Quảng Bình:

Dừng tổ chức Lễ hội chùa Hoằng Phúc vì đại dịch Covid-19

Tiến Thành

(Dân trí) - Trước những diễn biến của dịch Covid-19, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã quyết định dừng tổ chức Lễ hội chùa Hoằng Phúc nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ngày 29/1, thông tin từ UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, Ban tổ chức Lễ hội di tích lịch sử chùa Hoằng Phúc năm 2021 đã ra thông báo về việc dừng tổ chức lễ hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Dừng tổ chức Lễ hội chùa Hoằng Phúc vì đại dịch Covid-19 - 1

Lễ hội chùa Hoằng Phúc đã tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19.

Việc dừng tổ chức Lễ hội chùa Hoằng Phúc nhằm thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Bình về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Lễ hội chùa Hoằng Phúc được tổ chức hàng năm bắt đầu từ năm 2016. Mỗi lần tổ chức, lễ hội thu hút hàng chục nghìn khách đến tham quan. Đây là lần thứ 2 lễ hội phải tạm dừng để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Dừng tổ chức Lễ hội chùa Hoằng Phúc vì đại dịch Covid-19 - 2

Lễ rước nước tại Lễ hội chùa Hoằng Phúc.

Chùa Hoằng Phúc tọa lạc tại thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, là ngôi chùa có lịch sử hơn 715 năm. Chùa Hoằng Phúc còn có tên là chùa Kính Thiên, là một trong những danh lam cổ nhất tại Quảng Bình và là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền trung. Với bề dày lịch sử, chùa Hoằng Phúc đã được công nhận là di tích lịch sử Quốc gia vào năm 2015.