Thứ bảy, 09/10/2021 - 10:06

Diệt bọ chét trên thú cưng bằng bã cà phê

Dân trí

Bã cà phê có tác dụng diệt bọ chét trên bộ lông một số loài vật nuôi như chó, mèo. Ngoài ra, bã cà phê cũng có tác dụng khử mùi hôi cho thú cưng rất hiệu quả.

Các loài ký sinh trùng sống trên bộ lông của thú cưng khiến thú cưng gặp phải rất nhiều phiền toái và thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn. Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều sản phẩm thuốc đặc trị các loại bọ chét, ký sinh trùng bám trên lông thú cưng nhưng cũng chứa nhiều chất hóa học và gây ra nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn. 

Diệt bọ chét trên thú cưng bằng bã cà phê - 1

Bạn có thể sử dụng bã cà phê để diệt bọ chét trên lông thú cưng (Ảnh: Thucanh.net). 

Bã cà phê có thể giúp bạn làm sạch bọ chét ký sinh trên thú cưng một cách an toàn và tự nhiên. Bạn chỉ cần giữ lại phần bã cà phê sau khi uống pha cùng nước ấm. 

Lúc tắm cho thú cưng bạn đổ hỗn hợp bã cà phê lên lông thú cưng. Lưu ý, xoa lông thú cưng ngược chiều lông mọc, sau đó thoa đều phần bã cà phê để thẩm thấu bên trong lớp lông dày. 

Tiếp theo bạn sử dụng một chiếc lược chuyên dụng cho lông động vật để chải. Nên chải theo chiều lông mọc để giúp loại bỏ ký sinh trùng bám trên lông dễ dàng hơn. 

Bạn nên chải toàn bộ phần lông thú cưng khoảng 3-5 lần sau đó xả sạch lại với nước để loại bỏ bã cà phê. 

Ngoài tác dụng diệt bọ chét, bã cà phê có hương thơm tự nhiên có khả năng loại bỏ mùi hôi trên lông thú cưng hiệu quả. Dầu tự nhiên trong bã cà phê cũng giúp nuôi dưỡng cho bộ lông thú cưng mềm mại. 

Đây là một mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng để tắm cho thú cưng mỗi tuần một lần, rất thích hợp cho những gia đình nuôi thú cưng trong nhà. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời, bảo vệ thú cưng khỏi bọ chét và các loài ký sinh trùng khác.

Nếu thú cưng gặp vấn đề nặng về sức khỏe và bị bọ chét tấn công quá nhiều bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để có phương án điều trị phù hợp, kịp thời. 

Nguyên An

Đáng quan tâm
Mới nhất