Đắk Lắk yêu cầu đơn vị tự ý gắn logo xin lỗi báo Dân trí

Thúy Diễm

(Dân trí) - Trước hành vi tự ý gắn logo của báo Dân trí khi chưa được cho phép, đơn vị tổ chức chương trình làm đẹp tại Đắk Lắk đã viết thư xin lỗi đến báo và cam kết không tái phạm.

Ông Đặng Gia Duẩn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Đắk Lắk, cho biết, Thanh tra Sở vừa có buổi làm việc cùng đơn vị tổ chức chương trình tư vấn, quảng bá về dịch vụ làm đẹp "Workshop chuyên sâu" diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột ngày 4/12 vừa qua.

Đắk Lắk yêu cầu đơn vị tự ý gắn logo xin lỗi báo Dân trí - 1

Chương trình tư vấn làm đẹp tổ chức tại Đắk Lắk tự ý để logo của báo Dân trí nhưng không xin phép

Theo ông Duẩn, tại buổi làm việc Nguyễn Thái Cẩm Ly (chủ cơ sở Cẩm Ly Spa) - người chịu trách nhiệm tổ chức chương trình, đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của đơn vị mình khi thực hiện quảng cáo sản phẩm trong hội nghị đã không thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

"Bà Ly đã xin lỗi và cho biết do thiếu hiểu biết nên đã không xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi tổ chức chương trình, việc này đã vi phạm luật quảng cáo. Bên cạnh đó, bà Ly cũng thừa nhận việc đơn vị đã tự ý gắn logo nhiều báo đài trong đó có báo Dân trí để quảng bá cho chương trình khi chưa được những cơ quan này cho phép", ông Duẩn thông tin.

Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Đắk Lắk cho biết, tại buổi làm việc chủ cơ sở rất cầu thị và thừa nhận những sai phạm. Do sai phạm lần đầu, Sở đã yêu cầu nghiêm túc, rút kinh nghiệm và cam kết không tái phạm. Sở cũng yêu cầu đơn vị này phải có văn bản cải chính thông tin và xin lỗi cơ quan báo chí.

"Thanh tra Sở cũng làm việc với lãnh đạo khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột và họ cũng nhận lỗi, cam kết sẽ không vi phạm. Sở sẽ có văn bản chỉ đạo chung toàn tỉnh việc các đơn vị ký hợp đồng cho thuê địa điểm phải quan tâm nội dung, phải có trách nhiệm kiểm tra giấy phép của các đơn vị tổ chức", ông Duẩn nhấn mạnh.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thái Cẩm Ly cho biết, bà rất ân hận về việc chương trình tổ chức đã không xin phép, không được đồng ý nhưng vẫn tự ý gắn logo của báo Dân trí.

Cũng theo bà Ly, ngày tổ chức sự kiện, do gia đình bà có công việc đột xuất nên bà không kiểm tra kỹ các thông tin mà bên thiết kế đã làm, do vậy để xảy ra những sai sót đáng tiếc.

"Tôi xin lỗi sâu sắc đến báo Dân trí và mong quý báo bỏ qua những việc mà chúng tôi đã sai khi tự ý gắn logo khi chưa được sự đồng ý. Tôi cam kết sẽ không bao giờ tái phạm nữa", bà Ly nói.

Trước đó, vào ngày 4/12, chương trình "Workshop chuyên sâu. Điều trị mụn - nám cùng chuyên gia và bác sĩ. Chiến lược bứt phá doanh số cuối năm 2020" được tổ chức tại Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột.

Chương trình này đã để logo báo Dân trí cùng một số cơ quan báo chí, đài truyền hình khác tại phần đối tác truyền thông cho đơn vị này. Tuy nhiên, báo Dân trí khẳng định không hề hợp tác truyền thông với chương trình.

Qua tìm hiểu, đơn vị tổ chức chương trình đã tổ chức sự kiện, quảng bá sản phẩm khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM