Hoa hậu Ngọc Khánh kể về cuộc sống với người chồng giàu có ở trời Tây

Dân trí Sau khi đổ vỡ hôn nhân ở Việt Nam, Hoa hậu Ngọc Khánh đã quyết tâm làm lại từ đầu bằng cách đi du học ở Mỹ. Tại đây, chị đã gặp lại người đàn ông gốc Mỹ từng si mê mình và cả hai nên duyên vợ chồng.

Hoa hậu Ngọc Khánh sinh năm 1976 , đăng Hoa hậu Việt Nam năm 1998. Chị từng là trải qua khá nhiều nghề: tiếp viên hàng không, nhân viên quan hệ công chúng (PR), người dẫn chương trình ( MC ), người mẫu, tiếp đến là làm việc tại Ban Thể thao Đài Truyền hình TP.HCM.

Chị tái hôn với chồng gốc Mỹ năm 2013 sau khi qua đây du học và định cư ở Mỹ cho đến tận bây giờ. Mới đây, chị được mời về Việt Nam làm khách mời đặc biệt trong đêm Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 tổ chức tại Cửa Lò - Nghệ An.

Cuộc sống mới với chồng Tây trên đất Mỹ

Cuộc sống của chị như thế nào kể từ khi tái hôn với doanh nhân người Mỹ và định cư ở trời Tây?

Năm 2010, khi tôi quyết định qua Mỹ du học ngành Kinh doanh Thời trang, tôi vẫn nghĩ sau khi kết thúc khóa học, tôi sẽ quay lại Việt Nam để tiếp tục công việc. Bởi dù sao công việc của tôi ở Việt Nam thời điểm đó vẫn rất tốt. Trong những năm tháng làm nghề, tôi đã tạo cho mình được những nền tảng vững chắc và những mối quan hệ tốt đẹp.

Ngọc Khánh đang có cuộc sống hạnh phúc bên người chồng Tây là chủ xưởng sản xuất rượu vang.
Ngọc Khánh đang có cuộc sống hạnh phúc bên người chồng Tây là chủ xưởng sản xuất rượu vang.

Nhưng khi tôi qua đây học thì lại vô tình gặp lại anh bạn “người lạ cũ” (cười). Từ chỗ chỉ là bạn bè dần dần tình cảm được bồi đắp và chúng tôi quyết định đến với nhau.

Sau khi kết hôn, chúng tôi về tiểu bang Virginia, nơi gia đình anh Attilla - chồng tôi có một xưởng sản xuất rượu vang để tiếp quản công việc của gia đình theo đề nghị của bố chồng. Bố chồng tôi lúc đó đã 89 tuổi và ông muốn một vài người con trong số 5 người con tiếp quản nghề truyền thống của gia đình. Thực ra, khi quyết định về đây, vợ chồng chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều.

Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ kỹ tôi thấy đây là một cơ duyên rất tuyệt bởi khi ở Việt Nam tôi cũng rất thích rượu vang nhưng chưa có cơ hội để tìm hiểu về quy trình sản xuất của nó. Và những ngày tháng tiếp quản công việc của gia đình, tôi khám phá ra rất nhiều thứ mới lạ. Tôi nghĩ đây là cơ hội hiếm ai có được trong đời.

Thị trấn nhỏ nơi chúng tôi sống thuộc tiểu bang Virginia ở bờ Đông nước Mỹ có trường đại học khá danh tiếng nên rất vui vẻ. Cùng đất này cũng là nơi mà nhiều nhân vật “khai quốc công thần” của nước Mỹ sinh sống. Chẳng hạn như hai vị cựu tổng thống Thomas Jefferson và James Monroe.

Chúng tôi sống ở đây từ năm 2013 cho đến nay. Chồng tôi hàng ngày điều hành dây chuyền sản xuất rượu vang mà gia đình đã có sẵn, còn tôi hỗ trợ anh ấy một số công việc trong phòng thử rượu. Ngoài ra, tôi cũng làm thêm ở phòng ngôn ngữ của một tổ chức hỗ trợ người tị nạn.

Tại sao chị lại gọi ông xã của mình là “người lạ cũ”?

Thực ra, khi tôi quen Attilla là tôi vẫn chưa kết hôn với anh Lê Công Định. Chúng tôi quen nhau lần đầu tiên qua một sự kiện và chỉ với tính chất công việc. Thời điểm đó, Attilla mới qua Việt Nam và vẫn còn rất trẻ nên muốn dồn mọi sự tập trung cho sự nghiệp. Còn tôi lúc đó đang đứng trên đỉnh cao với rất nhiều mối quan hệ. Vì thế, dù sau này Attilla có thiện cảm với tôi nhưng cũng không bao giờ chủ động hẹn gặp.

Đến khi tôi lập gia đình, Attilla có mời tôi đi ăn trưa để tặng quà cưới. Trong lần gặp đó, Attilla thu hết can đảm nói với tôi rằng, anh ấy thích tôi nhưng nghĩ là chưa phải thời điểm thích hợp để tỏ tình vì anh ấy vẫn còn quá trẻ. Bên cạnh đó, Attilla cứ sợ tôi không thích người nước ngoài. Nói đúng ra là thời điểm đó tôi không thích có bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào với người nước ngoài.

Ngọc Khánh ngẹn ngào khi trải lòng về những biến cố đã qua trong cuộc đời.
Ngọc Khánh ngẹn ngào khi trải lòng về những biến cố đã qua trong cuộc đời.

Lúc đó tôi đang làm tiếp viên hàng không và làm công việc truyền hình nên có rất nhiều cơ hội tiếp xúc với người ngoại quốc. Nhưng tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ kết duyên với đàn ông nước ngoài. Tôi vẫn thích lấy chồng Việt Nam hơn bởi nói gì thì nói, sự tương đồng về ngôn ngữ và văn hóa sẽ dễ gần gũi lẫn thấu hiểu nhau hơn.

Tuy nhiên, khi chúng tôi gặp lại nhau ở Mỹ, tôi đã thay đổi hẳn suy nghĩ. Attilla trong bên ngoài rất Tây nhưng tâm hồn lại có nhiều điểm khá gần với tôi. Có lẽ vì thế mà chúng tôi đã rất dễ dàng đồng cảm và chia sẻ với nhau mọi thứ trong cuộc sống.

Vậy trong lần gặp lại nhau ở Mỹ, Attilla đã nói gì với chị?

Ngày gặp lại, anh Attilla không nói gì với tôi hết vì anh ấy biết được hoàn cảnh của tôi đã đổ vỡ gia đình và tôi qua bên này theo học để mở ra một trang mới của cuộc đời. Lúc đó, Attilla đang ở Tây Ban Nha và quay về Mỹ gặp tôi chỉ với tư cách gặp lại người bạn cũ thôi. Sau đó, tôi không biết Attilla suy nghĩ làm sao mà anh ấy rời hẳn Tây Ban Nha về Mỹ. Và thời gian đó, Attilla đã giúp đỡ tôi rất nhiều để vượt qua những khó khăn khi mới sang đây du học. Nhất là thời điểm đó, độ tuổi của tôi cũng không còn trẻ như những sinh viên khác.

Trước sự chăm sóc rất chân thành, ý nhị và đầy cảm thông của Attilla, tôi đã thực sự siêu lòng. Với hoàn cảnh của tôi lúc đó không phải người đàn ông nào cũng đủ dũng cảm để tính chuyện lâu dài.

Nói thật, lúc đó tôi cũng không nghĩ mình sẽ lập gia đình nữa đâu bởi tôi đã trải qua những tổn thương quá lớn. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ mình sẽ học để có được thật nhiều kiến thức, sau này trở về nước làm nghề và gầy dựng một cuộc sống độc lập. Nhưng chính sự ân cần của Attilla đã khiến tôi cảm động và đi đến hôn nhân.

Mất hai năm để vượt qua khủng hoảng khi đổ vỡ hôn nhân

Chị có nghĩ rằng, chính những tổn thương sau đổ vỡ hôn nhân đã khiến chị phải ra nước ngoài để du học bằng được?

Đúng là khi biến cố ập đến với chồng cũ, tôi đã phải đối diện với không ít phiền toái. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về những chuyện đang xảy đến với mình. Tôi nghĩ rằng, nếu mình cứ ngồi đây mà khóc và đau khổ thì cũng không giải quyết được việc gì. Bạn bè có thương cũng chỉ thương ngày một ngày hai thôi, ai cũng có mối lo riêng của họ. Nếu mình không găm lại trong lòng đau thương và tự đứng dậy sẽ không ai đỡ được mình đứng dậy được.

Nhan sắc của Ngọc Khánh sau 20 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam.
Nhan sắc của Ngọc Khánh sau 20 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam.

Thực ra, khi tôi và chồng cũ chia tay, chúng tôi cũng có nhiều day dứt. Nhưng anh ấy bảo với tôi rằng, anh ấy đã không mang đến cho tôi hạnh phúc thì cũng không muốn cản bước tương lai của tôi. Khi chúng tôi đến với nhau cũng vì yêu, vì nể và vì tương đồng suy nghĩ... lúc chia tay cũng trên cơ sở hiểu biết, văn minh. Tất nhiên, cuộc chia tay nào cũng có những đớn đau, luyến tiếc và tổn thương. Nhưng cái gì đã đến thì cũng không thể thay đổi được.

May mắn là đến bây giờ tôi với chồng cũ vẫn là bạn tốt của nhau. Tôi rất mừng là chồng cũ đã ổn định cuộc sống, có gia đình mới và có hai con rồi.

Chị mất bao nhiêu thời gian để vượt qua những khủng hoảng sau khi ly hôn?

Chắc khoảng 2 năm đấy. Trong khoảng 2 năm đó, nhiều khi tôi phải tự thôi miên mình. Tôi tự nhủ với lòng là phải mạnh mẽ, phải quên đi buồn đau và ngủ một giấc thật sâu để hôm sau ngủ dậy sẽ bắt tay làm lại từ đầu.

Tôi nghĩ, người phụ nữ nào cũng cần có sự chủ động và độc lập. Mọi việc không có gì là dễ dàng, kể cả với hoa hậu. Tôi nghĩ, trong cuộc đời mỗi con người sẽ có “đận” này, “đận” kia. Cái khổ của tôi là vì mình là người của công chúng nên sẽ bị mọi người chú ý hơn. Nhưng không vì thế mà mình cho phép mình dừng lại hoặc đứng yên. Số phận của mình là do mình quyết định và mình cũng là người đầu tiên phải chịu trách nhiệm với những quyết định của mình. Có một câu tôi không thích lắm nhưng vẫn phải hành động theo đó là “Muốn vượt qua đau khổ là phải đi xuyên qua nó”.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

(Còn tiếp)

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
“Lời tri ân” gợi nhiều cảm xúc cho du khách đến tham quan
“Lời tri ân” gợi nhiều cảm xúc cho du khách đến tham quan

Triển lãm chuyên đề “Lời tri ân” tại di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) vào dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 đang thu hút được sự chú ý của nhiều du khách.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 06:28

NSƯT Thanh Hoàng đột ngột qua đời ở tuổi 55 vì ung thư
NSƯT Thanh Hoàng đột ngột qua đời ở tuổi 55 vì ung thư

(Dân trí) - Nghệ sĩ Thanh Hoàng vừa qua đời chiều tối ngày 26/7 tại bệnh viện ở TPHCM vì bệnh ung thư, hưởng dương 55 tuổi.

Thứ năm, 26/07/2018 - 09:26

Nghệ sĩ Minh Vương, Thanh Tuấn… chính thức được xét tặng NSND
Nghệ sĩ Minh Vương, Thanh Tuấn… chính thức được xét tặng NSND

(Dân trí) - NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn đã chính thức đủ điều kiện được xét tặng danh hiệu NSND sau khi đạt 90% số phiếu bầu của Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước lĩnh vực sân khấu vừa họp sáng nay (26/7).

Thứ năm, 26/07/2018 - 04:04

Vì sao BTV Tuyết Trang không tham gia dự án nhân ái Hoa hậu Việt Nam?
Vì sao BTV Tuyết Trang không tham gia dự án nhân ái Hoa hậu Việt Nam?

(Dân trí) - Mặc dù có tên trong danh sách 25 người đẹp phía Bắc lọt vào vòng Chung kết toàn quốc của Hoa hậu Việt Nam 2018 nhưng BTV Tuyết Trang (SBD 392) lại không tham gia dự án nhân ái nào.

Thứ năm, 26/07/2018 - 03:55

Nữ diễn viên chia sẻ chuyện sinh con và làm mẹ ở tuổi 55
Nữ diễn viên chia sẻ chuyện sinh con và làm mẹ ở tuổi 55

(Dân trí) - Nữ diễn viên - cựu người mẫu mang hai dòng máu Ý và Đan Mạch - Brigitte Nielsen - đã vừa sinh con và làm mẹ ở tuổi 55. Câu chuyện này thu hút sự quan tâm bởi độ tuổi của Brigitte khá lớn.

Thứ năm, 26/07/2018 - 10:00

Bị liệt nửa người, không nói được, Nguyễn Trọng Tạo từng “muốn chết”…
Bị liệt nửa người, không nói được, Nguyễn Trọng Tạo từng “muốn chết”…

(Dân trí) - “Tôi như một người chết. Vô hồn. Cứ mê mê tỉnh tỉnh như thế, nhiều lúc chỉ… muốn chết. Có lúc nghĩ đến tự tử rồi lại mê man…”, nhà thơ- nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo nhớ lại quãng thời gian đầy tuyệt vọng khi phải nằm bất động, mất cảm giác, mất tiếng vì tai biến mạch máu…

Thứ năm, 26/07/2018 - 09:16

Từ cô gái bị trêu chọc vì thừa cân, trở thành Hoa hậu của các cuộc thi nhan sắc
Từ cô gái bị trêu chọc vì thừa cân, trở thành Hoa hậu của các cuộc thi nhan sắc

(Dân trí) - Đó chính là câu chuyện của cô gái có tên Joanna Joseph, Hoa hậu Trái Đất bang Selangor (Malaysia) năm 2016 và Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Ấn Độ Toàn cầu năm 2018.

Thứ năm, 26/07/2018 - 08:06

“Phun nước nghệ thuật” khiến người xem “rùng mình”
“Phun nước nghệ thuật” khiến người xem “rùng mình”

(Dân trí) - Nhóm hài Human Fountains chuyên... phun nước theo điệu nhạc. Tiết mục của họ thường khiến người xem cảm thấy vừa… ghê, vừa hài hước.

Thứ năm, 26/07/2018 - 08:03

Lý do khiến Thanh Bạch thành MC nổi tiếng dù từng mắc bệnh nói lắp rất nặng
Lý do khiến Thanh Bạch thành MC nổi tiếng dù từng mắc bệnh nói lắp rất nặng

(Dân trí) - "Trước đây, điều tôi sợ nhất trên đời là nói trước đám đông. Tại vì nguyên một tuổi thơ của tôi toàn nói cà lăm (nói lắp). Từ 3 tuổi tôi đã mắc bệnh nói cà lăm rồi. Mỗi lần tôi nói lắp, má tôi không cho tôi ăn...", MC Thanh Bạch kể.

Thứ năm, 26/07/2018 - 12:00

Triển lãm ảnh khoả thân thu hút lượng người xem “kỷ lục”
Triển lãm ảnh khoả thân thu hút lượng người xem “kỷ lục”

(Dân trí) - Mặc dù khai mạc vào đúng thời điểm Hà Nội đang có những cơn mưa lớn nhưng triển lãm “Ảnh nude nghệ thuật” của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm vẫn nườm nượp người kéo đến xem.

Thứ tư, 25/07/2018 - 02:11

Thần bài tái xuất, người xem lại sởn da gà
Thần bài tái xuất, người xem lại sởn da gà

(Dân trí) - Shin Lim tựa như một “phù thủy” có thể làm bất cứ điều gì mình muốn với những lá bài, hô hiện, hô biến trong tích tắc một cách dễ dàng “như bỡn”.

Thứ tư, 25/07/2018 - 02:10

Kết thúc cuộc tình 8 năm với sao nhí “Ở nhà một mình”, Mila Kunis nhận về mọi lỗi lầm
Kết thúc cuộc tình 8 năm với sao nhí “Ở nhà một mình”, Mila Kunis nhận về mọi lỗi lầm

(Dân trí) - Trong cuộc đời của sao nhí “Ở nhà một mình”, có nhiều sự việc không vui xảy đến, trong đó có việc kết thúc cuộc tình 8 năm với nữ diễn viên Mila Kunis.

Thứ tư, 25/07/2018 - 02:07

ĐÁNG QUAN TÂM
46 nghệ sĩ bị trượt danh hiệu NSND, NSƯT sẽ được xét lại ngày 26/7
46 nghệ sĩ bị trượt danh hiệu NSND, NSƯT sẽ được xét lại ngày 26/7

(Dân trí) - Thông tin mới nhất từ Vụ Thi đua - Khen thưởng thuộc Bộ VHTT&DL cho biết, ngày 26/7 tới Hội đồng xét tặng danh hiệu cấp Nhà nước ngành sân khấu sẽ họp để xem xét lại hồ sơ các trường hợp chưa đủ 90% số phiếu của hội đồng.

Thứ tư, 25/07/2018 - 08:00

Game thủ bỏ “MC thời tiết gợi cảm nhất thế giới” để... tập trung chơi game
Game thủ bỏ “MC thời tiết gợi cảm nhất thế giới” để... tập trung chơi game

(Dân trí) - MC thời tiết xinh đẹp người Mexico - Yanet Garcia (26 tuổi) đã vừa chia tay bạn trai - game thủ chuyên nghiệp - Douglas Martin (23 tuổi). Lý do phía Martin đưa ra nghe khá... hài hước, đó là anh này cần tập trung chơi game nhiều hơn.

Thứ tư, 25/07/2018 - 07:56

“Triệu phú son môi” tuổi 20 khác lạ với vẻ đẹp tự nhiên
“Triệu phú son môi” tuổi 20 khác lạ với vẻ đẹp tự nhiên

(Dân trí) - 20 tuổi, ngôi sao truyền hình thực tế Kylie Jenner đã sở hữu khối tài sản 900 triệu USD và được dự báo trở thành tỷ phú USD trẻ tuổi nhất thế giới trong nay mai.

Thứ tư, 25/07/2018 - 07:45

Nghệ sĩ Cello người Mỹ gốc Đài nổi tiếng tới Việt Nam
Nghệ sĩ Cello người Mỹ gốc Đài nổi tiếng tới Việt Nam

(Dân trí) - Nữ nghệ sĩ Cello nổi tiếng người Mỹ gốc Đài Loan Grace Ho sẽ tới Việt Nam biểu diễn trong đêm nhạc cổ điển.

Thứ tư, 25/07/2018 - 02:00

Chương trình nghệ thuật “Đi cùng năm tháng” tri ân các anh hùng liệt sỹ
Chương trình nghệ thuật “Đi cùng năm tháng” tri ân các anh hùng liệt sỹ

(Dân trí) - Chương trình nghệ thuật “Đi cùng năm tháng” của Liên đoàn Xiếc Việt Nam được dàn dựng nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Thứ tư, 25/07/2018 - 01:00

Các nhiếp ảnh gia nổi tiếng tiết lộ hậu trường chụp ảnh khoả thân
Các nhiếp ảnh gia nổi tiếng tiết lộ hậu trường chụp ảnh khoả thân

(Dân trí) - Các nhiếp ảnh gia Thái Phiên, Đỗ Thuỳ Mai... đã tiết lộ khá nhiều chuyện hậu trường thú vị khi thực hiện các bộ ảnh khoả thân nghệ thuật.

Thứ ba, 24/07/2018 - 03:11

Chiêm ngưỡng bộ ảnh người đẹp bên... cá sấu
Chiêm ngưỡng bộ ảnh người đẹp bên... cá sấu

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh cho hay: “Chính trong những khuôn hình này, tôi tìm thấy vẻ đẹp và sự rợn ngợp”.

Thứ ba, 24/07/2018 - 10:04

Vui chơi ở hộp đêm, rapper bị bắt cóc, trấn lột
Vui chơi ở hộp đêm, rapper bị bắt cóc, trấn lột

(Dân trí) - Khi rapper này trở về nhà vào khoảng 4h30 sáng thì bị chặn xe, hai người đàn ông có súng đã bắt anh lên xe của họ.

Thứ ba, 24/07/2018 - 10:02

Vì sao hơn 50 năm hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Kim Xuyến không có danh hiệu?
Vì sao hơn 50 năm hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Kim Xuyến không có danh hiệu?

(Dân trí) - Dù có tới hơn 50 năm hoạt động nghệ thuật nhưng nghệ sỹ Kim Xuyến không hề có bất kỳ một danh hiệu nào. Dẫu vậy, bà vẫn không hề cảm thấy chạnh lòng mà ở tuổi ngoài 70 vẫn một lòng với nghề diễn.

Thứ ba, 24/07/2018 - 10:01

26 bức ảnh khắc họa 11 năm hoạt động showbiz của Selena Gomez
26 bức ảnh khắc họa 11 năm hoạt động showbiz của Selena Gomez

(Dân trí) - Dù mới vừa bước qua tuổi 26, nhưng nữ ca sĩ Selena Gomez đã có 11 năm hoạt động showbiz rình rang, trải qua năm tháng, Selena vẫn giữ nguyên vẻ đẹp vốn có thuở nào, thậm chí cô ngày càng gợi cảm, tinh tế hơn.

Thứ ba, 24/07/2018 - 07:40

Công viên mời du khách nằm nghỉ để trăn mát-xa
Công viên mời du khách nằm nghỉ để trăn mát-xa

(Dân trí) - Dịch vụ này không phải để dành cho những người “yếu tim”. Đối với những người có đủ bản lĩnh để thử trải nghiệm này, sức nặng của chú trăn cộng thêm thân nhiệt thấp của nó sẽ đưa lại một trải nghiệm mát-xa thú vị.

Thứ ba, 24/07/2018 - 07:38

Lý do “công chúa pop” Ariana Grande luôn để tóc đuôi ngựa buộc cao
Lý do “công chúa pop” Ariana Grande luôn để tóc đuôi ngựa buộc cao

(Dân trí) - Kiểu tóc đuôi ngựa buộc cao đã trở thành hình ảnh gắn liền với phong cách của nữ ca sĩ ngôi sao nhạc pop Ariana Grande.

Thứ hai, 23/07/2018 - 09:27