Đà Nẵng có 3 món ăn được công nhận đặc sản của Việt Nam

(Dân trí)– Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng cho biết, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công nhận 3 món ăn của thành phố Đà Nẵng là đặc sản của Việt Nam.

Bánh tránh cuốn thịt heo 2 đầu da của Đà Nẵng
Bánh tránh cuốn thịt heo 2 đầu da của Đà Nẵng

Đó là bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da được xếp vào Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, chả bò được xếp vào Top 10 đặc sản nem chả nổi tiếng của Việt Nam, bánh khô mè Cẩm Lệ được xếp vào Top 10 đặc sản bánh quà tặng nổi tiếng Việt Nam.
 
Chả bò Đà Nẵng
Chả bò Đà Nẵng

Được biết, hành trình tìm kiếm, quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam lần thứ nhất năm 2012 do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam khởi xướng bắt đầu từ năm 2010, đến nay đã có 32 tỉnh, thành phố Việt Nam đề cử các sản phẩm, đặc sản. 
 
Bánh khô mè Cẩm Lệ
Bánh khô mè Cẩm Lệ

Sau thời gian tiến hành thẩm định, lấy ý kiến của các nhà nghiên cứu, chuyên gia, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chọn ra 15 top đặc sản Việt Nam gồm có : các món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam, các trái cây nổi tiếng Việt Nam, đặc sản thiên nhiên nổi tiếng Việt Nam, đặc sản nem chả nổi tiếng Việt Nam, đặc sản hải sản, đặc sản bánh quà tặng, kẹo mứt, nước chấm và gia vị, rượu nổi tiếng, trái cây có giá trị kinh tế cao, chợ đầu mối trái cây nổi tiếng, đặc sản mắm, chè, gỏi, cháo nổi tiếng Việt Nam.

 
 
Khánh Hồng

 

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm