Festival Nghề truyền thống Huế 2019:

Chiêm ngưỡng Không gian Nghề truyền thống 3 miền hội tụ tại Huế

(Dân trí) - Không gian tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019 ở Công viên Tứ tượng, thành phố Huế là điểm nhấn thú vị trong Festival cùng chủ đề tại cố đô.

Trải dài theo đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu bên bờ Nam sông Hương thơ mộng và trong không gian của Công viên Tứ tượng, đến với Không gian tôn vinh nghệ nhân và làng nghề, du khách và công chúng có cơ hội được chiêm ngưỡng những sản phẩm tinh xảo, được chế tác từ các nghệ nhân, thợ thủ công đến từ hơn 60 làng nghề, cơ sở nghề và trên 350 nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú, bàn tay vàng trong cả nước.

Tham dự Không gian tôn vinh nghệ nhân và làng nghề của 16 nhóm nghề gồm: Thêu, Kim hoàn, Mộc mỹ nghệ, Đồng, Gốm, Nón lá, Hoa giấy, Thư pháp, Tranh, Diều, Dệt - May, Mây tre, Pháp lam, Nhang trầm, Tinh dầu, Lân -  Sư - Rồng

Chiêm ngưỡng Không gian Nghề truyền thống 3 miền hội tụ tại Huế - 1

Không gian tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề tại Festival nghề truyền thống Huế 2019

Ngoài việc trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng trong những nhà rường, các nghệ nhân còn giới thiệu kỹ thuật, công đoạn sản xuất để tạo ra sản phẩm thủ công truyền thống làm du khách hào hứng, đặc biệt là khách nước ngoài.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2019 cho biết, không gian này là điểm nhấn của Festival nghề năm nay. Ở đây, những làng nghề, nghệ nhân xứng đáng được tôn vinh bởi mục tiêu xuyên suốt là khôi phục và gìn giữ phát huy các làng nghề. Thông qua không gian này, các làng nghề và nghệ nhân có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi và giao dịch thương mại.

Đặc biệt Festival lần này có sự hiện diện của 70 nghệ nhân đến từ thành phố Takayama, thành phố Sasayama, thành phố Saijo (Nhật Bản), thành phố Gyeongju, thành phố Namyangju, Quận Dongnae (Hàn Quốc), thành phố Konya (Thổ Nhĩ Kỳ) và 02 hiệp hội của Hàn Quốc là Hiệp hội nghề truyền thống Hàn Quốc, Hiệp hội triển lãm nghề Cheongju cùng sự tham gia của công ty Lục Thuận Đại Từ Sa (Trung Quốc).

Trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống 2017 còn diễn ra các chương trình nghệ thuật và văn hóa cộng đồng ý nghĩa, phong phú thu hút đông đảo người dân trong nước và quốc tế. Một số hình ảnh của phóng viên ghi nhận tại đây:

Chiêm ngưỡng Không gian Nghề truyền thống 3 miền hội tụ tại Huế - 2

Nhiều sản phẩm thủ công truyền thống tinh xảo như nón lá bài thơ Huế

Chiêm ngưỡng Không gian Nghề truyền thống 3 miền hội tụ tại Huế - 3

Gốm sứ

Chiêm ngưỡng Không gian Nghề truyền thống 3 miền hội tụ tại Huế - 4

Áo dài 

Chiêm ngưỡng Không gian Nghề truyền thống 3 miền hội tụ tại Huế - 5

Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm các làng nghề của Việt Nam được thiết kế bên dòng sông Hương thơ mộng, trữ tình

Chiêm ngưỡng Không gian Nghề truyền thống 3 miền hội tụ tại Huế - 6
Chiêm ngưỡng Không gian Nghề truyền thống 3 miền hội tụ tại Huế - 7

Các nghệ nhân dệt vùng cao miền Bắc và nón miền Trung đang tạo ra các sản phẩm

Chiêm ngưỡng Không gian Nghề truyền thống 3 miền hội tụ tại Huế - 8

Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân cũng góp mặt tại Festival và đang thử sức làm tơ lụa từ sen

Chiêm ngưỡng Không gian Nghề truyền thống 3 miền hội tụ tại Huế - 9
Chiêm ngưỡng Không gian Nghề truyền thống 3 miền hội tụ tại Huế - 10
Chiêm ngưỡng Không gian Nghề truyền thống 3 miền hội tụ tại Huế - 11

Không gian thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế tham quan. Kỳ Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ VIII - 2019 sẽ kéo dài đến hết ngày 2/5

Thanh Cường – Đại Dương

Đang được quan tâm