Đơn vị nào ký hợp đồng độc quyền xuất bản “Nghĩ giàu làm giàu” đầu tiên ở Việt Nam?

Dân trí Tổ chức Napoleon Hills Foundation - đại diện bản quyền hợp pháp duy nhất của gia đình tác giả huyền thoại Napoleon Hill - đã chính thức khẳng định bằng văn bản: “First News là đơn vị duy nhất giữ bản quyền độc quyền xuất bản tiếng Việt Think and Grow Rich (Nghĩ giàu và làm giàu) tại Việt Nam và trên toàn thế giới - với hợp đồng bản quyền đã ký 1/2005”.

Theo đó, đại diện First News cho rằng, ấn bản tiếng Việt “13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu và Làm Giàu” xuất bản bởi Thái Hà Books (chuyển nhượng bản quyền từ MindPower Press) là hoàn toàn bất hợp pháp và vi phạm Luật Sở Hữu Trí Tuệ”.

Đơn vị nào ký hợp đồng độc quyền xuất bản “Nghĩ giàu làm giàu” đầu tiên ở Việt Nam? - 1

Trong thông báo mới đây của First News - Trí Việt gửi tới chúng tôi, có viết: Trước giờ suốt 25 năm, First News - Trí Việt là đơn vị luôn tiên phong trong việc tuân thủ mua bản quyền tác giả chính gốc - trong và ngoài nước - và chiến đấu chống tệ nạn vi phạm bản quyền, nạn in lậu, làm sách giả, bán sách giả, lừa dối bạn đọc. Những tệ nạn làm sách giả trắng trợn - tiếp tay tiêu thụ sách giả của các NXB, chúng tôi luôn mạnh mẽ đấu tranh trên các phương tiện truyền thông.

Trong quá trình dài, cũng có một số NXB, đơn vị xuất bản do thiếu thông tin hay chưa hiểu biết đã xin giấy phép xuất bản phát hành những tác phẩm sách mà First News đã mua bản quyền độc quyền xuất bản ở Việt Nam. Nhưng chúng tôi - với tinh thần nhân văn - luôn liên hệ nói chuyện để họ ngưng xuất bản - rất hiếm khi chúng tôi đưa lên Facebook, Mạng xã hội hay báo chí - vừa để bảo vệ uy tín của những người làm cùng ngành, vừa luôn chọn giải pháp văn hoá nhất để giải quyết vấn đề dù First News là đơn vị chịu nhiều thiệt hại nhất. Nhưng lần này thì buộc tôi lần đầu tiên phải lên tiếng kể rõ ngọn ngành câu chuyện sự thật về bản quyền chính thức tác phẩm dịch Think and Grow Rich - ‘Nghĩ Giàu - Làm Giàu’ của First News và Thái Hà Books.

Đơn vị nào ký hợp đồng độc quyền xuất bản “Nghĩ giàu làm giàu” đầu tiên ở Việt Nam? - 2

 Sự thật 15 năm “Think and Grow Rich” đến Việt Nam

Ngay trước khi Công Ước Berne - Công Ước Bảo Hộ Quyền Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới - có hiệu lực ở Việt Nam vào ngày 26-10-2004, tôi và các bạn First News, với thư giới thiệu chính thức của Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, đã bay sang New York, Mỹ, nơi tập trung tất cả các Nhà Xuất Bản lớn nhất và lâu đời nhất của Mỹ, từ Happer Collines, Random House, Simon Schuter, Napoleon Hill Foundation, Chicken Soup For The Soul... với sự giúp đỡ tận tình của một bạn đọc là Tiến sĩ Khoa Học làm việc ở Intel là Việt Kiều Mỹ từng yêu quí First News, từng ở Mỹ hơn 30 năm, đã trực tiếp lên kế hoạch và hẹn gặp từng NXB một và đi cùng chúng tôi khắp các tiểu bang nước Mỹ suốt 45 ngày chỉ để mua bản quyền các tác phẩm nổi tiếng, có giá trị nhân văn - Best Sellers của các tác giả Mỹ đương đại mà First News đã lên danh sách đầy đủ từ Việt Nam.

Vị tiến sĩ đáng kính đã hẹn các NXB trước đó cả tháng, do từng làm việc ở lãnh vực sở hữu trí tuệ nên chắc chắn chúng tôi chỉ gặp những NXB uy tín thực sự giữ bản quyền chính thúc các tác phẩm nổi tiếng này. (Ở bên Mỹ và các nước trên thế giới cũng có thể có những NXB giữ bản quyền phiên bản thứ cấp -Secondary copyright - chỉ có thể in ở nước sở tại chứ không được bán, chuyển nhượng bản quyền qua ngôn ngữ của quốc gia khác).

Các tác phẩm nổi tiếng First News liên hệ bản quyền lúc đó gồm ‘Think and Grow Rich’ của Napoleon Hill, Đắc Nhân Tâm (How To Win Friends and Influence Peoples), Quẳng Gánh Lo Đi và Vui Sống, 7 Habits for Adults and Teens, The Power of Now, Chicken Soup For The Soul, bộ sách Luyện thi TOEFL, TOEIC của Barron’s Education...

First News đã tiến hành dịch và biên tập cuốn Think and Grow Rich này rất kỹ đến hơn ba năm vào tháng 5/2008 mới xuất bản với NXB Trẻ cuốn sách này với tựa sách ban đầu là ‘Cách Nghĩ Để Thành Công’, cùng với Đắc Nhân Tâm, Quẳng Gánh Lo Đi, Bảy Thói Quen Thành Đạt... sau đó hai những cuốn sách kinh điển này đã được người bạn - Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ rất thích và đã chọn cùng với ‘Không Bao Giờ là Thất Bại’ để cùng Trung Nguyên in tặng với giá tài trợ đặc biệt để tặng thanh niên, sinh viên Việt Nam. Chính anh Đặng Lê Nguyên Vũ đã bàn với tôi đổi tựa sách thành ‘Nghĩ Giàu - Làm Giàu’ và tự tay viết Lời Giới Thiệu cùng các câu Key Words chạy truyền thông cho cuốn sách này cùng ấn bản hợp tác tặng sinh viên.

Từ lúc đặt tựa sách cho đến khi hai bên triển khai xong dự án để thiết kế in ấn tặng mất 2, 3 năm nữa. Mãi đến năm 2013, 2014 ấn bản Nghĩ Giàu - Làm Giàu này mới in xong.

Trong quá trình lên dự án, bộ phận Pháp chế của Trung Nguyên đã kiểm tra rất kỹ về tính hợp pháp của bản quyền tác giả các tác phẩm in tặng mới tiến hành ký hợp đồng hai bên.

Khoảng 6, 7 năm sau khi First News xuất bản ấn bản tiếng Việt của ‘Think and Grow Rich’ vào năm 2013 đầu năm 2014 thì chúng tôi thấy trên thị trường có bán một ấn bản tiếng Việt nữa của ‘Think and Grow Rich’ cũng của tác giả Napoleon Hill, đứng tên Thái Hà Books kết hợp với NXB Lao Động. Tôi và phòng bản quyền First News chắc chắn rằng một khi First News đã ký Hợp đồng mua bản quyền độc quyền xuất bản ở Việt Nam (Hợp đồng ghi rõ là ‘Độc quyền tiếng Việt ở Việt Nam và trên toàn thế giới’) thì NXB gốc ở Mỹ là Napoleon Hills Foundation không bao giờ ký bán bản quyền cùng một tác phẩm cho hai công ty xuất bản cùng ở Việt Nam nên tháng 3/2014 First News đã gửi công văn đến NXB Lao Động và công ty Thái Hà Books về việc vi phạm bản quyền của tựa sách ‘13 Nguyên tắc Nghĩ giàu và Làm giàu’ do Thái Hà Books cùng NXB Lao Động xuất bản để yêu cầu kiểm tra bản quyền và ngưng cấp phép xuất bản cuốn sách này.

Sau một thời gian, anh Hùng - giám đốc Thái Hà Books đã gọi cho tôi và trình bày đại ý rằng: ‘Bên em Thái Hà cũng có Hợp đồng bản quyền với NXB MindPower Press từ Mỹ, cuốn sách bên em khác với cuốn của First News xuất bản, với lại bên anh có nhiều sách hay rồi, anh em trong cùng trong giới sao lại xảy ra xích mích vậy. Anh nên thu hồi công văn và xin lỗi Thái Hà một câu cho không mất uy tín’. Thực ra lúc đó tôi cũng không đọc kỹ cuốn sách của Thái Hà xuất bản, nên sau khi xem qua hợp đồng bản quyền của Thái Hà, tôi tin anh Hùng, tôi đồng ý cho phòng Bản quyền đánh công văn thu hồi công văn trước đó, và xin lỗi Thái Hà Books, để giữ hoà khí anh em cùng ngành.

Về nguyên tắc bản quyền quốc tế, First News ngay lúc đó vẫn gửi sách ‘13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu và Làm Giàu’ cùng Hợp đồng Bản quyền của Thái Hà ký với MindPower Press cùng báo cáo với tổ chức Napoleon Hill Foundation.

Mãi đến tháng 7/2017 tổ chức Napoleon Hill Foundation sau khi cho dịch ngược cuốn sách của Thái Hà Books xuất bản ra tiếng Anh để đối chiếu, và đã có văn bản chính thức gửi First News khẳng định rõ ràng như sau:

Cho đến nay, First News vẫn là đơn vị duy nhất giữ bản quyền độc quyền xuất bản tiếng Việt Think and Grow Rich tại Việt Nam - với HĐ Bản quyền đã ký từ 1/2005. Ấn bản tiếng Việt ‘13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu và Làm Giàu’ xuất bản bởi Thái Hà Books (chuyển nhượng bản quyền từ MindPower Press) là hoàn toàn bất hợp pháp và vi phạm Luật Sở Hữu Trí Tuệ”. Và Napoleon Hill Foundation sẽ tiến hành các bước khởi kiện MindPower Press ở Mỹ để huỷ, vô hiệu hoá hợp đồng bản quyền bất hợp pháp mà MindPower Press đã ký với Thái Hà Books.

First News sau đó lại tiếp tục gửi Công văn lên Cục Xuất Bản kèm văn bản khẳng định của chủ sở hữu bản quyền Napoleon Hill Foundation. Một thời gian sau, Cục xuất bản có trả lời qua điện thoại, trong lúc cuốn sách có tranh chấp bản quyền là Cục sẽ ngưng cấp Giấy phép cả hai bên, First News và Thái Hà Books.

Tôi quá ngạc nhiên vì sao First News đã ký bản quyền chính thức với chủ sở hữu hợp pháp của tác phẩm từ đầu, đã xuất bản hợp pháp được gần 10 năm, đến nay đi kiện khiếu nại một bên vi phạm bản quyền là Thái Hà Books (mua bản quyền từ nơi không hợp pháp, không có quyền bán), mà First News chúng tôi lại phải dừng xuất bản cuốn sách này? Lúc đó ở Hà Nội lại có đến 3 nơi in lậu làm giả cuốn ‘Think and Grow Rich’ của First News, nên ngưng xuất bản chỉ có lợi cho dân in lậu mà thôi. Hơn nữa, lúc đó Trung Nguyên đang cùng First News lên dự án in tặng cuốn sách này cùng Đắc Nhân Tâm cho Quân Đội Nhân Dân Việt Nam ở NXB Quân Đội, ngưng xuất bản sao tặng sách được cho các chiến sĩ?...

Đơn vị nào ký hợp đồng độc quyền xuất bản “Nghĩ giàu làm giàu” đầu tiên ở Việt Nam? - 3

Cuối năm 2017, để đồng nhất truyền thông với Trung Nguyên, First News đã thống nhất tựa 3 phiên bản tặng khổ nhỏ, phiên bản sách bìa mềm và phiên bản sách bìa cứng khổ lớn cùng tên là "Nghĩ giàu- làm giàu", hoàn toàn khác với tên sách vi phạm bản quyền “13 Nguyên Tắc Nghĩ giàu và Làm giàu” của Thái Hà Books. Và sau đợt tấn công sách in lậu, làm sách giả và tiếp tay tiêu thụ sách giả lừa dối bạn đọc của các cửa hàng ở Hà Nội và các sàn bán sách của Shopee, Sendo và Lazada giữa năm 2019. Tôi đã chỉ đạo Phòng Thiết kế First News làm bìa mới hầu hết các sách bị làm giả để bạn đọc có thể phân biệt với bìa sách giả trước đó, các hoạ sĩ thiết kế First News đã lấy ý tưởng là chìa khoá và ổ khoá (hình ảnh chìa khoá và ổ khoá hoàn toàn khác với bìa sách vi phạm bản quyền của Thái Hà).

Hiện Phòng Bản Quyền First News đã trao đổi chuyển toàn bộ hình ảnh các status của GĐ Thái Hà Books qua Tổ chức Napoleon Hill Foundation với yêu cầu đề nghị làm rõ sự vi phạm chuyển nhượng bản quyền bất hợp pháp khi tác quyền một cuốn sách chuyển nhượng không đúng chính chủ sở hữu quyền tác giả - Và chúng tôi sẽ công bố thông tin đến bạn đọc Việt Nam sớm nhất.

(*) Vua Coffee Đặng Lê Nguyên Vũ đã đặt tựa sách ‘Nghĩ Giàu Làm Giàu’ trước khi cùng First News in sách tặng sinh viên VN cách đây 10 năm.

(*) Khi xuất bản cuốn sách này, Thái Hà Books đã cố tình bỏ tên Ross Cornwell là người chỉnh sửa gắt gọt các bài viết ra khỏi bìa sách, để lại tên Napoleon Hill ngoài bìa để gây ngộ nhận đánh lừa bạn đọc. (Xem hình).

(*) Các bạn hãy search trên Google https://mindpowerpress.com/ sẽ thấy một điều cực kỳ kỳ lạ chưa từng có trên đời trước giờ là Mindpowerpress là “một NXB mà trước giờ duy nhất chỉ xuất bản đúng một cuốn sách” (không hề có cuốn nào khác nữa) do Ross Cornwell đã chỉnh sửa biên tập lại các bài giảng của Napoleon Hill mà không được đồng ý của chủ sở hữu nội dung và thương hiệu tác giả Napoleon Hill Foundation - mà khi xuất bản ở Việt Nam, Thái Hà Books đã cố tình bỏ tên Ross Cornwell ra khỏi bìa sách, và để Napoleon Hill ngoài bìa để gây ngộ nhận đánh lừa bạn đọc. (Hình sách gốc của MindPower là hình ảnh thứ 10 đính kèm). Và vì sao Napoleon Hill Foundation phải đi tìm vất vả để khởi kiện ‘NXB chỉ có một cuốn sách vi phạm này’.

CEO First News Nguyễn Văn Phước

(Nguồn First News)

MỚI NHẤT
Đánh cắp tranh 1.500 tỷ đồng rồi tự đem trả lại và xin tự thú
Đánh cắp tranh 1.500 tỷ đồng rồi tự đem trả lại và xin tự thú

(Dân trí) - Sau hơn 20 năm đánh cắp một bức tranh quý trị giá tương đương 1.500 tỷ đồng, kẻ trộm đã tự động đem tranh trả lại triển lãm, đồng thời liên hệ để xin được tự thú.

Thứ năm, 23/01/2020 - 06:49

Ngôi sao nhạc rock đình đám bật khóc trên truyền hình tiết lộ bệnh tình
Ngôi sao nhạc rock đình đám bật khóc trên truyền hình tiết lộ bệnh tình

(Dân trí) - Ngôi sao nhạc rock đình đám người Anh Ozzy Osbourne (71 tuổi) đã vừa bật khóc khi xuất hiện trong chương trình truyền hình “Good Morning America” để tiết lộ về căn bệnh Parkinson mà mình đang mắc phải.

Thứ năm, 23/01/2020 - 06:47

Trưng bày sách, báo với chủ đề “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam- Những dấu mốc lịch sử”
Trưng bày sách, báo với chủ đề “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam- Những dấu mốc lịch sử”

(Dân trí) - Hơn 1.000 bản sách chọn lọc đã được trưng bày tại Thư viện tỉnh Quảng Bình, giới thiệu những dấu mốc quan trọng, những thành tựu vẻ vang của đất nước...

Thứ năm, 23/01/2020 - 05:54

Hội họa thế giới bất ngờ đón nhận thêm một bức chân dung tự họa của Van Gogh
Hội họa thế giới bất ngờ đón nhận thêm một bức chân dung tự họa của Van Gogh

(Dân trí) - Bức tranh khắc họa Van Gogh đầy tâm trạng vốn nằm trong bộ sưu tập của một viện bảo tàng ở Oslo, Na Uy. Tác phẩm này trước nay vốn gây tranh cãi về tính xác thực. Mới đây nhất, bức vẽ đã được khẳng định chính là do Van Gogh thực hiện trong thời kỳ ông đang điều trị tâm thần.

Thứ tư, 22/01/2020 - 01:49

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh và cách đối phó với câu hỏi Tết này “bao giờ cưới?”
“Quỳnh búp bê” Phương Oanh và cách đối phó với câu hỏi Tết này “bao giờ cưới?”

(Dân trí) - “Nếu là người bình thường thì sẽ ngại khi bị hỏi bao giờ cưới? Tôi thì không ngại. Tôi sẽ nói bận đi làm phim như thế, thời gian nào mà yêu đương, cưới chồng”, nữ diễn viên Phương Oanh thẳng thắn nói.

Thứ tư, 22/01/2020 - 06:45

Nam ca sĩ 71 tuổi xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn rồi... qua đời
Nam ca sĩ 71 tuổi xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn rồi... qua đời

(Dân trí) - Nam ca sĩ - nhạc sĩ người Mỹ David Olney đã qua đời ngay trên sân khấu sau khi xin lỗi khán giả giữa lúc đang biểu diễn vì ông cảm thấy hơi mệt. Nam ca sĩ của dòng nhạc đồng quê đã qua đời giữa lúc đang biểu diễn vì một cơn đau tim ở tuổi 71.

Thứ tư, 22/01/2020 - 06:39

Lý giải cơn sốt của công chúng trước khoảnh khắc thân tình giữa Brad Pitt và Jennifer Aniston
Lý giải cơn sốt của công chúng trước khoảnh khắc thân tình giữa Brad Pitt và Jennifer Aniston

(Dân trí) - Cặp đôi vàng một thuở của Hollywood tỏ ra vui vẻ, thân thiện khi gặp nhau tại lễ trao giải SAG Awards vừa diễn ra hồi cuối tuần qua, ngay lập tức mạng xã hội và các trang tin giải trí phát sốt với hàng loạt tin tức và giả định.

Thứ tư, 22/01/2020 - 06:38

Có gì mới trong Ứng dụng “9999 TẾT” năm 2020?
Có gì mới trong Ứng dụng “9999 TẾT” năm 2020?

(Dân trí) - Ứng dụng 9999 Tết có 10 mục chính. Mỗi mục chứa đựng nhiều tính năng khác nhau, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của người dùng dịp Tết. Hãy trải nghiệm để biết thêm chi tiết.

Thứ ba, 21/01/2020 - 03:05

Giới trẻ phương Tây đổ xô đi học… vũ đạo K-pop
Giới trẻ phương Tây đổ xô đi học… vũ đạo K-pop

(Dân trí) - Phong cách vũ đạo của các nhóm nhạc K-pop đang khiến nhiều người trẻ phương Tây thích thú, các lớp dạy vũ đạo K-pop xuất hiện ngày càng nhiều, cạnh tranh với các lớp dạy múa ba-lê, dạy nhảy clacket.

Thứ ba, 21/01/2020 - 09:30

Đại Việt Lam Sơn Kính Lăng bi được công nhận là Bảo vật Quốc gia
Đại Việt Lam Sơn Kính Lăng bi được công nhận là Bảo vật Quốc gia

(Dân trí) - Đại Việt Lam Sơn Kính Lăng bi - Bia Lăng Vua Lê Túc Tông là một trong những bảo vật quốc gia mới vừa được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận.

Thứ ba, 21/01/2020 - 09:28

Đánh máy ra... tranh vẽ
Đánh máy ra... tranh vẽ

(Dân trí) - Một thanh niên 23 tuổi có tên James Cook đến từ hạt Essex, Anh, được biết đến với những bức hình “vẽ” ra bằng phương pháp... đánh máy chữ.

Thứ ba, 21/01/2020 - 07:29

Cuộc đời người đàn ông sống ẩn dật trong rừng 10 năm vì khủng hoảng tâm lý
Cuộc đời người đàn ông sống ẩn dật trong rừng 10 năm vì khủng hoảng tâm lý

(Dân trí) - Câu chuyện khó tin dưới đây xảy ra với một người đàn ông trong một lần đi sâu vào trong rừng và quyết định sống luôn tại đó một cách hoàn toàn biệt lập trong suốt 10 năm.

Thứ ba, 21/01/2020 - 07:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Bảo Thanh: “Trước khi quay cảnh hôn đắm đuối Quốc Trường, tôi phải uống rượu”
Bảo Thanh: “Trước khi quay cảnh hôn đắm đuối Quốc Trường, tôi phải uống rượu”

(Dân trí) - "Hiểu được ý đồ của đạo diễn nên trước khi quay cảnh đó tôi đã phải uống hai ly rượu vang để lấy dũng khí thực hiện cảnh hôn. Thực ra, hôm đó Đà Lạt rất lạnh, lại phải đi chân trần và mặc rất mỏng. “Ơn giời”, cảnh đó chúng tôi chỉ quay hai đúp là xong", Bảo Thanh tiết lộ.

Thứ hai, 20/01/2020 - 02:37

Bộ Văn hoá sẽ xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi
Bộ Văn hoá sẽ xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi

(Dân trí) - Bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL vừa ký công văn gửi các tỉnh, thành trên cả nước về thanh kiểm tra lễ hội và nhấn mạnh phải xử lý nghiêm hiện tượng trục lợi lễ hội.

Thứ hai, 20/01/2020 - 10:38

Ấn Độ: Người đàn ông thiệt mạng vì xem chọi gà
Ấn Độ: Người đàn ông thiệt mạng vì xem chọi gà

(Dân trí) - Một người đàn ông ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, đã vừa thiệt mạng khi đang xem chọi gà. Người đàn ông 55 tuổi có tên Saripalli Venkateswara Rao đã tử vong khi bị lưỡi dao sắc buộc vào cựa gà đâm vào đùi. Sự việc xảy ra bất ngờ khi ông Rao đang ngồi xem chọi gà.

Thứ hai, 20/01/2020 - 10:11

Cẩm Ly nước mắt rơi lã chã khi từng phải đón giao thừa... ngoài đường
Cẩm Ly nước mắt rơi lã chã khi từng phải đón giao thừa... ngoài đường

(Dân trí) - “Dù tiền cát- sê cao cỡ nào, đêm giao thừa tôi cũng không hát. Chỉ một lần trong cuộc đời, tôi chạy show đêm 30 và tôi không bao giờ có thể quên được. Và tôi cho rằng, sẽ không bao giờ có lần thứ hai”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Thứ hai, 20/01/2020 - 10:04

Người phụ nữ một mình thực hiện bộ ảnh lịch gây sốt
Người phụ nữ một mình thực hiện bộ ảnh lịch gây sốt

(Dân trí) - Số tiền quyên góp từ thiện 2.000 bảng (tương đương hơn 60 triệu đồng) có thể không quá lớn nhưng là số tiền một mình cô Kaylee đã xoay xở tự kiếm được từ việc tự thực hiện những cuốn lịch năm mới. Nhân vật chính của bộ ảnh lịch là 8 chú chó của cô Kaylee.

Thứ hai, 20/01/2020 - 07:21

Muôn màu sắc Tết trong những tâm tình của nghệ sĩ ngày cuối năm
Muôn màu sắc Tết trong những tâm tình của nghệ sĩ ngày cuối năm

(Dân trí) - Những ngày cuối năm, các nghệ sĩ tên tuổi như Chí Trung, Công Lý, Thanh Hoa, Lan Hương... đang có tâm thế đón Tết như thế nào? Các nghệ sĩ đã có những chia sẻ rất chân thành, thú vị và ấm áp về cuộc sống riêng cũng như phong cách sống, phong cách đón Tết của mình.

Thứ hai, 20/01/2020 - 07:20

Bảo Thanh bật khóc khi hội ngộ dàn sao “Về nhà đi con”
Bảo Thanh bật khóc khi hội ngộ dàn sao “Về nhà đi con”

(Dân trí) - Tối ngày 18/1, bộ phim “Đôi mắt âm dương” với sự tham gia của Quốc Trường, Bảo Thanh, Thu Trang… đã có buổi họp báo công chiếu tại Hà Nội. Bảo Thanh đã bật khóc khi được dàn sao “Về nhà đi con” đến chúc mừng.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 11:03

Lần đầu tiên có âm nhạc thay đổi theo... thời tiết
Lần đầu tiên có âm nhạc thay đổi theo... thời tiết

(Dân trí) - Nữ nghệ sĩ người Iceland - Björk - đã vừa sáng tạo ra những giai điệu âm nhạc kết hợp với trí tuệ nhân tạo để thay đổi dựa theo thời tiết. Giai điệu này sẽ được bật lên trong sảnh khách sạn.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 09:32

Clip: Cảm động khoảnh khắc bé trai khiếm thính lần đầu nói “con yêu mẹ”
Clip: Cảm động khoảnh khắc bé trai khiếm thính lần đầu nói “con yêu mẹ”

(Dân trí) - Đoạn clip cảm động dưới đây đang lan truyền trên mạng, clip ghi lại khoảnh khắc cậu bé khiếm thính lên 2 tuổi lần đầu nói “con yêu mẹ” bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 07:38

Tranh quý trị giá 1.500 tỷ đồng “tự ra đi, tự trở về” sau 23 năm
Tranh quý trị giá 1.500 tỷ đồng “tự ra đi, tự trở về” sau 23 năm

(Dân trí) - Bức “Chân dung một quý bà” của danh họa người Áo Gustav Klimt (1862-1918) đã bị đánh cắp khỏi triển lãm cách đây 23 năm. Tác phẩm có giá trị tương đương hơn 1.500 tỷ đồng đã bất ngờ xuất hiện trở lại trong… một hốc tường của triển lãm, do tình cờ một người làm vườn tìm thấy.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 07:37

Độc đáo “bách khoa toàn thư" về Tết Canh Tý cùng ứng dụng “9999 Tết”
Độc đáo “bách khoa toàn thư" về Tết Canh Tý cùng ứng dụng “9999 Tết”

(Dân trí) - Tiếp nối thành công từ Tết Kỷ Hợi 2019, mới đây Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) tiếp tục triển khai ứng dụng “9999 Tết” phiên bản Tết Canh Tý 2020 với nhiều nội dung phong phú và thiết thực nhằm cung cấp “Bách khoa toàn thư điện tử về Tết hữu ích cho người dùng”.

Thứ bảy, 18/01/2020 - 07:42

Ra mắt mạng xã hội Việt kết nối “trái tim” yêu ẩm thực
Ra mắt mạng xã hội Việt kết nối “trái tim” yêu ẩm thực

(Dân trí) - Ứng dụng mới mang tên Hatto chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm chiều 17/1, Hatto trở thành mạng xã hội chuyên sâu thuần túy về ẩm thực tại Việt Nam.

Thứ bảy, 18/01/2020 - 07:33