Diễn viên ngoại quốc của "Trò chơi con mực" đau lòng vì bị kỳ thị

Mi Vân

(Dân trí) - Christian Lagahit, nam diễn viên người Philippines góp mặt trong "bom tấn" truyền hình xứ Hàn "Trò chơi con mực" tâm sự từng bị một hành khách ném bắp cải vào mặt khi đi xe bus.

Trong bộ phim Trò chơi con mực (Squid Games), Christian Lagahit vào vai một công nhân nhập cư, người chơi số 276. Vai diễn của anh không có quá nhiều đất diễn nhưng việc được góp mặt trong một bộ phim truyền hình tạo hiệu ứng toàn cầu là một vinh hạnh với nam diễn viên người Philippines.

Diễn viên ngoại quốc của Trò chơi con mực đau lòng vì bị kỳ thị - 1

Christian Lagahit là một trong hai diễn viên ngoại quốc góp mặt trong "Trò chơi con mực".

Trong chương trình, anh giới thiệu bản thân là một chuyên gia tư vấn marketing và phân tích dữ liệu. Ngoài ra, anh còn thử sức với công việc diễn xuất bán thời gian. Anh tới Hàn Quốc từ năm 2015 theo lời gợi ý của mẹ ruột bởi bà từng có thời gian sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Anh bắt đầu kiếm sống tại Hàn Quốc với công việc giáo viên tiếng Anh và đóng vai phụ trong một số bộ phim truyền hình Hàn Quốc như Space Sweepers The Negotiation.

Bên cạnh những niềm vui, Christian Lagahit cũng có những trải nghiệm không mấy vui vẻ. Anh từng là nạn nhân của phân biệt chủng tộc khi sống tại Hàn Quốc. Christian Lagahit đã chia sẻ về việc này tham gia chương trình Asia Boss vừa phát sóng vào ngày 31/10.

Diễn viên ngoại quốc của Trò chơi con mực đau lòng vì bị kỳ thị - 2

Christian Lagahit sống và làm việc tại Hàn Quốc từ năm 2015. Anh từng góp mặt trong hai bộ phim của Hàn là Space SweepersThe Negotiation.

"Một phụ nữ khoảng ngoài 50 tuổi nhìn tôi chằm chằm. Vài phút sau, một thứ gì đó đập vào mặt và tôi giật mình. Hóa ra, cô ấy ném bắp cải vào mặt tôi. Lúc đó, tôi đang đeo kính.

Tôi đến gần người phụ nữ và nói: "Tôi xin lỗi, nhưng chuyện gì đang xảy ra vậy. Tại sao bạn lại ném rau vào mặt tôi?". Người phụ nữ trả lời: "Anh không phải người Hàn Quốc, vì vậy hãy xuống xe đi"", Christian Lagahit kể lại.

Điều đáng tiếc chính là trên xe lúc đó còn có những hành khách khác nhưng không ai ngỏ ý muốn giúp đỡ Christian Lagahit. "Tôi chỉ biết khóc trong lòng. Tôi không thể làm gì được. Điều tôi không hiểu là tại sao không ai giúp mình. Khi xuống xe, người phụ nữ nói: "Người ngoại quốc ai cũng xấu" và đến giờ, tôi vẫn nhớ những lời đấy", nam diễn viên kể thêm.

Không chỉ Christian Lagahit, bạn bè của anh cũng rơi vào tình huống tương tự. Họ thường nghe thấy những bàn tán không hay hoặc bị xa lánh khi di chuyển bằng phương tiện công cộng vì là người ngoại quốc.

Diễn viên ngoại quốc của Trò chơi con mực đau lòng vì bị kỳ thị - 3

Christian Lagahit chụp ảnh cùng nữ diễn viên kiêm người mẫu Jung Ho Yeon, ngôi sao của "Trò chơi con mực".

Ngay khi đoạn clip phỏng vấn của nam diễn viên người Philippines được đăng tải trên mạng, đoạn clip đã gây chú ý và tạo nên một cuộc tranh luận trên mạng xã hội Hàn Quốc. Nhiều khán giả Hàn Quốc bày tỏ sự tiếc nuối và xấu hổ khi nghe câu chuyện của Christian Lagahit.

Một số người còn muốn thay mặt người phụ nữ kia nói lời xin lỗi Christian Lagahit. Nhiều khán giả cho rằng, người phụ nữ chắc có vấn đề tâm lý nên mới cư xử như vậy.

Christian Lagahit là một trong hai diễn viên ngoại quốc góp mặt trong bộ phim Trò chơi con mực. Phim còn có sự tham gia của nam diễn viên người Ấn Độ - Anupam Tripathi . Sau bộ phim, anh thừa nhận choáng trước sự nổi tiếng của bộ phim và cuộc sống bản thân bị đảo lộn vì sức hút của phim. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM