Con gái ông Obama sẽ làm gì trong một năm sắp tới?

Dân trí Con gái lớn của ông Obama - Malia - đã tốt nghiệp trung học. Trong một năm sắp tới, cô gái trẻ chưa vội bước chân vào cánh cửa Đại học mà sẽ dành để trải nghiệm cuộc sống. Kế hoạch mới nhất của Malia đã vừa được hé lộ.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho tới giờ vẫn chưa tiết lộ kế hoạch chi tiết về cuộc sống của ông sau khi rời khỏi Nhà Trắng, ngược lại, con gái lớn của ông - Malia Obama - đã có được một chương trình hành động cho riêng mình trong một năm sắp tới.

Con gái ông Obama sẽ làm gì trong một năm sắp tới? - 1

Cô gái 18 tuổi đã vừa tốt nghiệp trung học hồi tháng 6 năm ngoái, giờ đây, cô đang tận hưởng một năm “tự do” trước khi chính thức bước chân vào cánh cửa Đại học ở ngôi trường Harvard danh tiếng. Sau những tháng vui chơi đã có, giờ đây, Malia sắp có quãng thời gian làm thực tập sinh tại một công ty điện ảnh.

Trước nay, Malia đã thể hiện niềm đam mê, hứng thú với điện ảnh và thường xin làm thực tập sinh trong các đoàn phim vào mỗi dịp nghỉ hè, với một năm chuyển giao giữa trung học và Đại học, cô gái trẻ tiếp tục dành một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu sâu kỹ hơn về niềm đam mê của mình.

Hiện tại, các tờ tin của Mỹ cho biết Malia đã đăng ký làm thực tập sinh tại trụ sở văn phòng ở New York của công ty điện ảnh The Weinstein Company, công việc bắt đầu từ tháng 2 này. Chủ của công ty điện ảnh này là hai anh em Bob và Harvey Weinstein, họ vốn là những người bạn thân thiết của gia đình Obama.

Dù là một công ty điện ảnh quy mô nhỏ, nhưng The Weinstein Company đã sản xuất nhiều phim gây tiếng vang, như phim “Lion” vừa nhận đề cử tại giải Quả Cầu Vàng, phim “The King’s Speech” (Nhà vua nói lắp - 2010) từng đoạt 4 giải Oscar trong đó có tượng vàng cho Phim hay nhất, hay “The Artist” (Nghệ sĩ - 2011) từng đoạt 5 giải Oscar trong đó có tượng vàng cho Phim hay nhất…

Con gái ông Obama sẽ làm gì trong một năm sắp tới? - 2

Trong giới điện ảnh Mỹ, anh em nhà Weinstein là những nhân vật quyền lực, với tài năng và tầm ảnh hưởng đã được khẳng định từ lâu.

Hiện tại, không rõ khi làm thực tập sinh tại công ty điện ảnh này, Malia sẽ đảm nhận vai trò gì. Trước đây, Malia đã từng thực tập trên phim trường bộ phim truyền hình “Girls” phát trên kênh HBO và phim “Extant” phát trên kênh CBS.

Nền công nghiệp sản xuất phim của Mỹ hiện tại đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh với những mức doanh thu kỷ lục được xác lập trong hai năm trở lại đây, bên cạnh đó, những hạng mục mới mở ra như phim điện ảnh “live stream”, phim truyền hình trực tuyến… đang là những mảnh đất màu mỡ chào đón tài năng trẻ với lối tư duy mới mẻ, sáng tạo hơn các thế hệ trước.

Theo thống kê của Vụ Lao động Mỹ, số lượng lao động phục vụ nơi hậu trường của ngành công nghiệp làm phim Mỹ đang tăng lên, đặc biệt, ở những vị trí được nhiều người mong ước, như nhà sản xuất, đạo diễn, biên tập, quay phim… Các vị trí này đều có mức tăng trưởng 9-11% về số lượng trong giai đoạn từ 2014 đến 2024.

Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng về nhu cầu tuyển dụng đối với các ngành nghề khác ở Mỹ chỉ ở mức trung bình 7% (cùng giai đoạn).

Con gái ông Obama sẽ làm gì trong một năm sắp tới? - 3

Điều này cho thấy ngành nghề mà Malia đang theo đuổi có cơ hội rất rộng mở, việc cô gái trẻ tham gia vào lĩnh vực điện ảnh cũng thu hút sự chú ý về mặt ý nghĩa xã hội, bởi trước nay, phụ nữ nói chung và phụ nữ da màu nói riêng vẫn chưa có được vị thế xứng đáng trong địa hạt sản xuất phim ở Mỹ.

Một thế hệ những cô gái trẻ năng động, tự tin như Malia sẽ góp phần thay đổi những tồn tại đã có từ lâu trong nền công nghiệp điện ảnh xứ sở cờ hoa.

Bích Ngọc
Theo Business Insider