Chị em nội trợ mách nhau làm siro lê gừng phòng ho, cảm cúm mùa lạnh
(Dân trí) - Siro lê gừng ngọt dịu, dễ uống và cách làm đơn giản giúp gia đình bạn có thức uống phòng bệnh hiệu quả trong mùa dịch.
Thời tiết trở lạnh, người già và trẻ nhỏ rất dễ mắc các bệnh về hô hấp. Thay vì để nhiễm bệnh và phải dùng thuốc chúng ta hoàn toàn có thể phòng bệnh với những nguyên liệu tự nhiên. Siro gừng lê cũng là thức uống được nhiều chị em nội trợ truyền tai nhau về công dụng phòng ngừa ho, cảm cúm mùa lạnh hiệu quả.
Nguyên liệu cần có:
Đường phèn
Lê 500 gram
Gừng 50 gram
Nước lọc 200 ml
Nửa thìa cà phê muối
Dụng cụ làm siro lê gừng:
Lọ thủy tinh hoặc bình kín
Nồi nhỏ
Rây lọc.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Lựa chọn những trái lê tươi, không dập nát và thối hỏng. Gọt vỏ và rửa lê bằng nước muối loãng. Ngâm lê trong khoảng 10 phút và vớt ra rổ để ráo sau đó cắt lê thành miếng nhỏ.
Gừng chỉ cần rửa sạch, nạo bỏ vỏ và thái nhỏ thành sợi hoặc lát mỏng để dễ uống.
Bước 2: Đổ lê và gừng vào một chiếc nồi nhỏ. Thêm một chén đường phèn sau đó đặt nồi này lên bếp, vặn lửa nhỏ và đun cho đến khi đường tan chảy ra hòa cùng gừng và lê. Đun hỗn hợp gừng lê trên lửa nhỏ liu riu khoảng 5 -6 phút cho đường chảy và hòa quyện cùng gừng lê có thể tắt bếp.
Bước 3: Chờ khoảng 2 - 3 phút thì thêm nốt số đường phèn còn lại vào nồi cùng với nước và muối. Đặt lên bếp và đun đến khi sôi thì tắt bếp.
Bước 4: Lọc bỏ bã để lấy phần siro lê gừng. Bạn nên tiến hành lọc siro lê gừng 2 lần cho hết phần cái. Sau đó để nguội hoàn toàn thì mới đổ vào lọ thủy tinh hoặc bình kín mà bạn có để dùng dần.
Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành cách làm siro lê gừng rồi đấy! Với siro lê gừng, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn có thể pha hai thìa siro lê gừng cùng 150ml nước ấm để uống giúp làm ấm cơ thể và phòng bệnh hô hấp hiệu quả.