Cuộc đời nữ diễn viên có khuôn miệng "nhìn một lần là nhớ mãi"

(Dân trí) - Trong bộ phim "Tuyệt đỉnh Kungfu" (2004) do Châu Tinh Trì đạo diễn và đóng chính, công chúng không thể quên một nữ diễn viên phụ có khuôn miệng "nhìn một lần là nhớ mãi" - Trần Khải Sư.

Cuộc đời nữ diễn viên có khuôn miệng nhìn một lần là nhớ mãi - 1

Nhân vật mà Trần Khải Sư đảm nhận trong phim là cô gái có tên Bao Nha Trân, một cô gái có dáng vóc nhìn từ phía sau vô cùng "gây sốt" nhưng khi quay mặt lại thì khiến nhiều người... thảng thốt.

Nhân vật mà Trần Khải Sư đảm nhận trong phim là cô gái có tên Bao Nha Trân, một cô gái có dáng vóc nhìn từ phía sau vô cùng "gây sốt" nhưng khi quay mặt lại thì khiến nhiều người... thảng thốt, đặc biệt nhân vật này có khuôn miệng khiến người xem "nhìn một lần là nhớ mãi".

Trần Khải Sư được biết tới như một trong những diễn viên nhập vai phụ thành công nhất, đáng nhớ nhất trong các phim hài của Châu Tinh Trì. Nguyên nhân khiến Châu Tinh Trì để mắt tới Trần Khải Sư là bởi hồi năm 2002, khi ông đang có hợp đồng quay một clip quảng cáo, ông cần có nhiều nam giới đẹp trai và nữ giới xinh gái xuất hiện trong clip.

Trần Khải Sư đã đến tham gia cuộc tuyển chọn, Châu Tinh Trì thấy cô gái có nhiều nét ưa nhìn nhưng vẫn muốn thử thách cô gái, vị đạo diễn đã hỏi: "Tại sao cô nghĩ mình xinh đẹp?". Trần Khải Sư đáp: "Bởi tôi có sự tự tin, vì thế tôi sẽ thành công". Câu trả lời của cô gái đã khiến Châu Tinh Trì ấn tượng.

Dù không được lựa chọn xuất hiện trong clip quảng cáo, nhưng Trần Khải Sư sau đó đã được Châu Tinh Trì liên hệ để xuất hiện trong "Tuyệt đỉnh Kungfu".

Một điều đặc biệt trong phim hài của Châu Tinh Trì là nhiều nhân vật phụ dù xuất hiện không nhiều trên màn ảnh nhưng lại được khán giả nhớ đến rất lâu, sự xuất hiện của một số diễn viên phụ thậm chí còn giúp gia tăng sức hấp dẫn cho phim một cách đáng kể.

Trong "Tuyệt đỉnh Kungfu", nhân vật Bao Nha Trân của Trần Khải Sư dù không có nhiều cảnh diễn, nhưng người xem vẫn không thể quên, một phần bởi tạo hình của nhân vật quá ấn tượng, một phần bởi lối diễn xuất của Trần Khải Sư cũng rất thú vị.

Cuộc đời nữ diễn viên có khuôn miệng nhìn một lần là nhớ mãi - 2

Biệt tài của Châu Tinh Trì là giúp diễn viên "lột xác", giúp họ có khả năng hóa thân vào những nhân vật khác xa với bản thân diễn viên ngoài đời thực.

Nhiều người những tưởng ngoài đời thực, Trần Khải Sư cũng có một diện mạo na ná như nhân vật Bao Nha Trân, rằng "đã gặp một lần, mãi không thể quên", nhưng hóa ra không phải, ở ngoài đời thực, cô là một phụ nữ đẹp, được nhận xét là có nhiều nét giống với nữ diễn viên nổi tiếng Vương Tổ Hiền.

Biệt tài của Châu Tinh Trì là giúp diễn viên "lột xác", giúp họ có khả năng hóa thân vào những nhân vật khác xa với bản thân diễn viên ngoài đời thực.

Nhân vật Bao Nha Trân trong phim sống trong một khu dân cư nghèo nàn, cô gái này không xinh đẹp, nhưng luôn rất tự tin vào nhan sắc của mình, luôn tưởng như mình là mỹ nhân. Nha Trân luôn trang điểm đậm, mặc váy điệu đà, bước xuống phố theo kiểu cách rất gợi tình.

Ngoài đời thực, Trần Khải Sư không hề giống Bao Nha Trân, cô khiến nhiều người bất ngờ bởi kỳ thực, diện mạo ưa nhìn và phong thái của cô rất dễ tạo thiện cảm cho người đối diện.

Cuộc đời nữ diễn viên có khuôn miệng nhìn một lần là nhớ mãi - 3

Ngoài đời thực, Trần Khải Sư không hề giống Bao Nha Trân, cô khiến nhiều người bất ngờ bởi kỳ thực, diện mạo ưa nhìn và phong thái của cô rất dễ tạo thiện cảm cho người đối diện.

Dù được chú ý đến sau vai diễn phụ trong "Tuyệt đỉnh Kungfu", nhưng Trần Khải Sư sớm lựa chọn rời xa sự nghiệp diễn xuất, sau khi đã thử sức thêm với một vài dự án phim khác nhưng không tạo được hiệu ứng mạnh. Vai diễn khiến người ta nhớ đến cô nhất cho tới giờ vẫn là vai Bao Nha Trân trong "Tuyệt đỉnh Kungfu".

Lý do của sự từ giã này rất đơn giản, bởi Trần Khải Sư đã tìm thấy tình yêu của đời mình, cô kết hôn rồi sinh con, và muốn dành thời gian chăm sóc gia đình.

Thực tế, không nhiều nữ diễn viên dám nhận vai diễn "thô, xấu, nực cười", nhiều người chỉ muốn nhân vật của mình thật xinh đẹp, duyên dáng trên màn ảnh, nhưng Trần Khải Sư đã dám nhận một vai diễn hài hước theo kiểu lố bịch và thể hiện vai diễn ấy một cách rất thành công.

Đang được quan tâm