Halloween: Trang phục "Trò chơi con mực" cháy hàng nhưng bị cấm

(Dân trí) - Theo cuộc khảo sát của nhà bán lẻ thời trang New Look (Mỹ), các trang phục gắn liền với bộ phim "Trò chơi con mực" nằm trong top 10 trang phục Halloween được nhiều người tìm kiếm nhất trên Instagram.

Nhờ sự thành công ngoài mức mong đợi của series phim truyền hình Trò chơi con mực của (Squid Games) của Hàn Quốc trong gần 2 tháng qua, mùa Halloween năm nay, trang phục đặc trưng của các nhân vật trong bộ phim đã được săn đón tại khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó, hashtag "Squid game costumes" (trang phục Trò chơi con mực) hiện diện trong hơn 3.000 bài đăng của người hâm mộ. Các món hàng như áo liền quần đỏ, bộ quần áo thể thao màu xanh cùng mặt nạ vuông, tròn, tam giác, giày trơn màu trắng đều đang được săn tìm và mua bán rộn ràng trên trang Amazon.

Halloween: Trang phục Trò chơi con mực cháy hàng nhưng bị cấm - 1

Cơn sốt mang tên "Trò chơi con mực" vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. 

Tuy nhiên, tờ Deadline đưa tin nhiều trường học ở Mỹ đang cấm học sinh hóa trang thành các nhân vật trong phim Trò chơi con mực khi tham gia hoạt động Halloween tại trường.

Tiến sĩ Craig Tice, thành viên hiệp hội trường học Fayetteville-Manlius tại Mỹ cho biết, ông lo ngại sâu sắc về hành vi bắt chước bộ phim Trò chơi con mực của trẻ nhỏ. Ông nói: "Một số học sinh nhỏ tuổi của chúng tôi đang cố bắt chước vẻ ngoài lẫn hành vi của các nhân vật trong bộ phim Trò chơi con mực.

Chúng tự tổ chức các trò chơi và có thái độ thô bạo với nhau khi thua cuộc. Trang phục của bộ phim có nguy cơ tiềm tàng kích thích sự bạo lực. Vì vậy, chúng tôi quyết định không cho phép các em mặc trang phục này đến trường và hy vọng phụ huynh, người giám hộ hãy trò chuyện, giải thích với con em mình nghiêm túc về vấn đề này".

Halloween: Trang phục Trò chơi con mực cháy hàng nhưng bị cấm - 2

Người tham dự hóa trang thành nhân vật trong "Trò chơi con mực" tại sự kiện New York Comic Con ở New York, Mỹ ngày 8/10. 

Các trường tiểu học thuộc khu vực vịnh thành phố Panama (Mỹ) cũng đã đưa ra cảnh báo trên các trang thông tin và mạng xã hội của trường về việc học sinh hóa trang thành các nhân vật trong Trò chơi con mực.

"Chúng tôi rất quan ngại khi các học sinh nhỏ tuổi tái hiện các cảnh trong phim vào giờ ra chơi. Về bản chất, đó đều là những trò chơi trẻ con rất vô hại. Tuy nhiên, chúng bắt chước cả phần loại bỏ người thua cuộc bằng những hành vi bạo lực. Một số học sinh đã thực sự làm tổn thương nhau", bà Ilea Faircloth, hiệu trưởng trường tiểu học Hiland Park ở Florida, Mỹ chia sẻ.

Mỹ không phải là quốc gia duy nhất khuyến cáo phụ huynh không nên cho trẻ nhỏ tiếp cận xem và bắt chước bộ phim Trò chơi con mực. Các nhà giáo dục ở Anh, Úc và Bỉ cũng bày tỏ lo ngại trước việc bộ phim tạo cơn sốt và len lỏi vào các trường học.

Halloween: Trang phục Trò chơi con mực cháy hàng nhưng bị cấm - 3

Mỹ cấm học sinh hóa trang thành nhân vật trong "Trò chơi con mực" vào mùa Halloween.

Trên nền tảng Netflix, bộ phim được gắn mác 18+ vì có những chi tiết máu me, bạo lực hay cảnh quay nhạy cảm. Tuy nhiên, bất chấp những tranh cãi, bộ phim này vẫn trở thành series truyền hình thành công và hút "view" nhất năm 2021 trên nền tảng Netflix, phá vỡ mọi kỷ đối với một sản phẩm phim truyền hình.

Tại Trung Quốc, bộ phim Trò chơi con mực  không được phát sóng chính thức và theo nguồn tin của tờ SCMP, từ khóa "Squid Game" không hiển thị trên các công cụ thương mại trực tuyến như Taobao, JD.com và Pinduoduo. Đây là ba nền tảng thương mại điện tử lớn nhất tại quốc gia tỷ dân hiện nay.

Công ty chủ quản của cả ba nền tảng thương mại đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Dàn diễn viên của "Squid Game" thử thách với trò chơi trẻ em

Tin liên quan