Công việc tuyệt vời nhất thế giới: Nhận 1,3 tỷ một năm để đi du lịch và chụp ảnh

Dân trí Triệu phú điển trai 26 tuổi người Úc đang thuê tuyển nhiếp ảnh gia riêng để đi du lịch vòng quanh thế giới cùng mình. Nhiệm vụ của người này là chụp hình cho triệu phú để đăng tải lên Instagram. Mức lương mà người này nhận được là 55.000 USD/năm (tương đương gần 1,3 tỷ đồng).

Một triệu phú trong lĩnh vực thương mại điện tử có tên Matthew Lepre hiện đang tìm một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chỉ để đi theo chụp ảnh cho mình. Nhiếp ảnh gia này sẽ cùng triệu phú đi đến khắp nơi trên thế giới. Trước đây, anh Lepre đã từng được nhiều tờ tin tức nhắc tới khi tìm kiếm một trợ lý riêng với những điều kiện “trong mơ”, sau đó, anh đã tìm được cô Tyanna De Assis (26 tuổi).

Mức lương trả cho Tyanna là 52.000 USD/năm (1,2 tỷ đồng). Cô sẽ được đồng hành cùng Lepre trong những chuyến đi “sang chảnh” với tư cách trợ lý riêng. Từ 70.000 hồ sơ ứng tuyển, cô Tyanna đã được lựa chọn, trước đây, cô vốn là sinh viên chuyên ngành thời trang.

Trong email gửi hồ sơ lý lịch và thư ứng tuyển, cô Tyanna viết trên dòng tiêu đề rằng: “Trợ lý vui tính nhất mà anh có thể tuyển dụng”. Tiêu đề này đã thu hút sự quan tâm của anh Lepre và anh quyết định phỏng vấn cô qua điện thoại, sau cùng Lepre đã trao vị trí trợ lý cho cô.

Triệu phú Lepre hiện kiếm được khoảng 120.000 USD/tháng (2,8 tỷ đồng) từ 4 trang thương mại điện tử do anh này sáng lập.

Yêu cầu của anh Lepre đối với vị trí nhiếp ảnh gia là người này phải linh động trong cuộc sống cá nhân để có thể lên đường nhanh chóng sau khi nhận được thông báo. Tất cả chi phí sinh hoạt khi ở nước ngoài sẽ do anh Lepre chi trả.

Công việc tuyệt vời nhất thế giới: Nhận 1,3 tỷ một năm để đi du lịch và chụp ảnh - 1

Triệu phú Matthew Lepre muốn có nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đồng hành trên từng chặng hành trình.

Công việc tuyệt vời nhất thế giới: Nhận 1,3 tỷ một năm để đi du lịch và chụp ảnh - 2

Lepre trở thành triệu phú nhờ hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Công việc tuyệt vời nhất thế giới: Nhận 1,3 tỷ một năm để đi du lịch và chụp ảnh - 3

Cô Tyanna De Assis đến từ Sydney (Úc) đã được tuyển dụng làm trợ lý riêng của anh Lepre hồi tháng 9 năm nay.

Công việc tuyệt vời nhất thế giới: Nhận 1,3 tỷ một năm để đi du lịch và chụp ảnh - 4

Trước thông tin tuyển dụng gây chú ý lần này, anh Lepre đã từng được biết tới với tuyên bố tuyển dụng trợ lý riêng với những điều khoản công việc rất lý tưởng.

Công việc tuyệt vời nhất thế giới: Nhận 1,3 tỷ một năm để đi du lịch và chụp ảnh - 5

Cô Tyanna được lựa chọn từ 70.000 hồ sơ ứng tuyển vị trí trợ lý. Cô chia sẻ rằng việc cùng độ tuổi với Lepre giúp cho việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn: “Lợi thế là chúng tôi không cảm thấy phát ngấy nhau, bởi đôi khi chúng tôi phải cùng ngồi suốt 9 tiếng”.

Công việc tuyệt vời nhất thế giới: Nhận 1,3 tỷ một năm để đi du lịch và chụp ảnh - 6

Anh Lepre nhận xét về cô Tyana rằng cô có nhiều kinh nghiệm làm việc cho các CEO và giám đốc với những kiến thức đáng nể về mạng xã hội.

Công việc tuyệt vời nhất thế giới: Nhận 1,3 tỷ một năm để đi du lịch và chụp ảnh - 7

Cô Tyanna đã nhiều năm làm việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng và kiêm nhiệm vị trí quản lý văn phòng nên biết cách thu xếp công việc và giao tiếp với đa dạng các đối tượng.

Công việc tuyệt vời nhất thế giới: Nhận 1,3 tỷ một năm để đi du lịch và chụp ảnh - 8

Lepre cho hay rằng anh nhận được vô số email ứng tuyển làm trợ lý, 75% số email đến từ nữ giới.

Thực tế, mức lương mà anh Lepre đưa ra cho trợ lý hay nhiếp ảnh gia chỉ là mức lương khởi điểm ban đầu và sẽ còn tăng thêm nữa nếu vị trí công việc phát huy hiệu quả.

Dù công việc trợ lý hay nhiếp ảnh gia cho anh Lepre nghe qua rất lý tưởng, nhưng anh khẳng định những người được tuyển dụng phải rất linh hoạt, năng động, nhạy bén và thực tế mới có thể làm tốt nhiệm vụ được giao.

Lepre cho hay rằng dù việc di chuyển khắp nơi trên thế giới với những điều kiện sinh hoạt cao cấp nghe có vẻ rất hấp dẫn nhưng những người được tuyển dụng chắc chắn phải là những người cầu thị, đề cao công việc, ham học hỏi, ham hiểu biết, tuyệt đối không phải những người ham hưởng thụ.

Bản thân anh Lepre cũng tự nhận là một người ham công việc, anh chia sẻ rằng bản thân đã rời trường Đại học từ sớm để bắt đầu dấn thân vào công việc thực tế: “Mỗi ngày tôi đều làm rất nhiều việc nhưng tôi có định hướng cho cuộc sống của mình là đã làm việc chăm chỉ thì vui chơi còn phải ‘chăm’ hơn. Người làm được việc với tôi phải là người rất nỗ lực nhưng cũng rất biết cách vui chơi”.

Công việc tuyệt vời nhất thế giới: Nhận 1,3 tỷ một năm để đi du lịch và chụp ảnh - 9
Công việc tuyệt vời nhất thế giới: Nhận 1,3 tỷ một năm để đi du lịch và chụp ảnh - 10
Công việc tuyệt vời nhất thế giới: Nhận 1,3 tỷ một năm để đi du lịch và chụp ảnh - 11
Công việc tuyệt vời nhất thế giới: Nhận 1,3 tỷ một năm để đi du lịch và chụp ảnh - 12
Công việc tuyệt vời nhất thế giới: Nhận 1,3 tỷ một năm để đi du lịch và chụp ảnh - 13

Mỗi năm, Lepre đều đi tới rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Lepre chia sẻ về hành trình trưởng thành của mình rằng anh được nuôi lớn bởi người mẹ đơn thân, cuộc sống của hai mẹ con từng rất khó khăn khi “ăn bữa nay, lo bữa mai”: “Cuộc sống là phải biết giúp đỡ lại những người kém may mắn hơn mình. Tôi luôn biết ơn những con người, những tổ chức đã từng giúp đỡ mẹ con tôi trong thời kỳ khó khăn, khi kinh tế của chúng tôi còn rất eo hẹp”.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail/People

MỚI NHẤT
Tìm ra danh tính kiến trúc sư thiết kế Tháp Nghiêng Pisa
Tìm ra danh tính kiến trúc sư thiết kế Tháp Nghiêng Pisa

(Dân trí) - Các học giả đã giải mã được bí ẩn về người thiết kế nên Tháp Nghiêng Pisa sau khi dịch được những dòng chữ cổ khắc trên đá.

Chủ nhật, 22/12/2019 - 07:19

Đào móng làm nhà phát hiện hơn 100kg tiền xu cổ
Đào móng làm nhà phát hiện hơn 100kg tiền xu cổ

(Dân trí) - Chiều ngày 20/12, Bảo tàng Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang tiếp nhận hơn 100kg tiền xu cổ do người dân phát hiện trong lúc đào móng làm nhà.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 04:34

Bắc Ninh bảo tồn và phát huy giá trị Dân ca Quan họ
Bắc Ninh bảo tồn và phát huy giá trị Dân ca Quan họ

(Dân trí) - Ngay sau khi Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về bảo tồn, phát huy di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh với nhiều kết quả và thành tựu quan trọng.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 11:07

"Còn sống còn yêu thương": Tình yêu trong chiếc hộp (kỳ 1)
"Còn sống còn yêu thương": Tình yêu trong chiếc hộp (kỳ 1)

(Dân trí) - Sự ra đi của cha đã thức tỉnh chúng tôi và giúp chúng tôi nhận ra rằng đừng bao giờ giấu kín tình yêu và lòng biết ơn của mình đối với cha mẹ, vì đó chính là món quà quý giá nhất mà chúng ta có thể trao tặng cho cha mẹ.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 10:41

Kỳ lạ: Giao điện thoại cho phục vụ bàn, thực khách được giảm giá ngay tức khắc
Kỳ lạ: Giao điện thoại cho phục vụ bàn, thực khách được giảm giá ngay tức khắc

(Dân trí) - Một nhà hàng ẩm thực Ý đã tiến hành chương trình khuyến mại với điều kiện khách hàng chịu đưa điện thoại cho phục vụ bàn. Ý tưởng này được đưa ra nhằm khuyến khích thực khách sử dụng những quãng thời gian chất lượng bên người thân yêu.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 10:35

Cận cảnh bãi cọc gỗ liên quan đến chiến thắng Bạch Đằng năm 1288
Cận cảnh bãi cọc gỗ liên quan đến chiến thắng Bạch Đằng năm 1288

(Dân trí) - Chiều ngày 20/12, lãnh đạo TP Hải Phòng đã cùng các nhà khoa học, các chuyên gia đã tiến hành khảo sát thực địa tại cánh đồng Cao Quỳ, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 09:23

Nữ diễn viên bỏ vai vì “phải đóng quá nhiều cảnh nóng”?
Nữ diễn viên bỏ vai vì “phải đóng quá nhiều cảnh nóng”?

(Dân trí) - Mới đây, nền công nghiệp làm phim của Mỹ lại xôn xao trước việc nữ diễn viên Ruth Wilson từ bỏ vai nữ chính trong sê-ri phim truyền hình ăn khách “The Affair” với những đồn đoán cho rằng nguyên nhân đến từ việc vai diễn có “quá nhiều cảnh nóng”.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 06:11

Nữ ca sĩ đầu tiên dám mặc nguyên cây “jumpsuit” bằng da lên sân khấu
Nữ ca sĩ đầu tiên dám mặc nguyên cây “jumpsuit” bằng da lên sân khấu

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Suzi Quatro, giọng ca nổi tiếng hồi thập niên 1970, được yêu thích với bản hit “Stumblin’ In” song ca cùng nam ca sĩ Chris Norman, nhớ lại về diện mạo sexy gây sốc của mình khi là nữ ca sĩ đầu tiên mặc nguyên cây “jumpsuit” bằng da lên sân khấu.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 06:08

Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” đổi format sau 13 năm lên sóng
Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” đổi format sau 13 năm lên sóng

(Dân trí) - Mới đây, MC Hoàng Linh chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái hết sức tâm trạng. Theo đó, cô gắn bó với chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” đã 13 năm vì thế khi chia tay cái tên thân quen này cô có rất nhiều nỗi niềm.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 02:34

Victor Vũ: “Tình yêu thời học trò của tôi rất thê thảm và bi kịch”
Victor Vũ: “Tình yêu thời học trò của tôi rất thê thảm và bi kịch”

(Dân trí) - “Tình yêu thời học trò của tôi rất thê thảm và bi kịch. Thú thật là thời học cấp 3, tôi là một người rất nhút nhát. Tới đại học tôi vẫn chưa sửa được sự nhút nhát và sống khép kín. Tôi có tình yêu trễ hơn rất nhiều so với bạn bè cùng trang lứa. Phải 21 tuổi tôi mới có mối tình đầu tiên.”, Victor Vũ chia sẻ.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 01:57

“Nhân vật của năm 2019” được làm phim tài liệu dù mới ở tuổi 16
“Nhân vật của năm 2019” được làm phim tài liệu dù mới ở tuổi 16

(Dân trí) - Nhà hoạt động vì môi trường người Thụy Điển, cô gái trẻ mới 16 tuổi - Greta Thunberg - sẽ trở thành nhân vật chính được khắc họa trong một bộ phim tài liệu do kênh phim trực tuyến Hulu thực hiện.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 10:59

Lùm xùm việc Dustin Nguyễn bất ngờ bị cắt vai trong phim “Bóng đè”
Lùm xùm việc Dustin Nguyễn bất ngờ bị cắt vai trong phim “Bóng đè”

(Dân trí) - Mới đây, đạo diễn - diễn viên Dustin Nguyễn đã bày tỏ sự bức xúc của mình khi bất ngờ bị cắt vai vào phút chót trong dự án điện ảnh “Bóng đè” của đạo diễn Lê Văn Kiệt, nhà sản xuất Trần Dần và CGV.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 10:57

ĐÁNG QUAN TÂM
“Câu chuyện hôn nhân”: Bộ phim hay nhất năm 2019 kể về… chuyện ly hôn
“Câu chuyện hôn nhân”: Bộ phim hay nhất năm 2019 kể về… chuyện ly hôn

(Dân trí) - Mọi gia đình hạnh phúc đều hạnh phúc giống nhau, nhưng mỗi gia đình bất hạnh lại bất hạnh theo một cách riêng. Mọi cuộc hôn nhân đều là một câu chuyện bí ẩn đối với người ngoài. “Marriage Story” là bộ phim chứa đựng tất cả những gì một người xem cần biết về... ly hôn.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 07:43

Doãn Quốc Đam: “Tôi chưa bao giờ bị nhân vật trên phim gây ám ảnh”
Doãn Quốc Đam: “Tôi chưa bao giờ bị nhân vật trên phim gây ám ảnh”

(Dân trí) - "Tôi chưa bao giờ bị kiểu nhân vật trên phim thế nào, ngoài đời mình sẽ như vậy. Thực ra, nếu mọi người gặp tôi ngoài đời có thể cảm nhận đầu tiên sẽ là hơi khó nói chuyện. Tôi thường không thích đến những chỗ quá đông người hoặc tiếp xúc với những người không có cùng quan điểm", Doãn Quốc Đam bày tỏ.

Thứ năm, 19/12/2019 - 01:59

Phát lộ bãi cọc nhọn bằng gỗ lim có niên đại từ thời nhà Trần ở Hải Phòng
Phát lộ bãi cọc nhọn bằng gỗ lim có niên đại từ thời nhà Trần ở Hải Phòng

(Dân trí) - Mới đây, đoàn khảo cổ đã tiến hành khai quật và phát lộ một phần bãi cọc ở cánh đồng Cao Quỳ, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Bước đầu nhận định di tích bãi cọc này có thể liên quan đến trận Bạch Đằng năm 1288.

Thứ năm, 19/12/2019 - 12:28

Tiết lộ về người vợ hai đã “cứu” nhạc sĩ Phạm Đình Chương khỏi nỗi tuyệt vọng
Tiết lộ về người vợ hai đã “cứu” nhạc sĩ Phạm Đình Chương khỏi nỗi tuyệt vọng

(Dân trí) - Sau khi phát hiện vợ ngoại tình, nhạc sĩ Phạm Đình Chương bị giằng xé trong muôn vàn nỗi đau. Chấp nhận ly hôn, cuộc đời ông sau đó chìm vào đau khổ và men rượu. Rất lâu sau đó ông mới tái hôn và người phụ nữ đã “cứu” ông ra khỏi bi kịch được rất nhiều người ngưỡng mộ.

Thứ năm, 19/12/2019 - 11:30

Vợ chồng Will Smith bất an vì con trai ăn kiêng tới gầy mòn
Vợ chồng Will Smith bất an vì con trai ăn kiêng tới gầy mòn

(Dân trí) - Trong cuộc trò chuyện gia đình, Jaden Smith đã phải trấn an cha mẹ - nam diễn viên Will Smith và nữ diễn viên Jada Pinkett Smith, vì họ đang quá lo lắng trước dáng vẻ gầy guộc của Jaden khi cậu thanh niên ăn kiêng nghiêm ngặt và quyết ăn chay trường.

Thứ năm, 19/12/2019 - 07:37

Clip: Một ngày làm việc của chuyên gia cảnh “nóng” trên phim trường
Clip: Một ngày làm việc của chuyên gia cảnh “nóng” trên phim trường

(Dân trí) - Vai trò của chuyên gia cảnh “nóng” ngày càng trở nên quan trọng trong giới làm phim. Nhiệm vụ của các chuyên gia cảnh “nóng” là lên ý tưởng dàn dựng kỹ lưỡng với đạo diễn và diễn viên để đảm bảo lợi ích cho tất cả các bên, đồng thời tạo nên sự rõ ràng, đồng thuận trong quá trình thực hiện.

Thứ năm, 19/12/2019 - 07:35

“Tỏa 3” - Cuộc thử nghiệm táo bạo của nghệ thuật đương đại
“Tỏa 3” - Cuộc thử nghiệm táo bạo của nghệ thuật đương đại

(Dân trí) - Từ ngày 20/12/2019, triển lãm Tỏa 3 của Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ trở lại cùng khán giả với một diện mạo đầy mới mẻ. Tiếp nối ý tưởng nguyên bản của “Tỏa” – Tỏa 3 quy tụ 50 tác phẩm đương đại mới xuất sắc ghi dấu những thử nghiệm nghệ thuật mới đầy táo bạo của các nghệ sỹ.

Thứ tư, 18/12/2019 - 04:30

Bảo tồn Trạm Phát sóng Bạch Mai là giữ lại dấu tích lịch sử quan trọng
Bảo tồn Trạm Phát sóng Bạch Mai là giữ lại dấu tích lịch sử quan trọng

(Dân trí) - Nhiều chuyên gia cho rằng, giữ lại Trạm Phát sóng Bạch Mai là giữ lại lịch sử của ngành phát thanh và một phần lịch sử của đất nước.

Thứ tư, 18/12/2019 - 04:20

Trọng Nhân “Hoa hồng trên ngực trái” tiết lộ về mối quan hệ đặc biệt với Diệu Hương
Trọng Nhân “Hoa hồng trên ngực trái” tiết lộ về mối quan hệ đặc biệt với Diệu Hương

(Dân trí) - Dù trên phim, Trọng Nhân vào vai “phi công trẻ” yêu nhân vật của Diệu Hương nhưng ngoài đời cả hai lại có một mối quan hệ rất thân thiết.

Thứ tư, 18/12/2019 - 11:38

Lê Hoàng bị chỉ trích vì phát ngôn “Hoàng Thùy Linh lộ clip là đáng nhớ, đáng nói”
Lê Hoàng bị chỉ trích vì phát ngôn “Hoàng Thùy Linh lộ clip là đáng nhớ, đáng nói”

(Dân trí) - Nam đạo diễn đang vấp phải luồng phản ứng trái chiều khi vô tư nhắc lại scandal bị lộ clip “nóng” của ca sĩ Hoàng Thùy Linh, đồng thời khẳng định “chuyện Hoàng Thùy Linh lộ clip là đáng nhớ, đáng nói...”

Thứ tư, 18/12/2019 - 11:35

VOV đề nghị Hà Nội tìm giải pháp bảo tồn Trạm phát sóng Bạch Mai
VOV đề nghị Hà Nội tìm giải pháp bảo tồn Trạm phát sóng Bạch Mai

Đài TNVN vừa có Công văn gửi UBND thành phố Hà Nội về việc phối hợp bảo tồn di tích lịch sử Trạm phát sóng Bạch Mai.

Thứ tư, 18/12/2019 - 10:40

Để thực hiện cảnh “nóng” an toàn cần có... chuyên gia cảnh “nóng”
Để thực hiện cảnh “nóng” an toàn cần có... chuyên gia cảnh “nóng”

(Dân trí) - Sau những bê bối lùm xùm về việc lạm dụng, quấy rối trong giới làm phim Hollywood, những cảnh khỏa thân và cảnh “nóng” đang được dàn dựng thực hiện một cách kỹ lưỡng và chuyên nghiệp để bảo vệ cho các diễn viên.

Thứ tư, 18/12/2019 - 09:30