"Táo" Chí Trung tiết lộ quá khứ buôn xe, lãi tính bằng… vàng

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - "Tôi buôn một chiếc xe này nhiều lúc lãi đến 4, 5 chỉ là chiến thắng lắm rồi, còn bình thường là 2 chỉ, 1 chỉ. Thời đó 1 chỉ vàng to lắm", NSƯT Chí Trung tiết lộ.

Mới đây, chương trình Ký ức vui vẻ đã lên sóng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Chí Trung, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, diễn viên Lý Hùng, Hoa hậu Tiểu Vy…

Tại thử thách riêng dành cho đội thập niên 80: đội trưởng- NSND Tự Long và khách mời- đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, sự xuất hiện của chiếc xe máy Chaly, biểu tượng một thời của thế hệ 7x, 8x đã gợi nhớ nhiều kỷ niệm đối với các nghệ sĩ.

Táo Chí Trung tiết lộ quá khứ buôn xe, lãi tính bằng… vàng - 1

Các nghệ sĩ cùng nhau ôn lại kỷ niệm về chiếc xe máy Chaly, biểu tượng một thời của thế hệ 7x, 8x (Ảnh chụp màn hình).

Ngay khi hình ảnh chiếc xe Chaly được đưa ra, MC Lại Văn Sâm đã "hỏi khéo" Chí Trung: "Tôi biết Chí Trung hồi xưa có thời gian khá dài đi buôn xe máy đúng không?".

Bị nhắc tên, nghệ sĩ Chí Trung lên tiếng: "Đây là một trong những dòng xe ưa thích của giới chợ xe bọn tôi, vì nó rất phù hợp với bà nội trợ. Nhìn cái xe này, tôi biết là đã sơn lại phải 3 lần rồi. Xe bị gỉ sét, phải chồng sơn lên rồi".

MC Lại Văn Sâm gặng hỏi tiếp: "Chí Trung buôn nhiều loại xe này không? Anh khai thật đi, một xe này anh kiếm được bao nhiêu?"

Chí Trung "khai": "Tôi buôn xe này nhiều lắm, lúc đó lãi tính bằng vàng. Một cái xe này, trung bình lãi đến 4, 5 chỉ là chiến thắng lắm rồi, còn bình thường là 2 chỉ, 1 chỉ. Thời đó 1 chỉ vàng to lắm, chục chỉ vàng là mua được căn nhà rồi.

Tôi buôn tầm năm 1980 tới 1983. Sau đó người ta bắt đầu đánh xe bãi Nhật về bán như Club 81, Club 79…, lên đời hơn dòng xe này.

Xe Chaly này nguồn gốc được đưa từ miền Nam ra, lúc đầu người ta rất chuộng nhưng nó hơi thấp, không khỏe, chỉ có 70 phân khối".

Táo Chí Trung tiết lộ quá khứ buôn xe, lãi tính bằng… vàng - 2

Chí Trung khai: "Buôn xe này, có lúc lãi 4-5 chỉ vàng là coi như chiến thắng"

Táo Chí Trung tiết lộ quá khứ buôn xe, lãi tính bằng… vàng - 3

MC Lại Văn Sâm kinh ngạc: "Lãi những 4-5 chỉ vàng?" (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, nam nghệ sĩ từng chia sẻ, vào những năm 90, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh phải đi ép săm lốp để giao cho các đại lý ở khu vực Hà Đông vào các buổi sáng trong khi buổi tối lại sắm sửa đồ diễn lên sân khấu kịch như bình thường.

Cũng có thời điểm, Chí Trung đi mua máy khâu, các loại máy móc đem về sơn sửa rồi đi ký gửi lại. Anh kiêm cả buôn xe máy ở ngõ Huế, Hà Nội. Còn vợ cũ của anh, nghệ sĩ Ngọc Huyền thì bán bánh xèo, bánh rán. Vài năm sau, vợ chồng anh chung vốn với bạn mở ảnh viện áo cưới. Thế nhưng, chẳng bao lâu, cả gia đình lại đứng trước nguy cơ phá sản và phải mất một thời gian dài để trả nợ…

Theo nghệ sĩ Chí Trung, chính những năm tháng mưu sinh vất vả đã giúp anh biết sống mở lòng, bao dung và thấu hiểu người khác nhiều hơn…

Táo Chí Trung tiết lộ quá khứ buôn xe, lãi tính bằng… vàng - 4

NSND Tự Long: "Nhà nào có con gái nhỏ nhỏ, xinh xinh mà mua cho con Chaly mà đi là bọn tôi ngưỡng mộ lắm!"

Quay trở lại chương trình, khi nghe Chí Trung kể về thời đi buôn xe máy, NSND Tự Long tiếp lời: "Nhà nào mà có con gái nhỏ nhỏ, xinh xinh mà mua cho con "Chaly cúc cu" này mà đi thì chúng tôi ngưỡng mộ lắm".

Ca sĩ Kha Ly thừa nhận: "Năm tôi học cấp hai, tôi rất khao khát có được chiếc xe Chaly này mà lúc đó không có đủ tiền để mua. Thấy các bạn chạy xe này, tôi nghĩ ước gì mình có một chiếc xe như vậy. Ngày đó trường tôi học xa nhà lắm, nên chỉ mong có được chiếc xe đi. Ai có được chiếc xe này phải nói là công chúa đó".

Táo Chí Trung tiết lộ quá khứ buôn xe, lãi tính bằng… vàng - 5

Diễn viên Lý Hùng nhớ lại kỷ niệm Hoa hậu Giáng My đi Chaly chở mình đi ăn kem Tràng Tiền (Ảnh chụp màn hình).

Diễn viên Lý Hùng cũng chia sẻ kỷ niệm liên quan đến xe Chaly và Hoa hậu Giáng My. "Tôi nhớ thời ra Hà Nội đóng phim "Tráng sĩ bồ đề" cùng với Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, diễn viên Thu Hà. Lúc đó, quay bối cảnh tại công viên Thủ Lệ.

Giáng My hồi đó to cao rồi, chỉ thấp hơn Tiểu Vy một chút nhưng đi chiếc Chaly. Tôi còn trẻ, từ Sài Gòn ra nên Giáng My chở tôi đi ăn kem Tràng Tiền.

Hai anh em đều to con mà ngồi lên chiếc Chaly bé như thế, chạy ngoài đường mà… không nhìn thấy chiếc xe luôn. Ngày đó đi Chaly là oách lắm rồi đấy. Đến giờ, tôi và Giáng My gặp nhau vẫn kể lại câu chuyện chở nhau trên xe Chaly...".