Chí Trung lần đầu tiết lộ vì sao Táo Quân vắng bóng nghệ sĩ hài phía Nam

(Dân trí) - Từ nhiều năm, Táo Quân đã trở thành hương vị không thể thiếu của khán giả vào đêm 30 Tết. Và cũng từ lâu, khán giả đặt câu hỏi vì sao chương trình ít có sự xuất hiện của các nghệ sĩ miền Nam?

Nghi vấn này đã được "Táo" Chí Trung giải đáp tại chương trình Ký ức vui vẻ tuần này.

Cụ thể, khi xuất hiện trong tập 22 Ký ức vui vẻ, NSƯT Chí Trung khiến mọi người rất bất ngờ khi hóa thân thành Táo Giáo dục. Anh còn không quên mang một bộ đồ Táo cho NSND Tự Long để cùng mình "lên chầu" Ngọc Hoàng.

Hai "Táo" đã có một màn đối đáp đầy ngẫu hứng, không hề có kịch bản nhưng khiến tất cả khán giả và dàn nghệ sĩ phải bật cười bởi sự dí dỏm nhưng mang lại nhiều thông điệp gần gũi với đời sống, đúng tinh thần của chương trình Táo Quân.

Chí Trung lần đầu tiết lộ vì sao Táo Quân vắng bóng nghệ sĩ hài phía Nam - 1

NSƯT Chí Trung khiến mọi người rất bất ngờ khi hóa thân thành Táo Giáo dục tại Ký ức vui vẻ (Ảnh: Nhân Lê).

Cũng nhân dịp này, NSƯT Chí Trung bộc bạch rằng chương trình rất mong có sự tham gia của các nghệ sĩ miền Nam để thêm màu sắc phong phú. Tuy vậy, do tính chất của chương trình phải tập luyện liên tục cả tháng, trong thời điểm cuối năm lạnh giá của miền Bắc nên đó là trở ngại đối với dàn nghệ sĩ miền Nam.

Bản thân NSND Hồng Vân từng rất nuối tiếc khi phải từ chối lời mời tham gia Táo Quân từ đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

"Những người làm chương trình Táo Quân ngoài kia rất mong muốn khối diễn viên ở miền Nam ra để tăng cường cho Táo Quân, thay đổi chương trình và cũng mong mỏi toàn bộ khối khán giả miền Nam, miền Tây, Tây Nam Bộ yêu mến Táo Quân đồng bộ như khán giả miền Trung và miền Bắc.

Đến năm vừa rồi cũng rất muốn.

Nhưng đúng như chị Hồng Vân nói các nghệ sĩ miền Nam không thể nào có nhiều thời gian để tập chương trình vì các nghệ sĩ miền Nam có mùa đẹp nhất là mùa Tết. Trong khi ngoài Bắc, đợt này rất lạnh và hầu hết các nghệ sĩ nghỉ, không diễn. Cho nên không thể mời các nghệ sĩ miền Nam tham gia chương trình.

Trong khi, nguyên tắc Táo Quân phải tập luyện chu đáo, từng câu từng chữ. Sát đến ngày quay Táo Quân, vẫn có những thay đổi nhất định trong kịch bản", NSƯT Chí Trung tiết lộ.

Chí Trung lần đầu tiết lộ vì sao Táo Quân vắng bóng nghệ sĩ hài phía Nam - 2

Nghệ sĩ Chí Trung và Tự Long lần đầu công khai "giải thích" vì sao Táo Quân vắng bóng các danh hài phía Nam (Ảnh chụp màn hình).

Tiếp lời NSƯT Chí Trung, NSND Tự Long chia sẻ thêm: "Vì cuối năm, nhịp đập của Táo Quân vẫn theo hơi thở của cuộc sống nên vẫn có thông tin mà gần đến lúc ghi hình vẫn có thể cập nhật. Anh em nghệ sĩ tham gia Táo Quân luôn làm việc với cường độ không chỉ là gấp rút mà còn phải chấp nhận kịch bản có thể thay đổi vào phút chót.

Không chỉ riêng anh Đỗ Thanh Hải mong muốn có được chị Hồng Vân và các nghệ sĩ miền Nam tham gia cùng chúng tôi đâu. Vì khó khăn về thời gian. Chúng tôi tập Táo Quân khoảng từ 21 - 24 ngày đêm để có được 3 buổi ghi hình".

Được biết tại chương trình Táo Quân 2021, ê kíp sản xuất đã cố gắng "đổi món" khi mời hai nghệ sĩ miền Nam tham gia là Xuân Nghị và Lâm Vĩ Dạ.

Tuy nhiên, sau đó Xuân Nghị đã xin không tham gia Táo Quân vì không thể thu xếp được thời gian ra tập cùng ê-kíp ở phía Bắc. Anh chỉ tham gia một tiểu phẩm trong Gala Cười.

"Tôi rất tiếc vì đã để lỡ mất cơ hội được tham gia Táo Quân 2021 cùng các anh chị nghệ sĩ đáng kính và những người bạn trong làng hài. Tuy nhiên, do cuối năm, công việc của tôi ở trong này khá bận bịu, tôi không thể bỏ hết để ra Bắc tập cả tuần liền được. Trong khi đó, kịch bản vai diễn của tôi trong Táo Quân lại khá dài, bắt buộc phải tập luyện mỗi ngày nên tôi chủ động xin rút. Tôi cũng không rõ vai của tôi được giao cho ai đảm nhận nhưng đó quả là một vai rất thú vị và hài hước", Xuân Nghị chia sẻ trên Dân trí trước đó…

Chí Trung lần đầu tiết lộ vì sao Táo Quân vắng bóng nghệ sĩ hài phía Nam - 3

Màn kết hợp ngẫu hứng của hai "Táo" và "Ngọc Hoàng" Lại Văn Sâm khiến khán giả thích thú (Ảnh: Nhân Lê).

Quay trở lại Ký ức vui vẻ, NSND Tự Long còn tiết lộ: "Lúc nào anh Chí Trung cũng bảo: "Thôi, anh già rồi, năm nay cho anh tập sớm. Rồi anh nói, anh già rồi, cố gắng phối hợp với anh để nhanh nhanh anh còn về. Nhưng những câu nói hay nhất ở Táo Quân thì anh Trung lại là người… sở hữu nhiều nhất."

Ngay trên sân khấu, nghệ sĩ Chí Trung nhắc lại câu thoại gây sốt của "Táo Xã hội" do mình thủ vai ở Táo Quân 2016: "Giàu thì nó ghét, đói rét thì nó khinh, mà thông minh thì nó tìm cách tiêu diệt"; "Nước trong thì không có cá mà người tốt quá thì không ai chơi"…

Không thể đứng ngoài cuộc, MC Lại Văn Sâm cũng ngẫu hứng đóng vai Ngọc Hoàng và đối đáp cùng hai Táo: "Này hai Táo, hai Táo có biết đang ở đâu không?"

"Dạ khởi bẩm Ngọc Hoàng, theo như thần được biết thì vùng này là vùng trũng, Ký ức vui vẻ là vùng không dễ thấy, thấy không giữ cẩn thận thì dễ mất mà mất rồi thì vẫn có cơ hội… lấy lại, nếu người khác nhớ hộ ký ức", NSND Tự Long "đáp nhanh" nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của các nghệ sĩ.

"Thế còn Táo Giáo dục, tại sao ta không thấy ngươi nói gì", Lại Văn Sâm hỏi tiếp.

Hóa thân vào "Táo Giáo dục", Chí Trung vội tiếp lời: "Ở trong tất cả 4 Táo thì Ngọc Hoàng biết đấy, thần chuyên môn đóng… vai ngu. Thần lúc nào cũng thâm trầm, lặng lẽ nên Ngọc Hoàng nghĩ nó là cái gì thì Ngọc Hoàng tự nói".

Được Tự Long "bơm", "Ngọc Hoàng" Lại Văn Sâm lại "hỏi xoáy": "Táo Giáo dục hãy tính cho ta xem, năm nay là mùa thứ 3, Ký ức vui vẻ có nên tồn tại tiếp hay không? Cần bao năm nữa? Bao nhiêu mùa nữa?"

"Khởi bẩm Ngọc Hoàng, theo ngu ý của thần thì bởi nó là ký ức, là vùng trũng nên không có đáy. Năm nay là vùng trũng, là ký ức của năm sau cho nên, thần, đến bố thần cũng… chả biết được", "Táo" Chí Trung nói.

Chí Trung lần đầu tiết lộ vì sao Táo Quân vắng bóng nghệ sĩ hài phía Nam - 4

Lại Văn Sâm bật cười trước câu thoại hóm hỉnh của hai "Táo" (Ảnh chụp màn hình).

Trước sự lém lỉnh và "chiêu trò" của NSƯT Chí Trung và NSND Tự Long, "Ngọc Hoàng" Lại Văn Sâm đành chịu thua, còn khán giả thì không thể nhịn được cười.

Bài liên quan
Đang được quan tâm