"Cười bể bụng" loạt khoảnh khắc hài hước của động vật hoang dã

Thảo Trinh

(Dân trí) - Những khoảnh khắc biểu cảm hài hước của động vật hoang dã được các nhiếp ảnh gia ghi lại, mang đến cho độc giả những góc nhìn thú vị về thế giới tự nhiên.

Comedy Wildlife Photography Awards (tạm dịch: Cuộc thi ảnh hài hước về thế giới hoang dã) mới đây quy tụ những bức ảnh vui nhộn của động vật hoang dã của các nhiếp ảnh gia khắp thế giới. Từng khoảnh khắc, biểu cảm, hành động hài hước của các loài động vật đều được giới "săn ảnh" bắt trọn. 

Dưới đây là loạt bức ảnh hài hước nhất về động vật của cuộc thi năm nay!

Cười bể bụng loạt khoảnh khắc hài hước của động vật hoang dã - 1

Bức ảnh "Bất ngờ của đại bàng đầu hói" ghi lại khoảnh khắc hài hước giữa một con đại bàng to lớn và con cầy thảo nguyên. Arthur Trevino - chủ nhân bức ảnh cho hay: "Khi con đại bàng hói này bỏ lỡ mất cơ hội săn cầy thảo nguyên thì con cầy đã bất ngờ nhảy về phía trước. Điều đó khiến đại bàng giật mình trong khoảng thời gian đủ để con cầy tinh nghịch bỏ chạy vào cái hang gần đó".

Cười bể bụng loạt khoảnh khắc hài hước của động vật hoang dã - 2

"Một con sư tử con ở Công viên Quốc gia Serengeti, Tanzania dường như đang cười nhạo kỹ năng chụp ảnh của tôi", nhiếp ảnh gia Giovanni Querzani chia sẻ.

Cười bể bụng loạt khoảnh khắc hài hước của động vật hoang dã - 3

Bức ảnh "Cảm xúc ngày thứ hai" của nhiếp ảnh gia Andrew Mayes được anh ghi lại khi đang chụp đàn sáo đá ở Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Rietvlei (Nam Phi). "Nó hoàn toàn đúng với tâm trạng của tôi mỗi sáng thứ hai", anh hài hước.

Cười bể bụng loạt khoảnh khắc hài hước của động vật hoang dã - 4

Nhiếp ảnh gia KT Wong đã bắt được khoảnh khắc một con cò lửa lùn đang tạo dáng như tập yoga với cành sen. Thực chất, con vật này chỉ đang cố tìm tư thế thoải mái nhất trước khi săn mồi.

Cười bể bụng loạt khoảnh khắc hài hước của động vật hoang dã - 5

Khoảnh khắc một con linh dương nhảy lên vì phấn khích, sung sướng được Lucy Beveridge chụp lại. Tác giả đặt tiêu đề bức ảnh là "Yay, thứ sáu đến rồi" như thể hiện tâm trạng hào hứng của con người trong ngày làm việc cuối cùng của tuần.

Cười bể bụng loạt khoảnh khắc hài hước của động vật hoang dã - 6

Cá hộp là loài động vật rất khó để chụp ảnh được. Bạn có thể bơi gần nó nhưng nếu bạn tỏ ra thích thú thì chúng sẽ quay lưng đi. Philipp Stahr đã bơi cách con cá nửa mét và tỏ ra không quan tâm đến nó. "Tôi để máy ảnh ở dưới ngực, ống kính hướng xuống. Khi thời điểm đến, tôi quay máy ra trước và chỉ hy vọng lấy nét được con cá. Không ngờ lại bắt được cảnh đôi môi dày của nó mở ra như đang chu môi vậy", anh nhớ lại.

Cười bể bụng loạt khoảnh khắc hài hước của động vật hoang dã - 7

Khoảnh khắc "bẽ mặt" của một con kangaroo khi tung cú đá định tấn công phần bụng đối thủ nhưng lại bị trượt đã được Lea Scaddan bắt trọn.

Được biết, cuộc thi Comedy Wildlife Photography Awards bắt đầu từ năm 2016 và được tổ chức thường niên. Tham dự cuộc thi, các nhiếp ảnh gia cần lựa chọn và gửi những bức hình mình ưng ý nhất, ghi lại khoảnh khắc con vật bất kỳ đang làm điều gì đó kỳ cục, hài hước.

Ngoài cúp danh dự, người chiến thắng của cuộc thi còn được tài trợ một chuyến thám hiểm safari ở Kenya dành cho 2 người.