1. Dòng sự kiện:
  2. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Danh ca Thái Châu, Thanh Lam nghẹn ngào trong lễ cầu siêu ca sĩ Phi Nhung

Băng Châu

(Dân trí) - Trong Lễ cầu siêu cho ca sĩ Phi Nhung do chùa Giác Ngộ tổ chức, các đồng nghiệp, trong đó có danh ca Thái Châu, ca sĩ Thanh Lam… đã nghẹn ngào nói lời cuối tiễn biệt nữ ca sĩ.

Tối 28/9, chùa Giác Ngộ (Quận 10, TPHCM) đã tổ chức buổi Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho ca sĩ Phi Nhung. Thầy Thích Nhật Từ - trụ trì chùa cho biết, đây là buổi lễ tổ chức trực tuyến chùa tự tổ chức, không phải do phía gia đình Phi Nhung chủ trì. 

Danh ca Thái Châu, Thanh Lam nghẹn ngào trong lễ cầu siêu ca sĩ Phi Nhung - 1

Tối cùng ngày, cáo phó của ca sĩ Phi Nhung cũng được Wendy Phạm - Trưởng nữ của Phi Nhung đăng tải trên trang cá nhân. Tuy nhiên, thông tin về việc tổ chức tang lễ cho Phi Nhung vẫn chưa được chia sẻ. Sự ra đi quá sớm của nữ ca sĩ khiến các nghệ sĩ cùng khán giả trong và ngoài nước  thương tiếc.

Tại Việt Nam, danh hài Việt Hương - người được Wendy Phạm và gia đình của Phi Nhung ủy quyền cho biết, chị cùng gia đình đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để lo vẹn toàn hậu sự cho ca sĩ Phi Nhung.

Danh ca Thái Châu, Thanh Lam nghẹn ngào trong lễ cầu siêu ca sĩ Phi Nhung - 2

Lễ cầu siêu được tổ chức trang trọng và ấm cúng với sự tham dự của các sư thầy tại chùa. Đang trong thời gian giãn cách xã hội nên không có người ngoài tham dự. 

Danh ca Thái Châu, Thanh Lam nghẹn ngào trong lễ cầu siêu ca sĩ Phi Nhung - 3

Con nuôi Phi Nhung - ca sĩ trẻ Quỳnh Trang đại diện gia đình nhận bằng tuyên dương dành cho mẹ. Đồng thời, Quỳnh Trang cũng thay mặt cho gia đình và những người con nói lời cảm tạ tại buổi lễ cầu siêu.

Quỳnh Trang nghẹn ngào chia sẻ: "Hôm nay, con có mặt ở đây để thay mặt các em của con, cũng là con nuôi của mẹ Phi Nhung, con xin cảm tạ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tặng cho mẹ con tấm bằng công đức để ghi nhận những đóng góp tích cực của mẹ trong thời gian phòng chống Covid-19. Con cảm ơn bác sĩ ở bệnh viện Gia An và bệnh viện Chợ Rẫy đã tích cực, hết lòng chữa trị mẹ con. Con cảm ơn quý khán giả, đồng nghiệp khắp nơi đã dành lời cầu nguyện cho mẹ con được bình phục. Mặc dù mẹ con không còn nữa nhưng con tin, mẹ đã cảm động rất nhiều trước tình cảm của mọi người đã dành cho mẹ".

Chương trình được tổ chức trực tuyến nên những nghệ sĩ đã gửi lời chia buồn dành cho ca sĩ Phi Nhung bằng clip được quay hình tại nơi ở.

Từ Mỹ, danh ca Thái Châu cũng gửi lời chia sẻ trong lễ cầu siêu cho Phi Nhung. Ông cho biết, mình không tin việc ca sĩ Phi Nhung qua đời là sự thật. Ông và các đồng nghiệp chỉ biết gửi lời cầu nguyện cho linh hồn Phi Nhung được về nơi cõi Phật.

"Rất nghẹn ngào và đau lòng. Không thể tin nổi! Tôi muốn nói rất nhiều về người em gái này vì hai anh em chúng tôi có nhiều kỷ niệm từ ngày Phi Nhung mới bước vào con đường ca hát. Nhưng tôi quá đau lòng, nói ra là nghẹn lời".

Danh ca Thái Châu, Thanh Lam nghẹn ngào trong lễ cầu siêu ca sĩ Phi Nhung - 4

"Giờ đây không còn nữa "Sông quê nước chảy đôi bờ. Để anh chín dại, mười khờ thương em", danh ca Thái Châu bật khóc khi đọc lên 2 câu hát gắn bó với giọng hát Phi Nhung.

Danh ca Thái Châu, Thanh Lam nghẹn ngào trong lễ cầu siêu ca sĩ Phi Nhung - 5

Diva Thanh Lam hiện đang ở Hà Nội, chị cũng gửi lời chia sẻ dành cho Phi Nhung: "Tôi vô cùng thương tiếc, tôi biết Phi Nhung đã rất kiên cường để chiến đấu nhưng không qua khỏi. Tôi mong Phi Nhung sẽ được về với cõi Phật".

Trong khi đó, ca sĩ Vân Khánh bày tỏ, sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung là thêm một đau thương, mất mát vì dịch Covid-19. Chị cầu mong mọi người cùng gửi lời cầu nguyện cho Phi Nhung và cho những ai đã ra đi trong cơn đại dịch này.

Giọng ca Huế thương cho biết, trong suốt thời gian khi hay tin Phi Nhung đang phải nhập viện điều trị Covid-19, chị cũng thường xuyên theo dõi tin tức và cũng gửi lời cầu nguyện cho Phi Nhung được vượt qua bệnh tật. Nhưng rất đau lòng khi điều may mắn đã không đến với Phi Nhung.