Đêm nhạc thảm kịch vì giẫm đạp: Cậu bé 9 tuổi là nạn nhân thứ 10 tử vong

(Dân trí) - Cậu bé 9 tuổi - Ezra Blount vừa qua đời sau khi bị chấn thương nặng nề trong đêm nhạc xảy ra thảm kịch giẫm đạp. Ezra Blount là nạn nhân thứ 10 tử vong vì sự cố tại đêm nhạc Astroworld.

Đêm nhạc thảm kịch vì giẫm đạp: Cậu bé 9 tuổi là nạn nhân thứ 10 tử vong - 1

Cậu bé 9 tuổi Ezra Blount vừa qua đời sau khi bị chấn thương nặng nề trong đêm nhạc xảy ra thảm kịch giẫm đạp. Ezra Blount là nạn nhân thứ 10 tử vong vì sự cố tại đêm nhạc Astroworld (Ảnh: New York Post).

Kể từ khi được nhập viện sau sự cố xảy ra tại đêm nhạc Astroworld tổ chức vào đêm 5/11 vừa qua tại thành phố Houston (Mỹ), cậu bé Ezra Blount đã luôn ở trong tình trạng nguy kịch, phải sử dụng nhiều biện pháp can thiệp để duy trì sự sống. Tại đêm nhạc Astroworld do rapper Travis Scott và một số bên phối hợp tổ chức, Ezra Blount đã bị giẫm đạp trong cơn hỗn loạn.

Sự ra đi của cậu bé đã được phía gia đình xác nhận với truyền thông. Ezra Blount ra đi trong ngày chủ nhật vừa qua theo giờ Mỹ.

Ezra Blount đi xem đêm nhạc cùng cha - anh Treston Blount, nhưng trong cơn hỗn loạn, cậu đã bị ngã và phải hứng chịu những thương tích nặng nề, gây tổn thương tới tim, phổi và não. Hiện tại, Ezra Blount đang ở trong tình trạng hôn mê sâu.

Ông nội của cậu bé Ezra Blount đã chia sẻ với giới truyền thông Mỹ: "Cháu nội tôi đang ngồi ở trên vai con trai tôi để xem đêm nhạc, nhưng rồi hỗn loạn xảy ra, con trai tôi không thở nổi trước những áp lực xô đẩy dữ dội đang xảy ra quanh nó, con trai tôi đã bị choáng và bị ngất. Cháu nội Ezra của tôi bị ngã xuống đất và đó chính là lúc nó bị giẫm đạp tới nguy kịch".

Đêm nhạc thảm kịch vì giẫm đạp: Cậu bé 9 tuổi là nạn nhân thứ 10 tử vong - 2

Cậu bé 9 tuổi - Ezra Blount bên cha tại lễ hội âm nhạc Astroworld trước khi bi kịch xảy ra (Ảnh: New York Post).

Khi người cha tỉnh lại và thấy mình đang nhận được chăm sóc y tế tại bệnh viện dã chiến dựng lên tại hiện trường, anh được biết rằng con trai anh đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu vì... lên cơn đau tim.

Cha của cậu bé - anh Treston Blount cho biết rapper Travis Scott là một trong những nghệ sĩ mà cậu bé Ezra yêu thích nhất, chính vì vậy, anh đã đưa con đi dự lễ hội âm nhạc Astroworld với mong muốn đem lại một niềm vui cho cậu bé: "Con trai tôi đã rất háo hức phấn khích được đi dự đêm nhạc, Ezra là một fan của Travis Scott".

Anh Treston chia sẻ rằng ban đầu, cha con anh đứng ở cuối đám đông phía trước sân khấu, bởi họ đã có ý tránh những sự chen lấn, xô đẩy hỗn loạn. Cậu bé ngồi trên vai cha để theo dõi đêm nhạc.

Nhưng khi mọi thứ bắt đầu trở nên hỗn loạn tới mức nguy hiểm, khi đám đông càng lúc càng đổ về phía trước sân khấu nhiều hơn, nhiều người chen lấn, xô đẩy dữ dội hơn, họ đã không thoát ra kịp.

Đêm nhạc thảm kịch vì giẫm đạp: Cậu bé 9 tuổi là nạn nhân thứ 10 tử vong - 3

Khi đám đông càng lúc càng đổ về phía trước sân khấu nhiều hơn, nhiều người chen lấn, xô đẩy dữ dội hơn, hai cha con cậu bé Ezra Blount đã không thoát ra kịp (Ảnh: New York Post).

Anh Treston bị ngộp thở, bị choáng rồi ngất trong đám đông hỗn loạn, chính lúc này, cậu bé Ezra bị ngã xuống đất và bị giẫm đạp: "Tôi đã hét lên rằng tôi không thở được nữa, những người xung quanh tôi cũng nói họ đã bị nghẹt thở rồi, đó là khoảnh khắc tuyệt vọng khi tôi không biết mình có thể làm gì được nữa", anh Treston nhớ lại đêm nhạc bi kịch.

Khi lấy lại được ý thức trong khu cấp cứu tại hiện trường đêm nhạc bi kịch, anh Treston ngay lập tức rời khỏi đây để đi tìm con trai tại các bệnh viện ở xung quanh địa điểm tổ chức đêm nhạc.

Anh không tìm thấy con nên đã liên hệ với cảnh sát và được cảnh sát sớm thông báo lại về nơi cậu bé đang nằm điều trị: "Khi nhìn thấy con trong tình trạng đó, tôi không thể chịu đựng nổi, tôi không có bất cứ sự hình dung, chuẩn bị nào cho tình cảnh đó".

Tại bệnh viện, anh Treston được biết về tình trạng của con mình, rằng các nội tạng của Ezra đã bị hư hại nghiêm trọng, não bị sưng phù, cậu bé thường trực trong tình trạng nguy kịch, phải can thiệp nhiều biện pháp để duy trì sự sống. Sau cùng, cậu bé đã ra đi, chấm dứt mọi đau đớn thể xác vào ngày chủ nhật vừa qua.

Sự ra đi của Ezra là sự ra đi thứ 10 vì sự cố hỗn loạn xảy ra tại đêm nhạc Astroworld. Ngay sau đêm nhạc, đã có 8 nạn nhân qua đời. Nạn nhân thứ 9 - nữ sinh viên 22 tuổi Bharti Shahani vừa qua đời trong tuần qua sau những ngày rơi vào tình trạng chết não.

Hiện tại, đã có hơn 200 khán giả có mặt tại đêm nhạc nộp đơn kiện lên tòa án tại Mỹ, tố cáo hoạt động tổ chức đêm nhạc đã gây nguy hiểm cho an toàn sức khỏe và tính mạng của khán giả.