Cuộc đời người đàn ông sống ẩn dật trong rừng 10 năm vì khủng hoảng tâm lý

Dân trí Câu chuyện khó tin dưới đây xảy ra với một người đàn ông trong một lần đi sâu vào trong rừng và quyết định sống luôn tại đó một cách hoàn toàn biệt lập trong suốt 10 năm.

Cuộc đời người đàn ông sống ẩn dật trong rừng 10 năm vì khủng hoảng tâm lý - 1

Người đàn ông đang được nhắc tới có tên Gregory Smith

Người đàn ông ấy đã sống suốt 10 năm trong rừng theo kiểu kiếm được gì ăn nấy, khi trở lại với cuộc sống bình thường, ông theo đuổi chuyên ngành xã hội học, cộng thêm với những trải nghiệm khác biệt trong cuộc đời của mình, ông liền trở thành giảng viên Đại học để chia sẻ với các sinh viên thế giới quan khác lạ về con người và xã hội.

Người đàn ông đang được nhắc tới có tên Gregory Smith, ông đã sống trong rừng sâu ở bang New South Wales (Úc) trong suốt 10 năm. Ông bắt đầu sống trong rừng từ năm 1989. Ông Smith quyết định sống biệt lập trong rừng vì giai đoạn đó ông đang vật lộn với việc cai rượu và những thất bại, những ký ức buồn bã trong đời.

Ông Smith muốn thay đổi cuộc sống của mình một cách quyết liệt bằng cách sống trong rừng. Trong suốt 10 năm ấy, ông đã quen với cuộc sống “tự cấp, tự túc”, tìm được gì ăn nấy, ông đã ăn cả những loài côn trùng tìm thấy trong rừng. Sau 10 năm sống ẩn dật, ông quay lại với cuộc sống văn minh hiện đại, nhận bằng tiến sĩ và tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Cuộc đời người đàn ông sống ẩn dật trong rừng 10 năm vì khủng hoảng tâm lý

Ông Smith chia sẻ rằng trong một lần đi lang thang trong công viên quốc gia Goonengerry hồi năm 1989, ông đã nảy ra ý tưởng sẽ ở lại sống trong rừng. Sau những khủng hoảng, bất ổn trong đời sống, ông Smith tìm thấy sự an ủi trong cuộc sống biệt lập, tĩnh lặng giữa thiên nhiên.

“Tôi không chủ định đi vào rừng để sống trong đó, nhưng sau cùng tôi lại quyết định như thế sau một lần lang thang trong rừng. Tôi chọn ở lại trong đó bởi thực sự tôi chẳng có nơi nào để đi. Ở đấy không có tiếng nói con người, không có xe hơi, không có những sự can thiệp vào đời sống riêng, chỉ có những âm thanh nhỏ nhẹ của khu rừng”, ông Smith cho hay.

Câu chuyện của ông Smith đã xuất hiện trên các chương trình truyền hình, tờ báo, tạp chí của Úc khá nhiều lần. Ông Smith hiện tại đã là giảng viên ở trường Đại học. Trong thời gian sống trong rừng, ông Smith ngủ trên những tảng đá, uống nước suối, săn bắt, hái lượm…

“Tôi thích nghi với cuộc sống trong rừng khá nhanh, chỉ khoảng 3 tuần tôi đã tìm được cách duy trì cuộc sống trong rừng”, ông Smith nói.

Cuộc đời người đàn ông sống ẩn dật trong rừng 10 năm vì khủng hoảng tâm lý - 2

Thực tế thời gian sống tĩnh lặng quá lâu trong rừng cũng gây nên những xáo trộn trong ký ức của ông Smith

Thực tế thời gian sống tĩnh lặng quá lâu trong rừng cũng gây nên những xáo trộn trong ký ức của ông Smith: “Tôi không có nhiều ý niệm về thời gian trong những năm tháng sống trong rừng bởi sự tĩnh lặng biệt lập cộng thêm những khủng hoảng tâm lý của tôi, khiến tôi ở vào một trạng thái không bình thường”, ông Smith cho hay.

Ông Smith lớn lên trong gia đình có cha nghiện rượu, thường đánh đập con cái. Về sau, mẹ ông phải đưa con vào trại trẻ mồ côi. Theo ông Smith, ông đã bị lạm dụng tình dục trong những năm tháng sống trong trại trẻ mồ côi.

Về sau, trong những năm tháng trưởng thành, ông Smith lại liên tục gặp rắc rối với pháp luật, từng phải sống trong trại cải tạo. Giai đoạn sau đó, ông tìm kiếm việc làm ổn định rồi kết hôn, nhưng cuộc hôn nhân kết thúc khi ông rơi vào tình trạng nghiện rượu: “Khi tôi 25 tuổi, tôi đã bị nghiện rượu nặng, cuộc sống của tôi một lần nữa lại bị đảo lộn trong vài năm”.

Chính giai đoạn vật vã vì nghiện rượu, ông quyết định sẽ vào rừng sống. Ông Smith buộc phải quay lại với cuộc sống văn minh hiện đại sau khi bị một chiếc xe ô tô đâm phải lúc đi ra khỏi bìa rừng hồi năm 1999. Lúc ấy ông rất gầy và liền được đưa vào... trại tâm thần. Sau quãng thời gian điều trị ổn định sức khỏe, ông được ra viện và bắt đầu lựa chọn theo đuổi con đường học vấn.

Cuộc đời người đàn ông sống ẩn dật trong rừng 10 năm vì khủng hoảng tâm lý - 3

Hiện tại, ông tích cực tham gia các hoạt động từ thiện giúp đỡ người vô gia cư

“Tôi có thể đã chết trong rừng nếu không xảy ra vụ tai nạn đó”, ông Smith nhớ lại. Ký ức rõ ràng đầu tiên của ông sau khi rời khỏi rừng chính là việc ông ngồi trên ghế băng trong công viên sau khi xuất viện ở tuổi 45. Ông bắt đầu đăng ký đi học vào năm 2002 và nhận ra niềm hứng thú dành cho môn xã hội học.

“Khi tôi học xong khóa học đầu tiên, dựa trên kết quả của tôi, người ta mời tôi đi học Đại học chuyên ngành xã hôi học. Rồi tôi vừa đi học vừa tìm cách ổn định cuộc sống”, ông Smith cho hay. Đến năm 2008, ông tốt nghiệp Đại học và tiếp tục theo đuổi những bằng cấp cao hơn. Câu chuyện lạ lùng về cuộc đời ông Smith được nhiều chương trình truyền hình và tờ báo của Úc đề cập.

Hiện tại, ông tích cực tham gia các hoạt động từ thiện giúp đỡ người vô gia cư: “Kể từ khoảnh khắc tôi đứng lên khỏi chiếc ghế băng trong công viên, tôi đã xây dựng một con người và cuộc đời mới theo đúng cách mình muốn. Các đồng nghiệp đã dạy cho tôi cách xây dựng các mối quan hệ. Tôi đã trở thành người thiện chí, tích cực trong mắt mọi người và trong mắt chính mình”.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail/SMH

MỚI NHẤT
Thành phố Hải Dương lần đầu tiên có lễ hội ngàn hoa
Thành phố Hải Dương lần đầu tiên có lễ hội ngàn hoa

(Dân trí) - Lần đầu tiên, một lễ hội Xuân độc đáo với hàng ngàn chậu hoa khoe sắc và các hoạt động Tết truyền thống đặc sắc được tổ chức tại thành phố Hải Dương.

Thứ năm, 23/01/2020 - 06:50

Đánh cắp tranh 1.500 tỷ đồng rồi tự đem trả lại và xin tự thú
Đánh cắp tranh 1.500 tỷ đồng rồi tự đem trả lại và xin tự thú

(Dân trí) - Sau hơn 20 năm đánh cắp một bức tranh quý trị giá tương đương 1.500 tỷ đồng, kẻ trộm đã tự động đem tranh trả lại triển lãm, đồng thời liên hệ để xin được tự thú.

Thứ năm, 23/01/2020 - 06:49

Ngôi sao nhạc rock đình đám bật khóc trên truyền hình tiết lộ bệnh tình
Ngôi sao nhạc rock đình đám bật khóc trên truyền hình tiết lộ bệnh tình

(Dân trí) - Ngôi sao nhạc rock đình đám người Anh Ozzy Osbourne (71 tuổi) đã vừa bật khóc khi xuất hiện trong chương trình truyền hình “Good Morning America” để tiết lộ về căn bệnh Parkinson mà mình đang mắc phải.

Thứ năm, 23/01/2020 - 06:47

Trưng bày sách, báo với chủ đề “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam- Những dấu mốc lịch sử”
Trưng bày sách, báo với chủ đề “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam- Những dấu mốc lịch sử”

(Dân trí) - Hơn 1.000 bản sách chọn lọc đã được trưng bày tại Thư viện tỉnh Quảng Bình, giới thiệu những dấu mốc quan trọng, những thành tựu vẻ vang của đất nước...

Thứ năm, 23/01/2020 - 05:54

Hội họa thế giới bất ngờ đón nhận thêm một bức chân dung tự họa của Van Gogh
Hội họa thế giới bất ngờ đón nhận thêm một bức chân dung tự họa của Van Gogh

(Dân trí) - Bức tranh khắc họa Van Gogh đầy tâm trạng vốn nằm trong bộ sưu tập của một viện bảo tàng ở Oslo, Na Uy. Tác phẩm này trước nay vốn gây tranh cãi về tính xác thực. Mới đây nhất, bức vẽ đã được khẳng định chính là do Van Gogh thực hiện trong thời kỳ ông đang điều trị tâm thần.

Thứ tư, 22/01/2020 - 01:49

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh và cách đối phó với câu hỏi Tết này “bao giờ cưới?”
“Quỳnh búp bê” Phương Oanh và cách đối phó với câu hỏi Tết này “bao giờ cưới?”

(Dân trí) - “Nếu là người bình thường thì sẽ ngại khi bị hỏi bao giờ cưới? Tôi thì không ngại. Tôi sẽ nói bận đi làm phim như thế, thời gian nào mà yêu đương, cưới chồng”, nữ diễn viên Phương Oanh thẳng thắn nói.

Thứ tư, 22/01/2020 - 06:45

Nam ca sĩ 71 tuổi xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn rồi... qua đời
Nam ca sĩ 71 tuổi xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn rồi... qua đời

(Dân trí) - Nam ca sĩ - nhạc sĩ người Mỹ David Olney đã qua đời ngay trên sân khấu sau khi xin lỗi khán giả giữa lúc đang biểu diễn vì ông cảm thấy hơi mệt. Nam ca sĩ của dòng nhạc đồng quê đã qua đời giữa lúc đang biểu diễn vì một cơn đau tim ở tuổi 71.

Thứ tư, 22/01/2020 - 06:39

Lý giải cơn sốt của công chúng trước khoảnh khắc thân tình giữa Brad Pitt và Jennifer Aniston
Lý giải cơn sốt của công chúng trước khoảnh khắc thân tình giữa Brad Pitt và Jennifer Aniston

(Dân trí) - Cặp đôi vàng một thuở của Hollywood tỏ ra vui vẻ, thân thiện khi gặp nhau tại lễ trao giải SAG Awards vừa diễn ra hồi cuối tuần qua, ngay lập tức mạng xã hội và các trang tin giải trí phát sốt với hàng loạt tin tức và giả định.

Thứ tư, 22/01/2020 - 06:38

Có gì mới trong Ứng dụng “9999 TẾT” năm 2020?
Có gì mới trong Ứng dụng “9999 TẾT” năm 2020?

(Dân trí) - Ứng dụng 9999 Tết có 10 mục chính. Mỗi mục chứa đựng nhiều tính năng khác nhau, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của người dùng dịp Tết. Hãy trải nghiệm để biết thêm chi tiết.

Thứ ba, 21/01/2020 - 03:05

Giới trẻ phương Tây đổ xô đi học… vũ đạo K-pop
Giới trẻ phương Tây đổ xô đi học… vũ đạo K-pop

(Dân trí) - Phong cách vũ đạo của các nhóm nhạc K-pop đang khiến nhiều người trẻ phương Tây thích thú, các lớp dạy vũ đạo K-pop xuất hiện ngày càng nhiều, cạnh tranh với các lớp dạy múa ba-lê, dạy nhảy clacket.

Thứ ba, 21/01/2020 - 09:30

Đại Việt Lam Sơn Kính Lăng bi được công nhận là Bảo vật Quốc gia
Đại Việt Lam Sơn Kính Lăng bi được công nhận là Bảo vật Quốc gia

(Dân trí) - Đại Việt Lam Sơn Kính Lăng bi - Bia Lăng Vua Lê Túc Tông là một trong những bảo vật quốc gia mới vừa được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận.

Thứ ba, 21/01/2020 - 09:28

Đánh máy ra... tranh vẽ
Đánh máy ra... tranh vẽ

(Dân trí) - Một thanh niên 23 tuổi có tên James Cook đến từ hạt Essex, Anh, được biết đến với những bức hình “vẽ” ra bằng phương pháp... đánh máy chữ.

Thứ ba, 21/01/2020 - 07:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Đơn vị nào ký hợp đồng độc quyền xuất bản “Nghĩ giàu làm giàu” đầu tiên ở Việt Nam?
Đơn vị nào ký hợp đồng độc quyền xuất bản “Nghĩ giàu làm giàu” đầu tiên ở Việt Nam?

(Dân trí) - Tổ chức Napoleon Hills Foundation - đại diện bản quyền hợp pháp duy nhất của gia đình tác giả huyền thoại Napoleon Hill - đã chính thức khẳng định bằng văn bản: “First News là đơn vị duy nhất giữ bản quyền độc quyền xuất bản tiếng Việt Think and Grow Rich (Nghĩ giàu và làm giàu) tại Việt Nam và trên toàn thế giới - với hợp đồng bản quyền đã ký 1/2005”.

Thứ hai, 20/01/2020 - 04:01

Bảo Thanh: “Trước khi quay cảnh hôn đắm đuối Quốc Trường, tôi phải uống rượu”
Bảo Thanh: “Trước khi quay cảnh hôn đắm đuối Quốc Trường, tôi phải uống rượu”

(Dân trí) - "Hiểu được ý đồ của đạo diễn nên trước khi quay cảnh đó tôi đã phải uống hai ly rượu vang để lấy dũng khí thực hiện cảnh hôn. Thực ra, hôm đó Đà Lạt rất lạnh, lại phải đi chân trần và mặc rất mỏng. “Ơn giời”, cảnh đó chúng tôi chỉ quay hai đúp là xong", Bảo Thanh tiết lộ.

Thứ hai, 20/01/2020 - 02:37

Bộ Văn hoá sẽ xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi
Bộ Văn hoá sẽ xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi

(Dân trí) - Bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL vừa ký công văn gửi các tỉnh, thành trên cả nước về thanh kiểm tra lễ hội và nhấn mạnh phải xử lý nghiêm hiện tượng trục lợi lễ hội.

Thứ hai, 20/01/2020 - 10:38

Ấn Độ: Người đàn ông thiệt mạng vì xem chọi gà
Ấn Độ: Người đàn ông thiệt mạng vì xem chọi gà

(Dân trí) - Một người đàn ông ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, đã vừa thiệt mạng khi đang xem chọi gà. Người đàn ông 55 tuổi có tên Saripalli Venkateswara Rao đã tử vong khi bị lưỡi dao sắc buộc vào cựa gà đâm vào đùi. Sự việc xảy ra bất ngờ khi ông Rao đang ngồi xem chọi gà.

Thứ hai, 20/01/2020 - 10:11

Cẩm Ly nước mắt rơi lã chã khi từng phải đón giao thừa... ngoài đường
Cẩm Ly nước mắt rơi lã chã khi từng phải đón giao thừa... ngoài đường

(Dân trí) - “Dù tiền cát- sê cao cỡ nào, đêm giao thừa tôi cũng không hát. Chỉ một lần trong cuộc đời, tôi chạy show đêm 30 và tôi không bao giờ có thể quên được. Và tôi cho rằng, sẽ không bao giờ có lần thứ hai”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Thứ hai, 20/01/2020 - 10:04

Người phụ nữ một mình thực hiện bộ ảnh lịch gây sốt
Người phụ nữ một mình thực hiện bộ ảnh lịch gây sốt

(Dân trí) - Số tiền quyên góp từ thiện 2.000 bảng (tương đương hơn 60 triệu đồng) có thể không quá lớn nhưng là số tiền một mình cô Kaylee đã xoay xở tự kiếm được từ việc tự thực hiện những cuốn lịch năm mới. Nhân vật chính của bộ ảnh lịch là 8 chú chó của cô Kaylee.

Thứ hai, 20/01/2020 - 07:21

Muôn màu sắc Tết trong những tâm tình của nghệ sĩ ngày cuối năm
Muôn màu sắc Tết trong những tâm tình của nghệ sĩ ngày cuối năm

(Dân trí) - Những ngày cuối năm, các nghệ sĩ tên tuổi như Chí Trung, Công Lý, Thanh Hoa, Lan Hương... đang có tâm thế đón Tết như thế nào? Các nghệ sĩ đã có những chia sẻ rất chân thành, thú vị và ấm áp về cuộc sống riêng cũng như phong cách sống, phong cách đón Tết của mình.

Thứ hai, 20/01/2020 - 07:20

Bảo Thanh bật khóc khi hội ngộ dàn sao “Về nhà đi con”
Bảo Thanh bật khóc khi hội ngộ dàn sao “Về nhà đi con”

(Dân trí) - Tối ngày 18/1, bộ phim “Đôi mắt âm dương” với sự tham gia của Quốc Trường, Bảo Thanh, Thu Trang… đã có buổi họp báo công chiếu tại Hà Nội. Bảo Thanh đã bật khóc khi được dàn sao “Về nhà đi con” đến chúc mừng.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 11:03

Lần đầu tiên có âm nhạc thay đổi theo... thời tiết
Lần đầu tiên có âm nhạc thay đổi theo... thời tiết

(Dân trí) - Nữ nghệ sĩ người Iceland - Björk - đã vừa sáng tạo ra những giai điệu âm nhạc kết hợp với trí tuệ nhân tạo để thay đổi dựa theo thời tiết. Giai điệu này sẽ được bật lên trong sảnh khách sạn.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 09:32

Clip: Cảm động khoảnh khắc bé trai khiếm thính lần đầu nói “con yêu mẹ”
Clip: Cảm động khoảnh khắc bé trai khiếm thính lần đầu nói “con yêu mẹ”

(Dân trí) - Đoạn clip cảm động dưới đây đang lan truyền trên mạng, clip ghi lại khoảnh khắc cậu bé khiếm thính lên 2 tuổi lần đầu nói “con yêu mẹ” bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 07:38

Tranh quý trị giá 1.500 tỷ đồng “tự ra đi, tự trở về” sau 23 năm
Tranh quý trị giá 1.500 tỷ đồng “tự ra đi, tự trở về” sau 23 năm

(Dân trí) - Bức “Chân dung một quý bà” của danh họa người Áo Gustav Klimt (1862-1918) đã bị đánh cắp khỏi triển lãm cách đây 23 năm. Tác phẩm có giá trị tương đương hơn 1.500 tỷ đồng đã bất ngờ xuất hiện trở lại trong… một hốc tường của triển lãm, do tình cờ một người làm vườn tìm thấy.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 07:37

Độc đáo “bách khoa toàn thư" về Tết Canh Tý cùng ứng dụng “9999 Tết”
Độc đáo “bách khoa toàn thư" về Tết Canh Tý cùng ứng dụng “9999 Tết”

(Dân trí) - Tiếp nối thành công từ Tết Kỷ Hợi 2019, mới đây Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) tiếp tục triển khai ứng dụng “9999 Tết” phiên bản Tết Canh Tý 2020 với nhiều nội dung phong phú và thiết thực nhằm cung cấp “Bách khoa toàn thư điện tử về Tết hữu ích cho người dùng”.

Thứ bảy, 18/01/2020 - 07:42