Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nấc ẵm 3 giải, ngập ngừng nhắc Đen Vâu

Huỳnh Quyên

(Dân trí) - Liên tục thắng 3 giải: Music video của năm, Album của năm và Nữ ca sĩ của năm, Hoàng Thùy Linh nói: "Tôi nghĩ mình là người mạnh mẽ và không bao giờ khóc đâu, nhưng hôm nay thật có rất nhiều cảm xúc".

Tối 30/3, lễ trao giải Cống hiến diễn ra tại Nhà hát thành phố (TPHCM) với sự tham dự của đông đảo nghệ sĩ, người nổi tiếng như NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, diễn viên Hồng Ánh, ca sĩ Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh... thu hút sự quan tâm của truyền thông và khán giả. 

Năm nay, Ban Tổ chức mở rộng giải thưởng thành hai hệ thống giải: Giải Cống hiến Âm nhạc (9 hạng mục) và giải Cống hiến Thể thao (3 hạng mục).

Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nấc ẵm 3 giải, ngập ngừng nhắc Đen Vâu - 1

Ở hạng mục Chương trình của năm, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm xuất sắc được gọi tên. Nhạc sĩ Khắc Hưng - Giám đốc âm nhạc của chương trình - thay mặt "họa mi tóc nâu" lên nhận giải.

Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nấc ẵm 3 giải, ngập ngừng nhắc Đen Vâu - 2

Diễn viên Hồng Ánh và Trần Bảo Sơn đảm nhận vai trò công bố kết quả hạng mục Music video của năm. Và chiến thắng đã thuộc về MV "Gieo quẻ" của Hoàng Thùy Linh.

Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nấc ẵm 3 giải, ngập ngừng nhắc Đen Vâu - 3

Hoàng Thùy Linh cùng Khắc Hưng lên nhận chiếc cúp đầu tiên của mình tại Cống hiến 2023. Nữ ca sĩ cho biết MV "Gieo quẻ" được thực hiện trong thời điểm dịch bệnh nên gặp khá nhiều khó khăn. Đáng chú ý, khi nhắc đến nam ca sĩ đã đồng hành cùng mình trong MV là Đen Vâu, Hoàng Thùy Linh có chút ngập ngừng và gọi bằng cái tên thân thiết "bạn Đen".

Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nấc ẵm 3 giải, ngập ngừng nhắc Đen Vâu - 4

Mỹ Anh, Wren Evans, Madihu, Tăng Duy Tân và MONO là 5 cái tên được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm. Cuối cùng, MONO giành chiến thắng nhưng vắng mặt nên nhờ đại diện lên nhận giúp.

Ở hạng mục Album của năm, "Link" của Hoàng Thùy Linh chiến thắng "Citopia" (Phùng Khánh Linh), "Cong" (Tóc Tiên), "Make it together" (Đinh Mạnh Ninh), "Một vạn năm" (Vũ). Thu Minh được mời công bố giải thưởng. Trên sân khấu, nữ ca sĩ không ngần ngại thể hiện vài câu trong hit "See tình" của Hoàng Thùy Linh. Trước đó, nữ ca sĩ từng vấp tranh cãi khi cover ca khúc này.

Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nấc ẵm 3 giải, ngập ngừng nhắc Đen Vâu - 5

Hoàng Thùy Linh xúc động ôm lấy Thu Minh khi nhận chiếc cúp thứ 2 tại đêm trao giải. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Tôi biết những thành công của tôi hôm nay không phải nhờ vào một mình tôi. Chúng ta cứ tin rằng hãy cố gắng thì bạn sẽ được đền đáp".

Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nấc ẵm 3 giải, ngập ngừng nhắc Đen Vâu - 6

Nhạc sĩ Khắc Hưng chiến thắng hạng mục Nhạc sĩ của năm vượt qua Đinh Mạnh Ninh, Nguyễn Hải Phong, Phùng Khánh Linh và Vũ.

Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nấc ẵm 3 giải, ngập ngừng nhắc Đen Vâu - 7

NSND Hồng Vân và NSƯT Hữu Châu trao giải Nhà sản xuất của năm cho nhóm DTAP. Hai nghệ sĩ bày tỏ sự thích thú khi chứng kiến các tài năng trẻ lên nhận giải.

Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nấc ẵm 3 giải, ngập ngừng nhắc Đen Vâu - 8

Ca khúc "Bên trên tầng lầu" của ca sĩ Tăng Duy Tân giành chiến thắng hạng mục Bài hát của năm. Tuy nhiên nam ca sĩ không thể nhận giải vì bận lịch diễn.

Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nấc ẵm 3 giải, ngập ngừng nhắc Đen Vâu - 9

Hứa Vĩ Văn được mời công bố kết quả hạng mục Nữ ca sĩ của năm với top 5 đề cử gồm: Mỹ Tâm, Tóc Tiên, Min, Hoàng Thùy Linh và Phùng Khánh Linh. Khi hô tên người chiến thắng, nam diễn viên tiết lộ cách đây 10 năm, anh và người này từng đóng chung một bộ phim. Và không ai khác, người đó chính là Hoàng Thùy Linh.

Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nấc ẵm 3 giải, ngập ngừng nhắc Đen Vâu - 10

Cầm trên tay chiếc cúp thứ 3, Hoàng Thùy Linh khóc nghẹn: "Tôi thấy mình may mắn. Tôi không nghĩ mình hơn bất kỳ ai trong bảng đề cử này vì tất cả mọi người đều xứng đáng. Tôi nghĩ mình là người mạnh mẽ và không bao giờ khóc đâu, nhưng hôm nay thật có rất nhiều cảm xúc. Tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn đến những người đã dành tình cảm, quý mến mình, đã luôn bên cạnh và ủng hộ để tôi có được ngày hôm nay".

Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nấc ẵm 3 giải, ngập ngừng nhắc Đen Vâu - 11

Ca sĩ Tùng Dương vượt mặt Trúc Nhân, Đinh Mạnh Ninh, Noo Phước Thịnh và Vũ chiến thắng hạng mục Nam ca sĩ của năm. Giọng ca 8X vắng mặt, stylist của anh đã lên sân khấu nhận thay.

Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nấc ẵm 3 giải, ngập ngừng nhắc Đen Vâu - 12

Đáng nói, ca sĩ Tóc Tiên góp mặt trong bảng đề cử của 2 hạng mục Album của năm và Nữ ca sĩ của năm nhưng lại "trắng tay" trước Hoàng Thùy Linh khiến người hâm mộ tiếc nuối (Ảnh: Hải Long).

DANH SÁCH KẾT QUẢ CÁC HẠNG MỤC GIẢI CỐNG HIẾN 2023

Nghệ sĩ mới của năm: MONO

Chương trình của năm: "Tri âm"

Nhà sản xuất của năm: DTAP

Bài hát của năm: "Bên trên tầng lầu"

Music Video của năm: "Gieo quẻ"

Album của năm: "Link"

Nhạc sĩ của năm: Khắc Hưng

Nữ ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh

Nam ca sĩ của năm: Tùng Dương

Gương mặt thể thao của năm: Vận động viên Nguyễn Thị Oanh

Gương mặt trẻ thể thao của năm: Vận động viên Khuất Văn Khang

Chiến tích thể thao của năm: Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2023