Cô gái Nga vừa đổi đời vừa khốn khổ vì... giống Scarlett Johansson

(Dân trí) - Cô gái người Nga 24 tuổi - Ekaterina Shumskaya có ngoại hình giống minh tinh Scarlett Johansson. Điều này đã đưa lại cho Ekaterina cả cơ hội và thách thức.

Cô gái Nga vừa đổi đời vừa khốn khổ vì... giống Scarlett Johansson - 1

Cô gái người Nga 24 tuổi - Ekaterina Shumskaya (trái) có ngoại hình giống minh tinh Scarlett Johansson (phải). Điều này đã đưa lại cho Ekaterina cả cơ hội và thách thức (Ảnh: New York Post).

Trên mạng xã hội, Ekaterina Shumskaya khá nổi tiếng, cô có hơn 10 triệu lượt tài khoản theo dõi, lý do cơ bản là bởi Ekaterina có ngoại hình rất giống với minh tinh Scarlett Johansson: "Có nhiều người trên mạng khi xem ảnh tôi đã tưởng đó là ảnh của Scarlett Johansson dù tôi không hề cố tình để giống như nữ minh tinh nổi tiếng, chỉ đơn giản là bởi ngoại hình tự nhiên của tôi vốn giống với cô ấy".

Ngay từ khi Ekaterina còn ít tuổi, cô đã được những người xung quanh nhận xét là giống Johansson, nhưng thoạt tiên cô không để tâm lắm. Dù vậy, khi nhìn ra những cơ hội kiếm sống từ việc trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội, Ekaterina đã bắt đầu trân trọng sự tương đồng về ngoại hình này.

Giờ đây, cô có thể kiếm sống từ công việc người mẫu, từ các đăng tải quảng cáo trên mạng xã hội. Những lời mời hợp tác nhiều tới mức hồi đầu năm nay, cô đã chuyển từ quê nhà Maykop tới Moscow sinh sống để thuận tiện cho các công việc mới.

Ekaterina bắt đầu được bạn bè nhận xét rằng cô giống Johansson từ khi cô mới 12 tuổi: "Khi ấy, tôi đã rất sửng sốt, tôi đã tự nhận thấy mình có giống Johansson nhưng tôi không ngờ nhiều bạn bè của tôi cũng nhận ra điều ấy, từ chỗ chẳng để tâm nhiều tới sự giống nhau ấy, tôi bắt đầu quan tâm nhiều hơn qua thời gian".

Khi nghe qua về những cơ hội mở ra trong cuộc sống của Ekaterina, nhiều người có thể tưởng rằng cô hẳn đang có cuộc sống trong mơ, nhưng không phải vậy, Ekaterina cho biết để duy trì được sự cân bằng tâm lý khi liên tục tương tác với cư dân mạng, để đưa lại được các nội dung mới mẻ, hấp dẫn, thú vị nhằm tạo dựng và duy trì sức hút với cộng đồng mạng không phải là những điều đơn giản.

Cô gái Nga vừa đổi đời vừa khốn khổ vì... giống Scarlett Johansson - 2

Ekaterina (phải) bắt đầu được bạn bè nhận xét rằng cô giống Johansson (trái) từ khi cô mới 12 tuổi (Ảnh: New York Post).

Cô phải chấp nhận có nhiều ý kiến chê bai, chỉ trích, thậm chí những thái độ thù địch không rõ lý do. Có những người vì không thích phong cách diễn xuất hoặc vai diễn mới của Scarlett Johansson mà vào tài khoản của cô để buông những lời thóa mạ, giận dữ. Có những khi Ekaterina còn phải nhận những lời đe dọa từ anti-fan của Scarlett Johansson.

Dù có nhiều cơ hội công việc mở ra từ diện mạo giống với Johansson, nhưng Ekaterina vẫn cảm thấy có chút "lấn cấn" trong nội tâm: "Tôi muốn được sống cuộc sống của chính mình, không phải lúc nào tôi cũng muốn được nhắc tới bên cạnh cái tên Scarlett Johansson".

Hiện tại, nhờ sức hấp dẫn tạo ra trên mạng xã hội, Ekaterina có thu nhập lý tưởng để có thể lo cho bản thân và cha mẹ.

Trước đây, Ekaterina làm nhân viên bán hàng trong một công ty chuyên về xây dựng, cô nhận về mức lương tương đương vào khoảng 16 triệu đồng/tháng, khi cô bày tỏ ý định muốn từ bỏ công việc ổn định này để dồn thời gian và công sức cho việc... làm ngôi sao trên mạng xã hội, cha mẹ cô đã rất lo lắng.

Cô gái Nga vừa đổi đời vừa khốn khổ vì... giống Scarlett Johansson - 3
Cô gái Nga vừa đổi đời vừa khốn khổ vì... giống Scarlett Johansson - 4

Dù rất giống Johansson và tạo được hiệu ứng tốt trên mạng xã hội, nhưng không phải thử nghiệm nào của Ekaterina cũng đưa lại kết quả như ý (Ảnh: New York Post).

"Tôi dần cảm thấy công việc cố định không còn phù hợp, nó không đưa lại khoản thu nhập lớn cho tôi. Một ngày, tôi thức dậy và nghĩ tuổi trẻ của mình đang dần trôi qua, và tôi chẳng tạo nên được dấu ấn nào đáng kể", nghĩ thế và Ekaterina quyết định bỏ việc để theo đuổi hướng đi mới.

Thực tế, năm 17 tuổi, Ekaterina đã từng thử sức với công việc người mẫu nhưng khi đó, những lời chê bai, chỉ trích mà cô phải nhận trên mạng xã hội đã khiến cô gái trẻ sợ hãi và sớm từ bỏ công việc này để tìm cho mình một cuộc sống kín đáo hơn.

Dù rất giống Johansson và tạo được hiệu ứng tốt trên mạng xã hội, nhưng không phải thử nghiệm nào của Ekaterina cũng đưa lại kết quả như ý. Khi phim "Black Widow" (Góa phụ đen - 2021) công chiếu ra mắt tại Moscow trong năm nay, cô đã hóa trang thành Johansson để xem có những điều thú vị gì xảy ra tại sự kiện, nhưng không một ai để ý tới cô.

Ekaterina chia sẻ thành thực về sự việc này: "Tôi lên đồ và xuống phố cùng với một quay phim, nhưng không ai buồn để ý tới tôi, tôi đã bật khóc vì sự chuẩn bị cầu kỳ của mình không đưa lại hiệu ứng như ý. Mọi người chỉ nhìn tôi như thể tôi đang hành xử rất kỳ quái".