Cô giáo dạy dựng phim biến "rác" thành đồ vật trang trí nhà cửa

Hà Hiền

(Dân trí) - Những hộp xốp đựng thực phẩm, những tấm bìa carton bỏ đi tưởng như vô dụng nhưng dưới bàn tay sáng tạo của cô gái Lê Nguyễn Tú Dzi, chúng đã trở thành những món đồ trang trí ấn tượng.

Sở hữu cái tên đặc biệt, cô gái Lê Nguyễn Tú Dzi ở Thành phố Hồ Chí Minh được mọi người ấn tượng bởi nụ cười tươi tắn và niềm đam mê đặc biệt với tái chế.

Ngay từ lúc nhỏ, cô gái ấy đã có thói quen sưu tầm lại một số món đồ như nắp chai, thùng carton, lõi cuộn chỉ, lõi giấy vệ sinh,… cùng rất nhiều những món đồ khác để tạo thành những đồ vật trang trí đơn giản.

Chỉ cần sự sáng tạo cộng thêm một chút khéo tay đã tạo ra thành phẩm là những lọ hoa để bàn hay những cây xương rồng dễ thương.

Cô giáo dạy dựng phim biến rác thành đồ vật trang trí nhà cửa - 1
Những cây xương rồng xinh xắn được làm từ những tấm bìa carton

Với Dzi, món đồ nào cũng có giá trị: "Mình luôn suy nghĩ cái này có thể làm thành những món đồ nào khác để kéo dài tuổi thọ cho chúng hay không? bởi nếu thải ra môi trường nó sẽ tạo ra tác động xấu", Dzi chia sẻ.

Nhận thấy được niềm đam mê tái chế của mình, Tố Dzi đã đăng ký học khoa Thiết kế nội thất của một trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau một thời gian học tập, cô nhận thấy ngành học không phù hợp với mình nên đã chuyển hướng. Hiện tại, cô đang là giáo viên dạy dựng phim cho một công ty truyền thông.

Thế nhưng, niềm đam mê tái chế vẫn luôn sục sôi khiến cô gái ấy quyết định lập một Fanpage và một kênh Youtube để lan tỏa tình yêu tái chế đến mọi người. Trong nhóm Ý tưởng tái chế, Tố Dzi luôn chia sẻ những hình ảnh về sản phẩm của mình và nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người yêu tái chế.

Cô giáo dạy dựng phim biến rác thành đồ vật trang trí nhà cửa - 2
Lê Nguyễn Tú Dzi là một người đam mê tái chế, cô sở hữu kênh Youtube và Fanpage có nhiều lượt theo dõi

Tố Dzi cho biết, "Mình tái chế dựa trên hai yếu tố đó là có tính hữu dụng và có tính thẩm mỹ. Bởi mình không muốn những sản phẩm tái chế mình tạo ra vì không có độ thẩm mỹ cao nên không được người ta sử dụng. Vì vậy, khi sáng tạo đồ tái chế, mình luôn đề cao tính thẩm mỹ của nó".

Cô giáo dạy dựng phim biến rác thành đồ vật trang trí nhà cửa - 3
Những món đồ do Tố Dzi sáng tạo ra đều được đánh giá cao về độ thẩm mỹ
Cô giáo dạy dựng phim biến rác thành đồ vật trang trí nhà cửa - 4
Khay đựng đồ trang điểm được làm từ lõi giấy vệ sinh
Cô giáo dạy dựng phim biến rác thành đồ vật trang trí nhà cửa - 5
Khay đựng đồ trang sức sang trọng được Tố Dzi làm từ bìa carton cũ

Nhờ vào khả năng tìm tòi, quan sát của mình, Tố Dzi đã tạo ra được rất nhiều đồ vật trang trí nhà có tính thẩm mỹ cao. Những khung tranh bằng bìa carton, những lọ hoa giấy, tranh mô hình làm từ giấy,… của cô khiến mọi người ấn tượng. Góc làm việc được cô trang trí bằng những món đồ tái chế phong cách đơn giản nhưng vẫn mang lại độ thẩm mỹ cao.

Tái chế mang lại cho Tố Dzi cảm giác như được sống chậm lại, từ từ tận hưởng cuộc sống. Bên cạnh thỏa mãn đam mê sáng tạo, việc tái chế, tái sử dụng còn giúp cô thể hiện được tình yêu với môi trường, truyền động lực cho những người khác đã và đang có cùng tình yêu đó.