Câu trả lời cho người phụ nữ tự nhận là con gái của danh họa Salvador Dalí

(Dân trí) - Tòa đã vừa chính thức bác đơn của một người phụ nữ tự nhận mình là con gái của danh họa Salvador Dalí. Người này cũng phải trả tiền cho quá trình xét nghiệm mà tòa đã yêu cầu tiến hành.

Câu trả lời cho người phụ nữ tự nhận là con gái của danh họa Salvador Dalí - 1

Bà Pilar Abel (trái) từng đệ đơn lên tòa yêu cầu được xác nhận là con gái ruột của danh họa Salvador Dalí (phải)

Bà Pilar Abel từng đệ đơn lên tòa yêu cầu được xác nhận là con gái ruột của danh họa Salvador Dalí. Để có câu trả lời xác đáng cho bà Pilar Abel, tòa án đã phải yêu cầu lấy mẫu DNA từ thi hài của vị danh họa vốn đã được chôn cất yên nghỉ gần 3 thập kỷ qua. Việc lấy mẫu DNA đã được tiến hành hồi năm 2017, kết quả cho thấy bà Abel không phải con gái ruột của vị danh họa.

Gần 3 năm sau khi tiến hành xét nghiệm để giải quyết thỏa đáng một câu chuyện không rõ ràng, giờ đây, vị danh họa cuối cùng đã có thể... yên nghỉ tuyệt đối trong phần mộ của mình.

Vào thứ 2 tuần này, một tòa án ở thành phố Madrid (Tây Ban Nha) đã đưa ra tuyên bố chính thức rằng bà Pilar Abel không phải con ruột của danh họa Salvador Dalí và bà sẽ phải chi trả toàn bộ số tiền phí tổn để thực hiện việc xét nghiệm DNA.

Trước nay, người phụ nữ này đã luôn tin rằng mình là con ruột của vị danh họa, nhưng câu chuyện đến đây đã có thể chính thức khép lại một cách rõ ràng.

Danh họa Dalí qua đời năm 1989 ở tuổi 84 và được chôn cất trong một hầm mộ nằm bên dưới một viện bảo tàng ở thị trấn Figueres, Catalonia, Tây Ban Nha. Hầm mộ của ông đã được mở ra để người ta xuống lấy mẫu xét nghiệm hồi tháng 7/2017.

Bà Abel đến từ thành phố Girona, Catalonia, đã luôn nghĩ mình là kết quả của mối tình thoáng qua giữa mẹ mình và danh họa Dalí hồi năm 1955. Nhưng xét nghiệm DNA cho thấy Dalí không phải cha của bà Abel.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, bà Abel đã tuyên bố phá sản. Bên cạnh việc xét nghiệm này, quá trình xuống hầm mộ của danh họa Dalí còn khiến người ta kinh ngạc phát hiện ra bộ râu của ông lúc sinh thời vẫn còn nguyên vẹn.

“Bộ râu của ông ấy vẫn còn nguyên, trông như hai chiếc kim đồng hồ chỉ lúc 10 giờ 10 phút, đó chính là dáng râu mà ông ấy từng rất thích. Đây là một điều kỳ diệu”, ông Narcís Bardalet cho biết, ông là người đã tham gia quá trình chôn cất danh họa Dalí và về sau cũng đã tham gia vào việc mở cửa hầm mộ để xuống lấy mẫu xét nghiệm.

Bích Ngọc

Theo The Guardian