Giải mã ý nghĩa đằng sau những giấc mơ thường gặp trong đời

(Dân trí) - Mỗi giấc mơ bạn thường gặp như mơ thấy rắn, mơ kết hôn với người lạ, mơ được bay lên trời... đều ẩn chứa những thông tin thú vị.

Hầu hết mọi người đều cảm thấy khó lý giải về những giấc mơ mình thường gặp phải. Có người mơ về những điều vui vẻ, hạnh phúc nhưng có người lại gặp ác mộng hoặc mơ về điều không hề liên quan tới cuộc sống.

Dưới đây là giải đáp của các chuyên gia tâm lý về ý nghĩa đằng sau những giấc mơ mà chúng ta thường gặp nhất trong cuộc đời.

1. Giấc mơ muốn đi vệ sinh nhưng không thể tìm thấy toilet

Theo Ian Wallace, nhà tâm lý học về giấc mơ cho rằng, nếu bạn mơ muốn đi vệ sinh nhưng không tìm thấy toilet có nghĩa là bản thân muốn loại bỏ điều gì đó không lành mạnh trong cuộc sống nhưng không biết phải thực hiện thế nào. 

Giải mã ý nghĩa đằng sau những giấc mơ thường gặp trong đời - 1

"Mơ thấy nhà vệ sinh thể hiện rằng bạn đã chịu đựng một ai đó hay một việc nào đó quá sức đến mức muốn bùng nổ và sẵn sàng vứt bỏ tất cả để được giải thoát. Giấc mơ này mô tả cảm giác mệt mỏi, bế tắc ở ngoài đời của bạn và bạn chưa tìm được cách giải quyết", Ian Wallace nói.

2. Mơ thấy rắn

Nhà phân tích giấc mơ Lauri Loewenberg giải đáp rằng, mơ thấy rắn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu thấy sợ hãi, điều này chứng tỏ bạn có thể gặp một người xấu, ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống hoặc đang gặp mối đe dọa trực tiếp.

Giải mã ý nghĩa đằng sau những giấc mơ thường gặp trong đời - 2

Ngoài ra bạn cần chú ý đến vị trí của con rắn trong giấc mơ. Nếu nó ở trong nhà, hãy cẩn thận với những tác nhân gây áp lực có thể ở ngay trong nhà bạn. Nếu nó ở ngoài trời, đó có thể là một dấu hiệu rằng bạn cần giải quyết vấn đề với một ai đó.

3. Mơ bay lên trời

Giải mã ý nghĩa đằng sau những giấc mơ thường gặp trong đời - 3

Giấc mơ về sự bay lên là dấu hiệu của việc hoàn toàn kiểm soát được cảm xúc cá nhân. Điều đó thể hiện rằng bạn đủ tự tin để hoàn thành tốt mọi việc và đạt được thành công. Theo Ian Wallace, giấc mơ bay lên trời còn có ý nghĩa giải phóng, được giải tỏa khỏi cảm giác căng thẳng và lo lắng sau những khó khăn đã trải qua mà không có ai giúp đỡ.

4. Mơ kết hôn với người lạ

Theo nhà nghiên cứu giải mã giấc mơ Alri Morski, mơ kết hôn với người lạ thể hiện rằng bạn đã hy sinh quá nhiều cho mối quan hệ nào đó. Bạn luôn đóng vai trò bảo vệ và giữ người khác khỏi bị tổn thương.

Giải mã ý nghĩa đằng sau những giấc mơ thường gặp trong đời - 4

Ngoài ra giấc mơ này còn là dấu hiệu bạn từng hứa hẹn một điều gì đó nhưng không chắc chắn cũng như không hiểu bản thân thực sự muốn gì.

5. Mơ tìm kiếm thứ gì đó không rõ tên

Giải mã ý nghĩa đằng sau những giấc mơ thường gặp trong đời - 5

Ian Wallace giải thích rằng, giấc mơ về việc muốn tìm kiếm thứ gì đó chưa rõ tên thường mang ý nghĩa kiếm tìm sự thỏa mãn sâu sắc hơn. Nếu bối cảnh giấc mơ ở trong nhà có nghĩa bạn đang cố hiểu bản thân. Còn nếu diễn ra ngoài trời hay tại nơi làm việc tức là bạn đang khao khát được công nhận hay cố gắng đạt được thành tựu trong công việc.

6. Mơ gặp lại người yêu cũ 

Giải mã ý nghĩa đằng sau những giấc mơ thường gặp trong đời - 6

Mơ thấy người yêu cũ luôn là giấc mơ để lại nhiều cảm xúc. Bởi đôi khi đó chính là lý do gợi lại những ký ức mà bạn muốn quên đi. Ian Wallace lý giải rằng, mơ gặp người yêu cũ không có nghĩa là bạn muốn nối lại tình xưa. Thực tế đó chỉ là cách nhắc nhở bản thân tránh lặp lại những sai lầm từ mối quan hệ cũ với người yêu hiện tại.

7. Mơ tìm thấy tri kỷ 

Giải mã ý nghĩa đằng sau những giấc mơ thường gặp trong đời - 7

Nhà phân tích giấc mơ Jane Teresa Anderson cho rằng người bạn tâm giao mà bạn gặp trong giấc mơ thực sự phản ánh những phẩm chất của chính bạn.

Tin liên quan