Cặp vợ chồng "bỏ phố về quê", dành 6 năm làm nhà vườn 1.500m2 đẹp như tranh

(Dân trí) - Từ bỏ công việc lương cao tại thành phố, cặp vợ chồng này quyết định "bỏ phố về quê" xây nhà và gây dựng khu vườn xanh tốt, đẹp như công viên bách thảo với hàng trăm loài thực vật khác nhau.

Cách đây hơn 6 năm, sau khi sinh con gái đầu lòng, Hà Vũ Hậu quyết định cùng chồng rời bỏ cuộc sống nhộn nhịp ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc để về quê xây nhà và làm vườn.

Cặp vợ chồng bỏ phố về quê, dành 6 năm làm nhà vườn 1.500m2 đẹp như tranh - 1

Mong muốn có không gian sống yên bình, tránh xa ồn ào nơi phố thị, người vợ trẻ chấp nhận từ bỏ công việc ổn định với mức thu nhập tốt tại một công ty quảng cáo để cùng gia đình gây dựng cuộc sống mới nơi thôn quê.

Cặp vợ chồng bỏ phố về quê, dành 6 năm làm nhà vườn 1.500m2 đẹp như tranh - 2

Với số tiền tiết kiệm được từ trước, cả hai vợ chồng Vũ Hậu dành dụm "tậu" mảnh đất rộng 1.500m2, vừa xây nhà, vừa làm vườn, thỏa mãn đam mê trồng trọt và chăm cây. Hơn nửa thập kỷ "bỏ phố về quê", từ vài gốc cây ban đầu, cặp đôi đã gây dựng nên khu vườn xanh tốt như công viên bách thảo, đẹp mê ly.

Cặp vợ chồng bỏ phố về quê, dành 6 năm làm nhà vườn 1.500m2 đẹp như tranh - 3

Dù trước đó từng trồng cây khi còn sống tại thành phố nhưng vợ chồng Vũ Hậu vẫn gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm vườn ở thôn quê. Tuy nhiên, họ vẫn kiên trì khắc phục, vừa làm vừa tìm hiểu, thay đổi để tạo nên không gian sống "trong mơ".

Cặp vợ chồng bỏ phố về quê, dành 6 năm làm nhà vườn 1.500m2 đẹp như tranh - 4

Năm 2018, họ còn hoàn thiện một dự án quan trọng là thiết kế khu nhà kính tuyệt đẹp để trồng nhiều loại thực vật khác nhau.

Cặp vợ chồng bỏ phố về quê, dành 6 năm làm nhà vườn 1.500m2 đẹp như tranh - 5

Đây cũng là khu vực cặp vợ chồng dành nhiều tâm huyết nhất với mong muốn "hô biến" nơi này thành chốn trải nghiệm, thăm quan, đón khách trong tương lai.

Cặp vợ chồng bỏ phố về quê, dành 6 năm làm nhà vườn 1.500m2 đẹp như tranh - 6

Để làm vườn hiệu quả, đôi vợ chồng thực hiện cẩn thận mọi công đoạn, từ xử lý đất, sưu tầm giống đến trồng cây, bố trí không gian... Họ ưu tiên những cây trồng bản địa, thích nghi tốt với thời tiết tại địa phương. Tùy đặc tính từng loại cây mà họ sắp xếp thành từng khu vực riêng biệt.

Cặp vợ chồng bỏ phố về quê, dành 6 năm làm nhà vườn 1.500m2 đẹp như tranh - 7

Trong vườn hiện có nhiều loài thực vật khác nhau như cây kim tước lá lớn, cây hoa ly, chim thiên đường, cây xương rồng, hồng môn, dương xỉ, dứa không khí…  

Cặp vợ chồng bỏ phố về quê, dành 6 năm làm nhà vườn 1.500m2 đẹp như tranh - 8

Ngoài phần lớn diện tích dành để trồng cây,  họ còn bố trí một khu vực riêng làm nơi trưng bày các sản phẩm gốm, từ thùng, vại đến lọ, bình với đủ hình dáng, kích cỡ khác nhau.

Cặp vợ chồng bỏ phố về quê, dành 6 năm làm nhà vườn 1.500m2 đẹp như tranh - 9

Từng món đồ được trưng bày cẩn thận, sắp xếp khoa học. 

Cặp vợ chồng bỏ phố về quê, dành 6 năm làm nhà vườn 1.500m2 đẹp như tranh - 10

Mỗi khu vực trong vườn đều được bài trí đẹp mắt, sinh động, tạo thành các góc "sống ảo" đẹp lung linh. Trong vườn có nhiều loài thực vật khác nhau, từ cây dạng bụi đến cây thân leo, cây trồng chậu treo tường,...

Cặp vợ chồng bỏ phố về quê, dành 6 năm làm nhà vườn 1.500m2 đẹp như tranh - 11

Nhờ được chăm sóc cẩn thận mà hệ thực vật đa dạng trong khu vườn rộng luôn phát triển khỏe mạnh, xanh tốt, góp phần tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Cặp vợ chồng bỏ phố về quê, dành 6 năm làm nhà vườn 1.500m2 đẹp như tranh - 12
Tin liên quan