Ông bố "nghiện" chụp hình con vì lý do đặc biệt

(Dân trí) - "Những bức ảnh sẽ lưu giữ lại ký ức tốt nhất, sau này khi xem lại con tôi sẽ cảm thấy giá trị", anh Vũ Ngọc Thiện nói.

Anh Vũ Ngọc Thiện là một photographer hiện đang sống và làm việc tại Thái Bình. Anh được cư dân mạng biết đến qua những bộ ảnh cực đáng yêu mà anh thực hiện cho cô con gái nhỏ. 

Ông bố nghiện chụp hình con vì lý do đặc biệt - 1

"Quất chua quá các cô chú ơi". 

Hình ảnh cô bé 3 tuổi với gương mặt bầu bĩnh, mái tóc ngố đáng yêu và những biểu cảm cực dễ thương khiến dân tình phát sốt. 

Ông bố nghiện chụp hình con vì lý do đặc biệt - 2

Sóc diện áo dài như thiếu nữ đi ngắm hoa gạo . 

Bắt đầu bén duyên với nghề chụp ảnh từ năm 2011, ban đầu chỉ là những lần đi chụp "chơi chơi", chủ yếu anh dành nhiều thời gian để chụp phong cảnh, đời thường. Đến cuối năm 2019, anh mới thực sự bắt đầu nghiêm túc với đam mê của mình với một studio nho nhỏ của riêng mình. Cũng từ đây những bộ ảnh để đời của bé Sóc (con gái anh) được ra đời.

Ông bố nghiện chụp hình con vì lý do đặc biệt - 3
"Có cô chú nào mua dùm Sóc mớ rau không ạ?"

Kể về sở thích chụp hình cho con gái, anh Thiện nói: "Ngày xưa để có được một tấm hình kỷ niệm cả nhà phải thuê thợ chụp ảnh, chờ mòn mỏi đến cả tháng trời mới nhận về được những bức ảnh được ép plastic cẩn thận. Đó là "tài sản" mà gia đình nào cũng trân trọng.

Ông bố nghiện chụp hình con vì lý do đặc biệt - 4
Cô bé không ngừng "tấu hài" trong những biểu cảm của mình.

Lâu lâu bỏ cuốn album ra xem mọi người thấy vui vì bao ký ức nó ùa theo bức ảnh về tâm trí. Tôi cũng được sinh ra và lớn lên ở thời điểm đó nên tôi trân trọng những bức ảnh đó lắm.

Ông bố nghiện chụp hình con vì lý do đặc biệt - 5
Sóc đi bắt tép mang về cho mẹ nấu cơm.

Con gái tôi thì lại được sinh ra và lớn lên ở thời đại 4.0 khi mà chỉ cần giơ một chiếc điện thoại lên là có ảnh nhưng hiếm khi những bức hình ấy được lưu giữ về lâu dài. Bởi vậy nên tôi muốn chụp những bộ ảnh này cho con để khi con lớn lên cũng sẽ được hạnh phúc khi nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt vời này", anh Thiện chia sẻ. 

Ông bố nghiện chụp hình con vì lý do đặc biệt - 6
"Bà cụ non" đi chợ.

Hầu như những bộ ảnh anh Thiện chụp cho cô công chúa nhỏ đều rất chỉn chu từ bối cảnh, trang phục, đạo cụ,... Duy chỉ có một thứ không cần thiết phải chỉn chu đó chính là những biểu cảm của cô bé. Những cảm xúc rất tự nhiên của cô bé lại chính là điểm đặc biệt thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. 

Ông bố nghiện chụp hình con vì lý do đặc biệt - 7
Ngồi ăn hàng cũng cho ra được khoảnh khắc đáng yêu cực độ.

Anh Thiện chia sẻ: "Tôi luôn bắt những khoảnh khắc tự nhiên nhất của con, đó mới là bức ảnh cảm xúc. Trẻ con vô tư hồn nhiên như thế nào thì tôi vẫn giữ và thể hiện y nguyên như vậy. Sau này xem lại mới thấy quý giá". 

Ông bố nghiện chụp hình con vì lý do đặc biệt - 8
Thiếu nữ bên hoa huệ.

Không chỉ đơn thuần là những buổi chụp hình, anh còn giúp con gái có những buổi trải nghiệm rất thú vị. Anh đưa Sóc đi khắp Thủ đô thăm Lăng Bác, dạo phố cổ, xem Cầu Thê Húc,... Anh cho con gái đi bắt tép, đi cất vó, đi chợ Tết để con có được những trải nghiệm thực tế nhất. 

Ông bố nghiện chụp hình con vì lý do đặc biệt - 9
Gia đình bé Sóc cực đáng yêu trong khung hình.

Bé Sóc dù xuất hiện ở bối cảnh nào cũng luôn là một cô bé hồn nhiên, vui tươi và đáng yêu. Chính anh Thiện cũng phải thừa nhận bản thân "nghiện" chụp hình con. Bởi vì yêu thương con và muốn giữ lại những hình ảnh thơ ấu cho con đến sau này khi con trưởng thành. 

Đang được quan tâm