Chiếc bình cổ vốn làm đồ chơi cho mèo bất ngờ có giá… 9 triệu USD

(Dân trí) - Chiếc bình nằm phủ bụi trong góc nhà suốt 60 năm, chỉ có những con mèo là hay quẩn quanh bên nó. Chiếc bình ấy sắp được rao bán với giá 9 triệu USD (tương đương 209 tỷ đồng).

Chiếc bình cổ vốn làm đồ chơi cho mèo bất ngờ có giá… 9 triệu USD - 1

Chiếc bình gốm này có xuất xứ từ Trung Quốc, được thực hiện từ thế kỷ 18 và vốn được dùng trong hoàng cung

Chiếc bình gốm này có xuất xứ từ Trung Quốc, được thực hiện từ thế kỷ 18 và vốn được dùng trong hoàng cung. Chiếc bình được dự đoán đạt mức giá từ 9 triệu USD trở lên, món đồ cổ này sắp được đưa ra đấu giá tại Hong Kong thời gian tới đây.

Chiếc bình đã được tìm thấy trong nhà của một bà cụ đang ở tuổi ngoài 80, sống ở Amsterdam, Hà Lan. Một chuyên gia đánh giá đồ nghệ thuật đã được mời tới ngôi nhà của bà cụ để tư vấn cho bà về chiếc bình cổ bà đã được thừa kế lại từ lâu.

Chiếc bình cổ vốn làm đồ chơi cho mèo bất ngờ có giá… 9 triệu USD - 2
Chiếc bình cổ vốn làm đồ chơi cho mèo bất ngờ có giá… 9 triệu USD - 3

Chiếc bình phủ bụi thời gian vẫn còn ở trong tình trạng lý tưởng, không sứt mẻ gì

Chiếc bình phủ bụi thời gian vẫn còn ở trong tình trạng lý tưởng, không sứt mẻ gì. Trong suốt nhiều thập kỷ đã qua, bà cụ đã lãng quên về sự tồn tại của chiếc bình, để nó ở trong một xó nhà và chỉ có những thú cưng trong nhà là hay quanh quẩn bên chiếc bình, nhưng rất may là chúng cũng không làm cho chiếc bình bị tổn hại gì.

Chiếc bình này được thực hiện khá kỳ công, diện mạo khác lạ so với những chiếc bình cổ khác có xuất xứ từ Trung Quốc từng xuất hiện trên thị trường đấu giá. Xét tới điều này cộng thêm tình trạng khá lý tưởng của nó, nhà đấu giá tin rằng chiếc bình sẽ đạt mức giá cao.

Chiếc bình cổ vốn làm đồ chơi cho mèo bất ngờ có giá… 9 triệu USD - 4

Chiếc bình này được thực hiện khá kỳ công, diện mạo khác lạ so với những chiếc bình cổ khác có xuất xứ từ Trung Quốc

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Đang được quan tâm