không kìm được cảm xúc.

Hoa hậu Thiên Nga thể hiện ca khúc Còn tuổi nào cho em trong đêm gala 30 năm Hoa hậu Việt Nam với một trạng thái khá buồn.
Hoa hậu Thiên Nga thể hiện ca khúc "Còn tuổi nào cho em" trong đêm gala 30 năm Hoa hậu Việt Nam với một trạng thái khá buồn.

Tuy nhiên, dù giai điệu của bài hát có vẻ hơi man mác, hơi buồn và trầm lắng… nhưng tôi nghĩ nó cũng khá ý nghĩa bởi dù sao Hoa hậu Việt Nam cũng đã đi qua chặng đường 30 năm.

Thời điểm khi chồng chị mới qua đời, chị có tìm đến âm nhạc để vơi bớt nỗi buồn phiền?

Từ nhỏ tôi đã rất mê nhạc nhưng tôi không có duyên với âm nhạc nên không thể trở thành ca sĩ nổi tiếng. Những bài nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tôi đã thuộc làu từ bé. Vì thế, khi được cầm míc hát trên sân khấu Hoa hậu Việt Nam lần này tôi có cảm giác như định mệnh đã kết nối lại giấc mơ thời trẻ của mình.

Còn thời điểm ông xã mới mất đúng là tôi đã rất sốc nhưng vì đã sống ở Mỹ một thời gian nên tôi hiểu cuộc sống của mỗi người luôn những vấn đề phải giải quyết ở mỗi giai đoạn. Bởi vậy, tôi buộc phải tiếp cận những nguồn năng lượng tích cực.

Kỳ này về nước để tham dự sự kiện 30 năm Hoa hậu Việt Nam. Chị đã phải sắp xếp chuyện gia đình và công việc như thế nào?

Thời điểm này đang là kỳ nghỉ hè của con trai nên tôi cho bé về Việt Nam cùng mình. Bé năm nay đã 13 tuổi và sẽ lên lớp 8 vào năm học tới. Ở bên Mỹ, mỗi khi trẻ em nghỉ hè, bố mẹ đều phải đưa các con đi nghỉ hè những nơi các con thích.

Năm đi nơi này, năm đi nơi kia. Năm nay bé nhà tôi thích về Việt Nam nên hai mẹ con cùng về. Sẵn tiện tôi cũng tham gia dịp kỷ niệm mấy chục năm thành lập trường tiểu học Trần Hưng Đạo – TP.HCM và tham gia gala 30 năm Hoa hậu Việt Nam.

Con trai cảm thấy thế nào khi được mẹ đưa về Việt Nam?

Mặc dù sinh ra và lớn lên bên Mỹ nhưng khi được về Việt Nam con rất thích. Con rất thích đồ ăn Việt Nam, thích được sống giữa sự quan tâm của người thân trong gia đình và mỗi khi bước chân ra đường con cảm thấy rất hào hứng vì mọi thứ ở đây khác biệt với bên Mỹ.

Có những đứa trẻ, nếu sinh ra và lớn lên ở Mỹ, khi về Việt Nam sẽ không thích đâu vì có sự khác biệt quá lớn. Mà trẻ con bên Mỹ rất độc lập, nếu con đã không thích thì không ai có thể thuyết phục được.

May mắn là con trai tôi rất thích cuộc sống ở đây nên khi dẫn con về, tôi cũng cảm thấy vui và yên tâm giao con cho người thân để giải quyết công việc của mình. Mặc dù về đây con bị nóng và thường xuyên bị muỗi đốt nhưng con không hề tỏ ra khó chịu gì cả.

Sau 22 năm đăng quang, Hoa hậu Thiên Nga vẫn giữ được nét thanh xuân rạng ngời.
Sau 22 năm đăng quang, Hoa hậu Thiên Nga vẫn giữ được nét thanh xuân rạng ngời.

Con trai có điểm gì giống bố và mẹ?

Tôi thấy con trai giống như một khuôn đúc ra của chồng tôi vậy. Ngoại hình giống và tính cách cũng giống. Nổi trội nhất đó là con rất kiên định và mạnh mẽ. Một khi đã quyết định sẽ theo đuổi một điều gì đó là con sẽ theo cho tới cùng dù có khó khăn tới đâu.

Con cũng là một người sống rất tình cảm. Tôi thấy ở Việt Nam mình hồi xưa, mỗi khi buồn hoặc có tâm sự gì đó, trẻ con rất ít được biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài hoặc nói chuyện gì đó khiến người khác buồn bực theo nhưng ở Mỹ họ khuyến khích điều đó nên con trai biểu lộ cảm xúc với mẹ rất thường xuyên.

Nói thật, nhìn con là tôi thấy chồng tôi ở đó bởi nó thực sự như một bản sao nhờ thế mà tôi cũng cảm thấy nguôi ngoai khi không còn ông xã bên cạnh.

Như rơi xuống vực thẳm khi ông xã qua đời

Nhìn lại những sóng gió trong cuộc đời, có bao giờ chị cảm thấy tiếc nuối vì đã sang Mỹ học tập rồi định cư ở đây? Biết đâu chị ở lại Việt Nam thì cuộc đời đã bình yên hơn?

Tôi nghĩ chuyện bất hạnh trong cuộc đời thì không ai có thể tránh khỏi, chỉ khác là người kiểu này, người kiểu kia. Có ai mà được trơn tru và hạnh phúc từ đầu đến cuối được đâu.

Tôi nghĩ những gì đến với tôi là định mệnh đã an bài rồi. Quan trọng là mình đối diện và vượt qua nó như thế nào. Tôi không bao giờ cảm thất hối tiếc bởi mình đã quyết định sang nước ngoài học tập rồi định cư.

Từ trái qua phải: Hoa hậu Thiên Nga, Bùi Bích Phương, Mai Phương.
Từ trái qua phải: Hoa hậu Thiên Nga, Bùi Bích Phương, Mai Phương.

Việc nuôi con một mình có làm cho chị đôi khi cảm thấy mỏi mệt, muốn buông xuôi?

Chuyện nuôi con một mình đương nhiên là đôi khi cũng mệt mỏi vì gia đình đầy đủ vợ chồng còn mệt huống chi một mình. Nhưng điều tôi thấy thiệt thòi và thương con hơn cả là nếu gia đình đầy đủ con mình sẽ được nâng đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần của bố mẹ.

Thật sự tôi không muốn lâm vào hoàn cảnh như hiện tại nhưng đã bị “dội” xuống rồi tôi buộc lòng phải mạnh mẽ lên thôi. Nếu một phút giây nào đó mình yếu đuối, buông xuôi… sẽ rất tội con.

Với lại, tôi thuộc tuýp người sống trách nhiệm với bản thân nên chưa bao giờ cảm thấy “Ôi sao mình khổ quá” hoặc “Mình có nên buông tay không”. Tôi nghĩ, bất kỳ ai khi không may lâm vào nỗi bất hạnh cứ bĩnh tĩnh mà đối diện và tìm cách xoay chuyển nó theo hướng tốt nhất.

Chị từng chia sẻ khi chồng mất chị đã rất sốc và mất một thời gian dài khủng hoảng. Vậy điều gì giúp chị vượt qua được khó khăn đó?

Khi chồng mất, mẹ con tôi như từ trên mây rơi xuống vực thẳm. Nhưng tôi nghĩ, mình là mẹ, lớn tuổi hơn con, hiểu biết hơn con… mình phải đỡ cho con mình. Vì thế, tôi luôn đặt cuộc sống của con lên trên cuộc sống của mình. Nếu mình không làm thế thì trong trạng thái tinh thần buồn bã con sẽ có những suy nghĩ rất tiêu cực.

Bình thường, con luôn nghĩ ba mẹ là người thương yêu mình nhất nhưng một người mất đi con dễ suy nghĩ mình không còn ai yêu thương mình nữa. Và vì dồn mọi tâm trí để lo cho con nên tôi cũng quên dần đi nỗi đau riêng của mình.

Chị đã có những dự tính gì cho tương lai, chẳng hạn chuyện xây dựng hạnh phúc với một người đàn ông yêu muốn chia sẻ cuộc sống hiện tại với mình?

Hoa hậu Thiên Nga và Đỗ Mỹ Linh.
Hoa hậu Thiên Nga và Đỗ Mỹ Linh.

Người ta thường nói, hạnh phúc nhất là khi có đôi có cặp, mình cũng đã từng như vậy nên sẽ luôn muốn như vậy. Nhưng đôi khi những bất trắc đổ xuống khiến mình lâm vào những tình cảnh phải làm người phụ nữ góa bụa.

Tuy nhiên, con trai mới 13 tuổi vẫn còn quá bé nên tôi phải nghĩ nhiều đến tương lai của con hơn tương lai của mình. Ở thời điểm hiện tại, tôi xem con trai là thứ quan trọng nhất trên đời nên những chuyện khác tôi chưa nghĩ tới. Vả lại, tôi là người thích mọi thứ vận hành theo tự nhiên nên cũng không tới mức mong chờ điều gì đến sớm quá.

Đã bao giờ con trai mong muốn mẹ tìm kiếm được tình yêu của mình?

Con trai tôi dù mới 13 tuổi nhưng đã có những suy nghĩ lớn trước tuổi. Nhiều khi tôi với con như hai người bạn vậy bởi mỗi lần nói chuyện con có những nhận xét rất sâu sắc.

Thời điểm con học mẫu giáo, tôi có dạy con tiếng Việt nhưng khi vào lớp 1 con bị quên mất. Sau này, tôi vẫn đăng ký cho con học tiếng Việt mỗi tuần.

Thỉnh thoảng mẹ con vẫn nói chuyện với nhau bằng tiếng Việt hoặc có điều kiện tôi lại dẫn con đến những lễ hội mang tính bảo tồn bản sắc văn hóa của người Việt để con cảm được nét văn hóa đó mà gần gũi hơn khi chia sẻ cuộc sống với mẹ.

Là người từng hai lần đăng quang hoa hậu, vậy chị có bao giờ phải gồng mình lên để giữ hình ảnh của mình?

Ồ không, tôi thuộc dạng thích gì làm nấy, thích đi chỗ này là đi, thích ở chỗ kia là ở. Tôi không thể tạo ra một vỏ bọc để che giấu con người thật của mình. Sống cuộc sống như thế sẽ rất mệt mỏi và không được bền lâu. Với lại, tôi sống ở bên Mỹ nên lại càng không cần phải gồng mình lên gì hết.

Tôi cứ sống thoải mái, an nhiên và tự tại với những gì là con người thật của mình. Ở bên Mỹ, mỗi khi tôi đến những sự kiện cộng đồng của người Việt, mọi người đều nhận ra tôi là Hoa hậu Thiên Nga.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Xiếc “Làng tôi” gây Quỹ trò nghèo vùng cao
Xiếc “Làng tôi” gây Quỹ trò nghèo vùng cao

(Dân trí) - "Làng tôi", vở xiếc tre đầu tiên của Việt Nam sẽ trở lại trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối ngày 3/9 nhằm gây Quỹ trò nghèo vùng cao.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 01:00

Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn phấn khích hát “Đường chúng ta đi”
Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn phấn khích hát “Đường chúng ta đi”

(Dân trí) - Để chuẩn bị cho liveshow chung đầu tiên của 3 “hoàng tử nhạc đỏ”, Trọng Tấn - Đăng Dương - Việt Hoàn đã có buổi tập luyện miệt mài cùng nhau.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 10:34

Ngôi nhà hoang đổ nát có giá 1,5 tỷ đồng
Ngôi nhà hoang đổ nát có giá 1,5 tỷ đồng

(Dân trí) - Mái nhà dột nát, nội thất hoang tàn, nhưng ngôi nhà bị bỏ hoang hơn 20 năm này sắp được đem ra đấu giá với mức kỳ vọng hơn 1,5 tỷ đồng. Tất cả những gì người chủ cũ để lại vẫn nằm vị trí y nguyên, chứng kiến năm tháng âm thầm trôi qua.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 10:29

Người mẫu Thuý Hạnh: “Thời trẻ tôi nông nổi và hiếu thắng vô cùng”
Người mẫu Thuý Hạnh: “Thời trẻ tôi nông nổi và hiếu thắng vô cùng”

(Dân trí) - "Thời trẻ của tôi cũng bồng bột, nông nổi và hiếu thắng vô cùng, không thua kém gì các cô gái trẻ khác. Cuộc đời tôi phải trải qua ba cột mốc thay đổi mới có được sự điềm tĩnh như bây giờ", cựu người mẫu Thuý Hạnh thú nhận.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 11:48

George Clooney là người đàn ông hoàn hảo nhất ở Hollywood?
George Clooney là người đàn ông hoàn hảo nhất ở Hollywood?

(Dân trí) - George Clooney có một người vợ tài giỏi, hấp dẫn; có hai người con song sinh một trai - một gái vừa tròn một tuổi; trong năm qua, tài tử còn kiếm được tới 239 triệu USD. Chẳng mấy tài tử “hạnh phúc vẹn tròn” như thế và chẳng mấy ai kiếm tiền giỏi như thế.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 08:51

Kẻ sát hại danh ca John Lennon không được hưởng khoan hồng lần thứ 10
Kẻ sát hại danh ca John Lennon không được hưởng khoan hồng lần thứ 10

(Dân trí) - Kẻ sát hại danh ca John Lennon - Mark Chapman (63 tuổi) - đã vừa bị từ chối khoan hồng lần thứ 10 sau khi đã ở trong tù 38 năm. Ông này sẽ còn ở trong tù ít nhất hai năm nữa mới có thể nộp đơn xin khoan hồng lần thứ 11.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 08:41

4 năm ly thân, Jennifer Garner và Ben Affleck tiếp tục trì hoãn ly hôn
4 năm ly thân, Jennifer Garner và Ben Affleck tiếp tục trì hoãn ly hôn

(Dân trí) - Cặp đôi đã chia tay cuộc sống gia đình từ gần 4 năm trước, nhưng quá trình ly hôn trong suốt những năm tháng qua vẫn giậm chân tại chỗ. Đằng sau đó có những lý do.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 08:40

Bộ Văn hoá lên tiếng về vụ đặt ga ngầm C9 cạnh Hồ Gươm
Bộ Văn hoá lên tiếng về vụ đặt ga ngầm C9 cạnh Hồ Gươm

(Dân trí) - Bộ VHTT&DL vừa ra văn bản trả lời báo chí liên quan đến vị trí đặt ga ngầm C9 thuộc tuyến đường sắt đô thị số 2.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 06:00

Khai mạc “Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung” lần thứ III
Khai mạc “Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung” lần thứ III

(Dân trí) - Tối 24/8, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam khai mạc “Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung” lần thứ III năm 2018, với chủ đề: “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc miền Trung trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững đất nước”.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 03:00

Rực rỡ đêm Vu Lan 2018 ở phố cổ Hội An
Rực rỡ đêm Vu Lan 2018 ở phố cổ Hội An

(Dân trí) - Tối 24/8 (nhằm 14/7 Âm lịch), hàng ngàn người dân và du khách đã tề tựu về Hội An kính mừng Đại lễ Vu Lan báo hiếu và thả hoa đăng cầu nguyện bình an, sức khỏe cho các đấng sinh thành.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 03:00

Nữ ca sĩ qua đời để lại 80 triệu USD nhưng không hề có di chúc
Nữ ca sĩ qua đời để lại 80 triệu USD nhưng không hề có di chúc

(Dân trí) - “Nữ hoàng nhạc soul” người Mỹ Aretha Franklin vừa qua đời ở tuổi 76 hồi tuần trước, bà để lại gia tài trị giá 80 triệu USD (tương đương 1.860 tỷ đồng) nhưng không hề có di chúc.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 10:02

Chuyện đời đầy nước mắt của nghệ sĩ “khắc khổ nhất màn ảnh” Lê Bình
Chuyện đời đầy nước mắt của nghệ sĩ “khắc khổ nhất màn ảnh” Lê Bình

(Dân trí) - Thông tin nghệ sĩ Lê Bình bị ung thư giai đoạn cuối khiến không ít người bàng hoàng, sửng sốt… Thương cảm hơn là ông đã giấu giếm bệnh tình của mình vì không muốn làm phiền ai. Cuộc đời của nam nghệ sĩ là cả một câu chuyện dài đầy nước mắt và buồn đau.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 01:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Chuyên gia lý giải những kiêng kị sai lầm trong tháng cô hồn
Chuyên gia lý giải những kiêng kị sai lầm trong tháng cô hồn

(Dân trí) - Các chuyên gia văn hoá đều cho rằng, quan niệm tháng Bảy âm lịch là cô hồn gắn với những điều xui xẻo, không may mắn... đều là sai lầm, mê tín dị đoan.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 09:45

Khi nạn nhân cũng có thể là thủ phạm quấy rối tình dục, Hollywood hoang mang…
Khi nạn nhân cũng có thể là thủ phạm quấy rối tình dục, Hollywood hoang mang…

(Dân trí) - Báo chí Mỹ đang phanh phui một diện mạo thứ hai của hành vi quấy rối. Đó là khi nạn nhân cũng có thể trở thành thủ phạm, và quấy rối không chỉ mặc định gây ra bởi những “ông lớn”.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 08:00

Nữ diễn viên gốc Việt và bài viết lay động tâm can trên báo Mỹ
Nữ diễn viên gốc Việt và bài viết lay động tâm can trên báo Mỹ

(Dân trí) - Sau khi phải đón nhận những bình luận ác ý, kỳ thị từ những người không thích vai diễn của mình trong “The Last Jedi”, Kelly Marie Tran đã bị khủng hoảng, cô xóa bỏ mọi đăng tải trên mạng xã hội và “rơi xuống đáy sâu của sự tự căm ghét chính mình”.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 06:19

Cục Điện ảnh nói gì khi LHP Quốc tế Hà Nội bị chê nhạt nhoà?
Cục Điện ảnh nói gì khi LHP Quốc tế Hà Nội bị chê nhạt nhoà?

(Dân trí) - Đại diện Cục Điện ảnh cho rằng, vì LHP Quốc tế Hà Nội 2 năm mới tổ chức một lần nên để hâm nóng được tên tuổi LHP trong giới chuyên môn lẫn những người làm phim trong ngoài nước là rất khó.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 06:19

NSND Hoàng Dũng: “Anh Vũ từng lén chị Quỳnh giúi tiền cho tôi thời nghèo khó”
NSND Hoàng Dũng: “Anh Vũ từng lén chị Quỳnh giúi tiền cho tôi thời nghèo khó”

(Dân trí) - “Lần nào ăn xong là anh chị lại giúi vào tay chúng tôi vài trăm đồng để tiêu tết. Có năm anh Vũ lén lúc chị Quỳnh xuống bếp giúi vào tay chúng tôi tiền, rồi lúc sau về chị Quỳnh lại chạy xuống cho mỗi đứa thêm vài trăm đồng nữa”, NSND Hoàng Dũng kể.

Thứ năm, 23/08/2018 - 02:59

Bán vé thu tiền ở lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là trái quy định
Bán vé thu tiền ở lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là trái quy định

(Dân trí) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) vừa có Công văn phúc đáp số 3542/BVHTTDL-VHCS gửi UBND TP Hải Phòng về đề nghị bán vé tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng 2018. Văn bản của Bộ khẳng định, việc bán vé thu tiền ở lễ hội này là trái quy định pháp luật.

Thứ năm, 23/08/2018 - 02:56

Diva Thanh Lam trải lòng về tuổi thơ nghèo, lúc nào cũng đói
Diva Thanh Lam trải lòng về tuổi thơ nghèo, lúc nào cũng đói

(Dân trí) - “Ngày trước, nhà tôi nghèo lắm. Nghèo đến mức ba tôi hỏng hết răng vì ăn thiếu chất. Còn ký ức tuổi thơ của tôi là đứa trẻ háu ăn, lúc nào cũng... đói”, ca sĩ Thanh Lam chia sẻ.

Thứ năm, 23/08/2018 - 12:21

Tái hiện lại bức ảnh ngoạn mục sau 86 năm
Tái hiện lại bức ảnh ngoạn mục sau 86 năm

(Dân trí) - Bức ảnh những người công nhân xây dựng ngồi ăn trưa trên thanh rầm giữa “lưng chừng trời” là một trong những bức ảnh ngoạn mục nổi tiếng trong lịch sử nhiếp ảnh. Mới đây, bức ảnh này đã được tái hiện trở lại.

Thứ năm, 23/08/2018 - 11:00

Vân Dung: “Diễn với anh Chí Trung, không ngày nào tôi bình yên cả”
Vân Dung: “Diễn với anh Chí Trung, không ngày nào tôi bình yên cả”

(Dân trí) - “Những lúc diễn với anh Chí Trung, không ngày nào tôi bình yên cả. Diễn với anh ấy tôi luôn cảm thấy cẳng thẳng vì chúng tôi vào vai vợ chồng, lúc nào cũng cãi cọ nhau”, Vân Dung hé lộ.

Thứ năm, 23/08/2018 - 07:42

Số phận James Bond lại “lênh đênh” vì… không người lèo lái
Số phận James Bond lại “lênh đênh” vì… không người lèo lái

(Dân trí) - Bộ phim điện ảnh thứ 25 làm về Điệp viên 007 một lần nữa lại rơi vào cảnh khó định liệu.

Thứ năm, 23/08/2018 - 07:39

Hài hước áo “crop-top” dành cho... nam giới
Hài hước áo “crop-top” dành cho... nam giới

(Dân trí) - Một hãng bán lẻ thời trang của Anh mới đây đã trở thành tâm điểm chú ý trong dòng tin tức thời trang khi tung ra mẫu áo “crop-top” dành cho nam giới.

Thứ năm, 23/08/2018 - 07:38

Sửng sốt trình diễn nghệ thuật thời “công nghệ 4.0”
Sửng sốt trình diễn nghệ thuật thời “công nghệ 4.0”

(Dân trí) - Phần biểu diễn sử dụng thực tế ảo, nghệ sĩ biểu diễn vũ đạo dựa trên những chuyển động ngoạn mục của màn hình. Câu chuyện được kể xoay quanh một người đàn ông đang khám phá một ngôi nhà ma ám…

Thứ năm, 23/08/2018 - 07:38