Công thức làm bánh bông lan núi Phú Sĩ đẹp mắt

Dân trí

Bánh bông lan Núi Phú Sĩ là món ăn đẹp mắt lại rất thơm ngon.

Núi Phú Sĩ (hay còn gọi là Fujisan) được xem là ngọn núi cao nhất Nhật Bản và là một danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng của Nhật Bản, đã được công nhận di sản văn hóa thế giới. Đỉnh núi Phú Sĩ tuyết phủ quanh năm , nhiệt độ cao nhất vào mùa hè cũng chỉ từ 6 đến 10 độ C.
Công thức làm bánh bông lan núi Phú Sĩ đẹp mắt - 1

Chiếc bánh bông lan núi Phú Sĩ đẹp mặt được làm bởi chị Kiều Kado. 

Chị Kiều Kado, một người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản chia sẻ: "Mình ở Nhật cũng hơi lâu nên thèm, nhớ, muốn ăn bánh bông lan núi Phú Sĩ quá nên phải vào bếp tự làm thôi chứ không thấy có tiệm nào bán bánh này. Lạ nhỉ? Tên bánh rõ ràng là tên một địa danh nổi tiếng của Nhật Bản mà lại được bán phổ biến tại Việt Nam, không có bán ở Nhật. Sẵn tiện vườn nhà trồng được cây lá dứa mua được 2 tuần cắt vài lá vào làm bánh thôi, thơm lừng cả bếp nhà ngày", chị Kiều chia sẻ. 
 
Nguyên liệu cần có: 
Trứng gà 2 quả
Đường 50g
Bột mì 40g
Sữa tươi 35ml
Dầu ăn 30ml
 
Công thức làm lớp phủ màu xanh:
Nước cốt lá dứa 50ml
Sữa tươi 75ml
Nước cốt dừa 50ml
Đường 40g
Bơ 10g
Bột năng 20g
Bột mì đa dụng 8g
Công thức làm bánh bông lan núi Phú Sĩ đẹp mắt - 2
Cách làm bánh bông lan.
Bước 1: Tách lòng trắng lòng đỏ trứng. Đánh lòng trắng nổi bọt trắng, chia đường ra làm 3 lần, cho đường từ từ vào lòng trắng đánh cho bông đứng chóp. 
 
Bước 2:Đánh lòng đỏ tan ra, cho dầu ăn từ từ vào đánh tan. Cho tiếp sữa tươi vào đánh tan. Rây bột mì và bột bắp vào, khuấy đều. 
 
Bước 3: Cho một ít lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều lên. Cho hỗn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng trứng trộn đều nhẹ nhàng theo một chiều.
 
Bước 4: Cho hỗn hợp bánh vào khuôn thủy tinh thoa chút dầu ăn để lấy bánh ra dễ dàng. Cho vào nồi hấp. Nồi hấp mình nấu cho nước sôi trước khi cho khuôn bánh vào. Đậy nắp có quấn khăn để nước không rơi vào làm ướt bánh. Hấp bánh trong 20 - 25phút lửa trung bình.
Công thức làm bánh bông lan núi Phú Sĩ đẹp mắt - 3
Cách làm lớp màu xanh của bánh.
Bước 1: Cho nguyên liệu nước vào thau trộn đều. Rây bột vào thau rồi trộn đều thành hỗn hợp mịn. Để hỗn hợp mịn hơn không bị vón cục, rây hỗn hợp qua rây thêm 2 lần cho thật mịn.
 
Bước 2: Cho hỗn hợp bột vào nồi nấu với lửa nhỏ trộn đều liên tục cho đến khi sệt lại. Cho tiếp bơ vào khuấy đều đến khi tan thì tắt bếp.
Công thức làm bánh bông lan núi Phú Sĩ đẹp mắt - 4
Hoàn thiện bánh
Sau khi bánh bông lan chín để nguội, cắt ra làm đôi. Hỗn hợp xanh đang còn nóng ấm, cho lên phần mặt cắt của bánh làm phần nhân. Đậy mặt trên của bánh lại rồi phủ tiếp một lớp hỗn hợp xanh lên khắp bánh. Cuối cùng mình phủ một lớp cơm dừa sấy khô lên tạo thành lớp tuyết cho núi Phú Sĩ.
Công thức làm bánh bông lan núi Phú Sĩ đẹp mắt - 5
Như vậy là đã hoàn thành xong rồi. Đây là công thức đơn giản nhất mình có thể làm để hương vị giống nhất với bánh núi Phú Sĩ mình từng ăn ở Việt Nam. Chúc mọi người thành công!
Ngọc Linh
 
Đáng quan tâm